web analytics

VBA Draft Lottery – Sự kiện nghẹt thở dành cho các đội

VBA Draft Lottery – Sự kiện “sổ xố” đặc biệt để quyết định “thứ tự vàng” của các đội trong ngày VBA Draft. Cơ hội giành về cầu thủ giỏi nhất, phù hợp nhất dường như phụ thuộc phần lớn vào sự may mắn của các đội trong ngày 07/06 sắp tới.

Điểm số sức mạnh của các đội

Những ngày đầu tháng 6, toàn bộ 6 đội bóng đã chốt xong danh sách nội binh. Căn cứ vào đó, ban tổ chức VBA đã có chính xác điểm số sức mạnh của từng đội và tiến hành xếp hạng các đội như sau:

bang-xep-hang-chi-so-suc-manh

Điểm số này được hình thành từ điểm số trung bình của tất cả cầu thủ nội binh mà mỗi đội vừa công bố. Như đã từng đề cập, các cầu thủ nội đã được các HLV VBA và HLV Việt Nam cùng đánh giá cho điểm và phân cấp vận động viên trong VBA 2016 và Giải vô địch quốc gia 2017. Do vậy, với các đội hình gồm những nội binh kỳ cựu hay những chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, thông qua quy trình tuyển binh gắt gao được đưa ra, VBA vẫn đảm bảo sự đồng đều về sức mạnh tổng thể giữa các đội.

Theo quy định, đội có điểm số sức mạnh thấp nhất sẽ có nhiều lá thăm nhất trong Lottery, tương ứng với tỷ lệ bốc trúng đầu tiên cao nhất. Việc rút thăm ngẫu nhiên này nhằm giúp tránh tình trạng các đội “chạy đua” giành quyền chọn VĐV gốc Việt đầu tiên. Đây là một phần trong quy trình chuyển nhượng của VBA được mô phỏng theo giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Với cách tuyển chọn này, lực lượng của các đội mùa giải VBA 2017 sẽ có sự cân bằng đáng kể, cũng như không có sự chênh lệch quá xa.

Sự kiện VBA Lottery – Ưu thế kết hợp sự May mắn

VBA Draft Lottery sẽ diễn ra với 2 vòng liên tiếp nhau vào ngày 07 tháng Sáu. Đại diện ban tổ chức sẽ lần lượt bốc thăm ở mỗi vòng để xác định thứ tự các đội được quyền chọn cầu thủ gốc Việt trong VBA Draft.

Vòng 1 Lottery sẽ diễn ra với 3 đội Thang Long Warriros (TLW), Hanoi Buffaloes (HNB) và Hochiminh City Wings (HCMC Wings) tham gia. Đây cũng chính là thứ tự ưu thế có nhiều lá thăm từ cao đến thấp mà ba đội có được trong lượt bốc thăm này. Do Saigon Heat, Danang Dragons và Cantho Catfish đã quyết định giữ lại 01 VĐV gốc Việt nên họ sẽ không được tham gia vòng bốc thăm đầu này.

Đến vòng 2 Lottery, toàn bộ 6 đội đều cùng được tham gia bốc thăm. Quyền lợi thế cũng tương tự như tại vòng 1 Lottery Day. Và ở vòng bốc thăm thứ 2 này, ưu thế có nhiều lá thăm hơn cả thuộc về Cantho Catfish.

Sau khi thứ tự ưu tiên chọn cầu thủ gốc Việt được quyết định, các đội sẽ chính thức công bố chọn người vào ngày 14/6 với số cầu thủ được chọn tối đa là 9 trên tổng số 15 trong Draft Pool. Đây là tỷ lệ không cao, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến cơ hội của những tay ném gốc Việt từng dự VBA 2016.

Nguồn: vba.vn