valverde-la-hlv-barcelona
0
Bản tin thể thao

HLV người Tây Ban Nha Ernesto Valverde là người có trách nhiệm khôi phục tài sản của Barcelona sau khi được khẳng định là ông chủ mới của đội bóng chày khổng lồ của Catalan trong hợp đồng kéo dài hai năm vào thứ Hai (29 tháng Năm).

valverde-la-hlv-barcelona

Chủ tịch câu lạc bộ Josep Maria Bartomeu cho biết: “Valverde có khả năng, sự đánh giá, kiến ​​thức và kinh nghiệm, anh ấy quảng bá các cầu thủ trẻ và anh ấy có một đường lối của Barca.

Valverde, có hợp đồng sẽ bao gồm một lựa chọn cho mùa thứ ba phụ trách, sẽ được chính thức công bố vào thứ năm.

Xem thêm >> học bóng rổ

Valverde, 53 tuổi, cựu cầu thủ của Barca đã rời khỏi Athletic Bilbao sau bốn năm phụ trách tuần trước, thay thế Luis Enrique với nhiệm vụ tận dụng tối đa đội hình ngôi sao có chứa Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez.

Luis Enrique đã ký kết ba mùa của mình với một danh hiệu thứ chín của triều đại của ông trong trận chung kết thứ bảy của Copa del Rey chống lại Alaves.

Tuy nhiên, việc cắt hàng ngày của áp lực tại Camp Nou buộc ông phải thông báo trở lại vào tháng Ba, ông sẽ để lại vào cuối của chiến dịch ngay cả trước khi Barca bỏ lỡ trên cả hai La Liga và Champions League mùa này.

Mặc dù không phải là một cái tên hộ gia đình bên ngoài Tây Ban Nha, nhưng Valverde có rất nhiều kinh nghiệm huấn luyện với hơn 500 trận đấu.

Sự vinh dự duy nhất của anh trong vai trò một cầu thủ đã được đưa ra trong 2 năm tại Barcelona dưới thời Johann Cruyff từ năm 1988 đến năm 1990, nơi anh đã nâng cúp Cúp Cúp và Copa del Rey.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Tuy nhiên, Valverde đã luôn tận dụng hết các nguồn lực của mình dưới dạng huấn luyện viên theo hai cách đánh nhau ở cả Athletic và Olympiakos và với Espanyol, Villarreal và Valencia.

Thật vậy, anh đã gây ra thất bại nặng nề chung cuộc của Luis Enrique với tư cách là HLV của Barca với thất bại 4-0 của các nhà vô địch châu Âu sau đó trên đường để giành Siêu cúp Tây Ban Nha với Athletic vào năm 2015.

Và ông cũng đã giành ba danh hiệu Hy Lạp trong ba mùa tại Olympiakos.

Hơn nữa, bản chất bình tĩnh và đầy tự nhiên của Valverde đã được Ban lãnh đạo Barca ủng hộ qua cách tiếp cận bốc lửa của ứng cử viên hàng đầu khác là Jorge Sampaoli, người dự kiến ​​sẽ rời Sevilla để tiếp quản ông chủ Argentina.

Luis Enrique nói khi được hỏi về lời khuyên nào ông sẽ đưa cho Valverde sau chiến thắng 3-1 trước Alaves trong trận đấu cuối cùng của ông với Alaves.

Xem thêm >> mùa hè bổ ích

Tuy nhiên, chiến thắng đó có nghĩa là Valverde sẽ được trao một phép báp tỏa bằng hai trận đầu tiên của mình có thể sẽ chống lại Real Madrid trong Siêu cúp Tây Ban Nha vào tháng Tám.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *