web analytics

Tay súng hàng đầu giành huy chương vàng tại SEA Championships

Nhà vô địch Olympic 2016 của Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh, đã giành huy chương vàng trong sự kiện súng ngắn 10m được yêu thích của mình tại Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á (SEA) năm 2017 diễn ra ở Malaysia vào ngày 9 tháng 5.

Vinh đã ghi được 579 điểm trong vòng sơ bộ, ngay phía sau gai Bin nổi tiếng của Singapore.

Anh đã có một khởi đầu chậm chạp trong trận chung kết, đứng thứ bảy trong số tám đối thủ cạnh tranh sau hai lần đầu tiên ghi được.

tay súng hàng đầu giành huy chương vàng

Tuy nhiên, ngôi sao Việt Nam đã chứng tỏ sự chính xác tuyệt vời trong những cú sút còn lại của mình để đứng trên bục với 238,9 điểm, cao hơn 5,7 điểm so với tay đánh chỉ số hạng nhì và là một kỷ lục SEA mới.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Đồng đội của Vinh, Trần Quốc Cường, cũng đã vượt qua vòng chung kết nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ năm.

Trước đó, Vinh đã bị áp lực khi ông không thành công trong khẩu súng lục bắn chậm 50m, trong đó ông tuyên bố tài trợ bạc tại Olympic Games ở Rio de Janeiro, Brazil, năm ngoái.

Nhà vô địch Olympic chỉ đứng thứ năm, Trong khi Quoc Cuong được đặt tên cho huy chương đồng trong cùng một thể loại. Wong Jonathan của Malaysia đã giành được vàng và lập kỷ lục mới với 226,5 điểm.

Bên cạnh Vinh, Việt Nam cũng mang về nhà hai huy chương vàng cá nhân khác, nhờ Phạm Thị Hà trong sự kiện súng trường thể thao nữ dài 25 m và Phan Công Minh trong bộ môn súng lục 25 m tiêu chuẩn nam; Và ba huy chương vàng đội khác nữa.

Tính đến ngày 9 tháng 5, Việt Nam tạm thời đứng thứ hai trong bảng điểm huy chương với 6 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng, đứng sau các tuyển Malaysia với 12 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày mai. Nhờ Phạm Thị Hà trong sự kiện súng trường thể thao nữ dài 25 m và Phan Công Minh trong bộ môn súng lục 25 m tiêu chuẩn nam; Và ba huy chương vàng đội khác nữa. Tính đến ngày 9 tháng 5, Việt Nam tạm thời đứng thứ hai trong bảng điểm huy chương với 6 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng, đứng sau các tuyển Malaysia với 12 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày mai.

Nhờ Phạm Thị Hà trong sự kiện súng trường thể thao 25 ​​m của phụ nữ và Phan Công Minh trong kỷ luật súng trường nam 25m; Và ba huy chương vàng đội khác nữa. Tính đến ngày 9 tháng 5, Việt Nam tạm thời đứng thứ hai trong bảng điểm huy chương với 6 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng, đứng sau các tuyển Malaysia với 12 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và sáu huy chương đồng. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày mai.

Thể Thao Tuổi Trẻ!