web analytics

Tsitsipas choáng váng Djokovic ở Toronto Masters

Stefanos Tsitsipas đã đánh bại hạt giống thứ hai của mình trong nhiều ngày tại Toronto Masters vào thứ Năm (ngày 9 tháng 8), nhà vô địch Wimbledon tuyệt đẹp Novak Djokovic 6-3, 6-7 (5/7), 6-3 để đến tứ kết.
tsitsipas-choang-vang-djokovic
Thiếu niên Hy Lạp, người bước sang tuổi 20 vào ngày Chủ nhật, theo sau thất bại của hạt giống thứ bảy Dominic Thiem, đánh bại nhà vô địch bốn lần Djokovic, hạt giống thứ chín, trong một cuộc họp lần đầu tiên.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

“Đây là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của tôi,” Tsitsipas nói. “Tôi biết tôi đã chơi khá tốt hôm nay.

“Mất tập thứ hai, thật khó để giải quyết – Tôi đã có cơ hội và không sử dụng chúng.

“Nhưng tôi vẫn bình tĩnh, tôi đã thử một vài điều mà trước đây tôi đã không thử. (Sự phá vỡ sớm trong tập thứ ba) là tất cả. Nó đã cho tôi chiến thắng cuối cùng.”

Tsitsipas, xếp hạng 27, đã dành hơn hai giờ để tiến tới tứ kết 1000 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Cầu thủ 19 tuổi đã buộc cựu cầu thủ số một thế giới Djokovic vào chân sau trong set đầu tiên nhưng không thể kết thúc chiến thắng liên tiếp khi nhà vô địch Grand Slam 13 lần tuyên bố kết thúc trận đấu với cầu thủ người Hy Lạp. hai điểm đặt.

Trong tập thứ ba, thiếu niên đã cho thấy sự bình tĩnh tuyệt vời để phá vỡ cho một dẫn 2-0 và sau đó lưu một điểm break cho một tỷ số 3-0.

Ông đã làm tròn buổi chiều của mình với những người chiến thắng liên tiếp để gửi Djokovic, người chiến thắng 30 danh hiệu Masters, trong một trận đấu đầu tiên.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Anh ấy chơi rất tốt và xứng đáng để giành chiến thắng mà không nghi ngờ gì nữa, “Djokovic nói.” Tôi chỉ chơi không tuyệt vời như vậy.

“Tôi đã không trở lại tốt. Nó không phải là tuyệt vời của một trận đấu.”

Các tình huống khó chịu không nằm trong kế hoạch của chủ sở hữu Alexander Zverev, người đã vượt qua Daniil Medvedev 6-3 của Nga, 6-2 chỉ trong 52 phút mà không bao giờ phải đối mặt với một điểm phá vỡ.

Hạt giống thứ năm của Bulgaria Grigor Dimitrov yêu cầu gần hai tiếng rưỡi để chinh phục Frances Tiafoe của Hoa Kỳ 7-6 (7/1), 3-6, 7-6 (7/4).

Anh tiếp tục đối mặt với vận động viên Wimbledon và hạt giống số 4 Kevin Anderson, người đã đánh bại Ilya Ivashka của Belarus 7-5, 6-3 để có trận đấu cuối cùng.

“Thật tuyệt vời, tôi đã không thi đấu trong khoảng bốn tuần rưỡi. Và để đi ra ngoài và chỉ chơi, ý tôi là, đó là tất cả những gì tôi muốn”, nhà vô địch ATP World Tour Finals, Dimitrov nói.

“Tôi đã thực sự không tập trung vào chiến thắng hay thua, chỉ là bắt đầu chơi quần vợt tốt và bắt đầu xây dựng những thói quen đúng đắn.”

Dimitrov, người cuối cùng đã đạt đến vòng tứ kết vào tháng Tư, nói thêm: “Rõ ràng là tôi không chơi tennis tốt nhất của tôi, nhưng tôi đang tìm cách và quản lý để đi qua những trận đấu đó.

“Tôi nghĩ rằng tôi đang cải thiện. Với mỗi trận đấu, với mỗi điểm mà tôi chơi, tôi cảm thấy tự tin hơn, ổn định hơn trên sân, và mọi thứ rơi vào vị trí của nó.”

Hạt giống thứ sáu Marin Cilic tiếp tục tiến bộ yên tĩnh của mình, đánh bại hạt giống số 11 của Argentina Diego Schwartzman 6-3, 6-2.