0
Blog bóng đá

Theo thông báo của Ban tổ chức World Cup 2018 thì quả bóng chính thức của mùa giải này được lấy cảm hứng từ Telstar –  trái bóng được sử dụng ở kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930. Chu vi, độ bền, độ nảy và trọng lượng của quả bóng World cup 2018 đã được trải qua rất nhiều lần kiểm nghiệm trước khi đưa vào sử dụng trong những trận đấu của mùa giải World cup 2018 này.

Thông tin cơ bản về quả bóng World cup 2018

Mặc dù bị ép với lực đẩy cực lớn trong một bể nước, quả bóng Telstar này cũng chỉ bị ngấm nước rất ít, đồng thời bảo đảm lượng hơi cần thiết và giữ được độ nảy khi bị va chạm từ độ cao 2m. Trong lần kiểm tra cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng, trái bóng Telstar vẫn phải giữ được hình dáng ban đầu mặc dù đã được bắn khoảng 2.000 lần vào bức tường thép với vận tốc lên đến 50km/giờ. Chính sự chính xác tuyệt đối của bề mặt quả bóng đã tạo nên đường bay không thể lường trước được cho trái bóng Telstar 18. Và có lẽ đây chính là điều mà tất cả các thủ môn đều lo lắng khi thực hiện bắt thử vì họ cho rằng trái bóng này không có sự ổn định.

Quả bóng Telstar 18 không phải được làm từ các miếng ghép năm hoặc sáu cạnh như truyền thống mà nó được làm từ những yếu tố không tuân theo quy tắc nhất định với kỹ thuật không đối xứng và đặc biệt nhìn có vẻ khác thường nếu như đặt nó trong điều kiện sáng đèn. Mặc dù thủ môn khá hoang mang nhưng các tiền vệ và tiền đạo lại tỏ vẻ cực kỳ thích thú với trái bóng world cup 2018 này, bởi họ có thể tận dụng được quỹ đạo bay khá phức tạp để thực hiện những cú sút kỹ thuật của mình.

Trọng lượng quả bóng World Cup 2018

Ngoài ra, trọng lượng quả bóng World Cup 2018 là điều vô cùng quan trọng trong các trận đấu. Bởi trọng lượng của nó sẽ có tính chất quyết định đến những pha tấn công, những cú sút phạt của các cầu thủ. Chính vì thế, câu hỏi về trọng lượng của quả bóng Telstar – quả bóng được sử dụng cho World Cup 2018 là bao nhiêu không chỉ là điều mà người hâm mộ bóng đá tò mò mà tất cả các cầu thủ tham gia thi đấu, từ thủ môn cho đến cầu thủ, ai cũng muốn biết câu trả lời.

Theo tiêu chuẩn mà FIFA – liên đoàn bóng đá thế giới quy định thì trái bóng sử dụng cho World cup 2018 được cân đo đến 9 lần. Những chuyên gia hàng đầu đến từ Thụy Sỹ sẽ lấy 3 mẫu bóng thử, mỗi quả đo 3 lần tính theo đơn vị gam với độ chính xác lên đến 3 chũ số thập phân và tính trung bình kết quả của 9 lần đo đó. Và kết quả cuối cùng về trọng lượng của quả bóng là từ 420-445gam.

Trên đây là lời giải đáp của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ về trọng lượng quả bóng World Cup 2018, hy vọng những thông tin trên đây thực sự bổ ích với bạn đọc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *