vu-tan-cong-bang-bom-dortmund
0
Tin tức bóng đá

HLV Marc Bartra của Tây Ban Nha đã nói với một tòa án Đức ngày 29 tháng 1 về nỗi sợ chết chóc của ông ta khi những quả bom đánh vào xe buýt đội bóng Borussia Dortmund hồi năm ngoái trong một cuộc tấn công mà ông nói “đã thay đổi cuộc đời tôi”.

vu-tan-cong-bang-bom-dortmund
Bartra, 27 tuổi, đang làm chứng trong phiên tòa xét xử người Nga-Nga Sergei Wenergold, người thừa nhận đã từ bỏ ba vụ nổ trong một nỗ lực phức tạp để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Bartra, người bị gãy xương cổ tay trong cuộc tấn công, nói rằng ông đã có những cơn ác mộng kể từ sự kiện chấn thương này, khiến ông phải nằm viện trong năm ngày “khủng khiếp”.

“Tôi vẫn chưa hoàn toàn vượt qua được cuộc tấn công và tiếp tục phải chịu đựng đau khổ”, cầu thủ này nói trong một tuyên bố bằng văn bản đọc tại buổi điều trần tại Dortmund. “Tôi đã trải qua nỗi sợ chết người và sợ rằng tôi sẽ không bao giờ thấy gia đình mình nữa.”

Vụ nổ ba vụ vào ngày 11/4 vừa qua đã phá vỡ các cửa sổ của xe buýt, với một nhân viên cảnh sát cũng bị thiệt hại tai trong.

Các công tố viên cho hay, mỗi quả bom phân tán mỗi thùng chứa tới một kg hỗn hợp hydrogen peroxide và khoảng 65 con kim loại có kích cỡ bằng kim loại, một trong số đó đã được đưa vào trong đầu của Bartra.

Họ cho rằng Wenergold đã tìm cách kiếm lời từ sự sụt giảm dự đoán trong giá trị thị trường chứng khoán của câu lạc bộ bằng cách sử dụng các phương án được gọi là đặt, về cơ bản đặt cược vào giá cổ phiếu giảm.
“THẬT MAY MẮN VÌ MÌNH ĐÃ ĐƯỢC SINH RA”

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em

Bartra kể lại rằng ngay sau vụ tai nạn, anh nghe thấy một tiếng chuông trong tai trong khi những hành khách khác hét lên.

“Tôi e rằng sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn,” ông nói. “Cánh tay tôi đang chảy máu, tôi chóng mặt.”

Với sự trợ giúp của một thông dịch viên, ông đã nói trong buổi điều trần về những cơn ác mộng của mình và sau đó là cảm giác “hoảng sợ” khi phải đối mặt với kẻ tấn công ở tòa án.

“Cuộc tấn công đã làm thay đổi cuộc sống của tôi,” anh nói. “Tôi hạnh phúc khi được sống.”

Sau vụ đánh bom, cảnh sát ban đầu nghi ngờ một cuộc tấn công cực đoan, nhưng sau đó đã bắt giữ Wenergold 10 ngày sau đó.

Nhân viên kỹ thuật điện 28 tuổi này bị buộc tội 28 tội giết người cũng như gây ra các vụ nổ và gây ra tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Ông đã bị cáo buộc từ xa đặt ra ba thiết bị nổ ẩn trong một hàng rào khi xe buýt đã rời khỏi đội ngũ khách sạn cho một trận đấu Champions League.

Anh ta cũng ở trong cùng một khách sạn ở Dortmund với tư cách là những người chơi, đã có quan điểm về nơi bom đã nổ và đã mua lại các quyền chọn cổ phiếu của đội vào ngày bị tấn công.

Bị cáo đã thu hút sự chú ý tại khách sạn, trước tiên bằng cách nhấn mạnh vào một phòng quay mặt tiền hướng về phía trước và sau đó, trong sự hỗn loạn sau vụ nổ, bằng cách bình tĩnh đi bộ vào nhà hàng của mình để đặt một món bít tết.

Một ngày sau vụ tấn công, Dortmund chơi trận đấu bị hoãn lại của họ trước Monaco và thua, khiến cho huấn luyện viên Thomas Tuchel lên đường chống lại UEFA vì không cho các cầu thủ thời gian để đối mặt với nỗi sợ hãi của họ trước khi trở lại sân.

Xem thêm >> hè này cho bé học gì

Wenergold đối mặt với cuộc sống trong tù nếu bị phát hiện có tội, mặc dù ở Đức, tạm tha sau 15 năm.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *