vincent-nguyen-1
0
Tin tức bóng rổ

Vincent Nguyễn – một cái tên khá lạ trong danh sách Draft Pool 2017. Nhưng nhìn vào kinh nghiệm thi đấu quốc tế khá “nặng đô” của anh, người hâm mộ hoàn toàn có lý do để tin rằng anh sẽ sớm toả sáng nếu được chọn chơi trong mùa giải VBA 2017.

Sinh năm 1995 với quốc tịch Hà Lan, Vincent Nguyễn có thân hình lý tưởng của một tuyển thủ bóng rổ với chiều cao 1m80 và cân nặng 70kg. Từ năm 2013 anh đã bắt đầu tham gia thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia U18 của Hà Lan tại Giải vô địch trẻ Châu Âu (Youth European Championship). Trong mùa đấu đầu tiên này, Vincent đạt được chỉ số trung bình mỗi trận là 4.3 điểm, 1.9 rebounds và 1.7 assists.

vincent-nguyen-1

Sau đó, Vincent tiếp tục tham dự Giải vô địch trẻ Châu Âu – U20 cũng dưới màu áo đội tuyển quốc gia Hà Lan liên tiếp trong 2 năm 2014 và 2015. Cầu thủ này đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình với các chỉ số trung bình vào năm 2015 là 7.1 điểm/trận, 2.7 rebounds và 1.6 assists và là hậu vệ xuất sắc thứ 2 khi chỉ để thua trung bình 62.4 điểm mỗi trận. Từ đây, anh được các nhà chuyên môn đánh giá cao về khả năng thi đấu và góp mặt vào Top những cầu thủ thi đấu nổi bật qua các mùa giải.

Có mặt tại danh sách VBA Draft Pool năm nay, Vincent Nguyễn được xem là ẩn số lớn có khả năng mang lại đột phá cho các đội. Giới chuyên môn đánh giá cao Vincent Nguyễn với khả năng quan sát nhạy bén, chuyền bóng tốt, cùng kỹ thuật cá nhân gần như toàn diện. Ngoài ra, bằng kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn, cầu thủ này hứa hẹn sẽ thi đấu không kém cạnh gì dàn “cựu binh” năm ngoái như Justin Young hay Tâm Đinh. Chắc chắn, rất nhiều đội sẽ muốn dành quyền ưu tiên chọn Vincent trong sự kiện Draft Lottery 07/06 sắp tới này.

Nguồn: vba.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *