việt nam tại world cup u20
0
Bản tin thể thao

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn của Việt Nam tin tưởng rằng đội của anh có thể gây bất ngờ tại World Cup FIFA U20 sắp tới tại Hàn Quốc (RoK).

Nhóm đã trở lại Hà Nội sau một tháng đào tạo chuyên sâu tại Nha Trang.
Tại cuộc gặp với các phóng viên vào ngày 10/4, ông Tuấn nói rằng sức mạnh thể chất của các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều, nhưng họ cần phải cố gắng đủ sức để cạnh tranh tại World Cup.

việt nam tại world cup u20

Việt Nam nằm trong nhóm E với Pháp, Honduras và New Zealand.
“Honduras và New Zealand mạnh hơn chúng ta. Pháp là một cường quốc. Đây là những gương mặt thường xuyên của World Cup, trong khi Việt Nam đang cạnh tranh lần đầu tiên. Chúng tôi là một trong những đội yếu nhất tại sự kiện này, nhưng sẽ không thể trở thành RoK. Việt Nam có khả năng riêng và sẽ giới thiệu với thế giới, “ông nói.

Xem thêm >> học bóng rổ hà nội

“Chúng tôi hiểu các cầu thủ Việt Nam không thể cạnh tranh với những người khác về thân thể và thể hình, nhưng chúng tôi sẽ phát huy tinh thần thi đấu và kỷ luật tuyệt vời của mình”, ông Tuấn nói.

Tuấn cho biết ban huấn luyện của ông đã thu thập thông tin về các đội này và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu chúng. Việt Nam đang thiếu kinh nghiệm cạnh tranh quốc tế, đặc biệt ở cấp độ thế giới.

Rõ ràng là phải đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ như vậy, Việt Nam phải chơi một trận phòng ngự, trong khi đó các cầu thủ buộc phải thi hành nghiêm chỉnh kỷ luật và chiến thuật. Đó là cách duy nhất để gây bất ngờ, huấn luyện viên nói.

Tuấn và nhóm của ông sẽ tập luyện tại Hà Nội trong khoảng một tuần trước khi rời khóa học kéo dài hai tuần tại Đức. Họ sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với các đội trẻ của Schalke 04, Borussia Monchengladbach và Fortuna Dusseldorf.

“Chúng tôi sẽ tập trung mạnh mẽ vào những điểm yếu của mình kể từ bây giờ và trong suốt khóa học ở Đức vào tuần tới”, ông nói thêm. “Khóa học này cũng nhằm mục đích đem lại cho người chơi nhiều kinh nghiệm hơn vì họ sẽ có cơ hội cạnh tranh với các đội trẻ của các câu lạc bộ trong nước.”

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Tuấn đang phải đối mặt với vấn đề chấn thương. Thủ môn số 1 của anh là Bùi Tiến Dũng bị buộc phải tập luyện bên lề vì đau đầu gối, trong khi đội trưởng Nguyễn Trọng Đại chưa thể hiện được 100% khả năng của mình, gần đây đã trở lại sau nhiều tháng gặp vấn đề tương tự.

Tuy nhiên, huấn luyện viên cho biết ông đã có kế hoạch B và lập kế hoạch C tại chỗ để ông có thể điều chỉnh trong bất kỳ trường hợp nào.

Vài tháng trước, khi nói về mục tiêu của Việt Nam tại World Cup Tuan nói ông hy vọng đội của ông có thể vượt qua vòng bảng.

Tại cuộc phỏng vấn vào ngày 10 tháng 4, cựu hậu vệ cho biết ông đã đặt ra một mục tiêu phù hợp cho đội.
“Hãy chờ đợi! Trước khi chức vô địch Bahrain Châu Á của chúng tôi, mọi người nói rằng chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng trên thực tế chúng tôi đã lấy vé World Cup của chúng tôi. Tương tự đối với cuộc thi sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Đối với chúng tôi, đó không phải là một trận đấu World Cup vui vẻ, “ông Tuấn nói.

“Tôi sẽ không bình luận về cơ hội của Việt Nam tham gia vòng tiếp theo, nhưng chúng tôi có mục tiêu cụ thể và có thể đạt được.

“Nhiều người gọi là bến của Việt Nam tại kỳ World Cup và may mắn không thể tin được. Đó không phải là sai, nhưng chúng ta không thể bỏ qua những nỗ lực của chúng tôi trong hai năm và một số cuộc thi. Chúng tôi có tham vọng của chúng tôi và sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho họ trở thành sự thật. Bản thân tôi cũng có niềm tin mạnh mẽ rằng Việt Nam có thể thu được những điểm đầu tiên từ World Cup cho khu vực Đông Nam Á trong 40 năm tồn tại của sự kiện “.

Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *