trẻ đi dã ngoại
0
Tăng chiều cho cao trẻ

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với các bạn nhỏ trong năm. Sau một thời gian dài đối mặt với sách vở, những bài kiểm tra và những kỳ thi thì sắp tới các bé sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn. Đối lập với các bạn nhỏ, hè lại là nỗi ám ảnh của mọi ông bố bà mẹ khi không biết nên cho con học gì, chơi gì. Hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều muốn con có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa nhưng lại loay hoay không biết làm thế nào.

Để bé có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa, có nhiều kỷ niệm đẹp, không bị lãng phí thời gian theo những trò chơi điện tử hay các chương trình trên Tivi, các bạn nhỏ và bố mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

1. Sinh hoạt điều độ

Sau một năm học dài với nhiều bài tập và thi cử, những buổi học thêm liên tục có thể ảnh hưởng đến thời gian sinh hoạt của các bạn nhỏ. Hè là khoảng thời gian lý tưởng để các bạn nhỏ cân bằng lại chế độ sinh hoạt của mình bằng những việc đơn giản như đi ngủ và thức dậy đúng giờ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng… để có một sức khỏe thật tốt cho năm học sắp tới.

sinh hoạt điều độ

2. Cho trẻ học các môn thể thao

Trong dịp hè, các bố mẹ không nên bắt con phải học các môn về văn hóa quá nhiều. Bố mẹ hãy giúp trẻ rèn luyện được ý thức tự học, để các em tự ôn tập và học thêm các kiến thức có trong sách giáo khoa. Thay vào đó, bố mẹ nên cho các con học thêm các môn về thể thao để con có thể rèn luyện sức khỏe và giữ được tinh thần thoải mái.

Hiện nay, có rất nhiều môn thể thao phù hợp với trẻ như võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng rổ…Nhưng để con có cơ hội phát triển toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất thì bố mẹ nên khuyến khích cho con học bóng rổ.

Tại sao bóng rổ giúp con phát triển về tinh thần? Bởi bóng rổ là môn đề cao tinh thần đồng đội rèn luyện tinh thần tập thể, đồng thời tính kỷ luật trong bóng rổ sẽ giúp trẻ tự lập và chín chắn hơn.

Tại sao bóng rổ giúp con phát triển về thể chất? Bởi bóng rổ là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả nhất cho trẻ em. Khi chơi bóng rổ, các bé phải thực hiện liên tục các động tác như nhảy cao, ném bóng ưỡn người hết cỡ sẽ giúp các cơ hoạt động tối đa. Khi trẻ nhảy liên tục lực hút của trái đất không còn tác động vào nữa chính là lúc các mô xương được giãn tối đa để kích thích chiều cao.

Và một điều đặc biệt, môn thể thao này không chỉ dành riêng cho các bạn nam mà các bạn nữ cũng rất yêu thích nó. Bởi các động tác trong bóng rổ ở mức vừa phải phù hợp với hầu hết các bạn nhỏ. Vì thế các bậc phụ huynh không còn phải lo lắng là không biết con mình có học được bóng rổ hay không.

Xem thêm >> học bóng rổ

3. Dạy trẻ làm việc nhà

Hè là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bố mẹ dạy con mình làm việc nhà. Chính từ những việc nhà mà có thể giúp trẻ tìm thấy niềm vui và trưởng thành hơn.

dạy trẻ làm việc nhà

Từ những công việc nhà đơn giản đến phức tạp, từ việc nhỏ đến việc lớn, trẻ sẽ quen dần với những công việc mà bình thường chúng ít quan tâm đến. Tùy theo lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ mà bố mẹ nên cho trẻ làm những công việc nhà phù hợp.

4. Cho trẻ về quê thăm ông bà

Khi được về quê, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, cây cỏ và môi trường mà bố mẹ đã sinh ra. Được về với thiên nhiên từ nhỏ sẽ giúp trẻ có ý thức quan tâm đến môi trường sống sớm. Mặt khác, chính môi trường thiên nhiên trong lành ở quê cũng góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe của trẻ. Trước khi về quê, bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con bằng cách giải thích cụ thể như quê ở đâu? ở quê có những gì đẹp? về quê con sẽ được chơi với ai. Và bố mẹ cũng nên gợi ra ra cho con biết tên người thân và các trò chơi ở quê để tăng thêm niềm háo hức cho chúng.

cho trẻ về quê

5. Cho trẻ tham gia dã ngoại, vui chơi cùng bạn bè

Vào dịp hè, bố mẹ nên cho trẻ tham gia những buổi dã ngoại an toàn ngoài trời để khám phá thiên nhiên. Việc sinh hoạt, vui chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ có một tinh thần thư thái hơn, đồng thời trang bị thêm cho các bạn nhỏ nhiều kiến thức ngoài sách vở về thiên nhiên và thế giới động, thực vật xung quanh mình.

trẻ đi dã ngoại

 Trên đây là các cách giúp bé có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa của trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ mà bố mẹ có thể tham khảo. Thể Thao Tuổi Trẻ chúc các con có một kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp để sẵn sàng năng lượng cho một năm học mới nhé.

Xem thêm >> các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ em

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *