trong-tai-fifa-truong-muon-tri-hoan-video
0
Bản tin thể thao

Giám đốc FIFA cho hay, ông muốn chậm trễ hơn do trọng tài video gây ra và để giảm bớt sự gián đoạn của hệ thống đang được thử nghiệm cho World Cup năm sau.

trong-tai-fifa-truong-muon-tri-hoan-video

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới đang sử dụng Confederations Cup tại Nga để thử nghiệm hệ thống trọng tài trợ lý video (VAR) lần đầu tiên tại một giải đấu quốc tế lớn.

Các trọng tài đủ điều kiện xem xét các sự kiện thay đổi trò chơi – các mục tiêu, quyết định phạt, quyết định thẻ đỏ và các trường hợp nhận dạng sai – trong các trận đấu, cho phép trọng tài trên sân có cơ hội để quyết định các quyết định.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

FIFA vẫn chưa quyết định liệu hệ thống VAR sẽ được sử dụng tại World Cup năm tới ở Nga hay không.

Hệ thống đã chứng minh sự gây tranh cãi tại Confederations Cup để phá vỡ vở kịch.

Một đánh giá của VAR có nghĩa là đã có một khoảng thời gian dài bốn phút trong trận thắng 3-1 của Đức trên Cameroon vào Chủ nhật tại Sochi.

Trọng tài người Colombia Wilmar Roldan ban đầu đã đặt Sebastien Siani cho một thách thức cao đối với tiền vệ của Đức Emre Can, mặc dù đó là Ernest Mabouka đã phạm lỗi.

Sau khi VAR xem xét, Siani thay vào đó cho thấy một màu đỏ nhạt, nhưng cuối cùng một bài đánh giá khác dẫn đến việc sa thải của cầu thủ Cameroon bị hủy bỏ và một thẻ đỏ được hiển thị cho Mabouka.

Massimo Busacca, Giám đốc Trọng tài của FIFA, thừa nhận sự chậm trễ khó hiểu là quá dài, nhưng cuối cùng anh ta hài lòng với quyết định đúng.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Busacca nói: “Tôi phải đồng ý, nó đã quá dài, nhưng quyết định chính xác đã được đưa ra.

“Trì hoãn một, hai hoặc ba phút là không thể chấp nhận, chúng ta phải cải thiện nó.

“Rõ ràng, tại thời điểm đó không phải mọi thứ đều hoạt động, nhưng trong 12 trận đấu, không có sai lầm nào đã bỏ lỡ và đó là thông điệp quan trọng nhất.”

Các cựu trọng tài Thụy Sĩ hàng đầu cho biết hệ thống VAR là một công việc đang tiến triển, nhưng khẳng định nó đã được một thành công cho đến nay.

“Tất nhiên, chúng tôi thừa nhận rằng có nhiều khía cạnh nên được cải thiện. Chúng tôi cần phải giữ thời gian chờ đợi càng ngắn càng tốt.

“Tuy nhiên, việc chọn đúng góc độ máy ảnh càng nhanh càng tốt, dưới áp lực, là cái gì đó vẫn không phải là bản chất thứ hai.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

“Sau khi kết thúc giải đấu, chúng tôi sẽ làm việc cho tương lai Chúng tôi sẽ không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ làm giảm sai lầm và người chơi sẽ biết rằng họ đang được kiểm tra kỹ lưỡng.”

Busacca cũng cho biết, trong tương lai, người hâm mộ có thể nghe các cuộc đối thoại giữa trọng tài và VAR, như diễn ra trong các môn thể thao khác, để giải thích tại sao các quyết định được đưa ra.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *