web analytics

Ý nghĩa và tác dụng của bóng rổ

Với nhiều động tác tự nhiên đa dạng khác nhau như: đi, chạy, dừng, quay người, nhảy, bắt, ném và dẫn bóng được thực hiện trong điều kiện thi đấu đối kháng, bóng rổ có tác động củng cố hệ thần kinh, cơ quan vận động thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất và tăng cường khả năng hoạt động của các hệ thống cơ quan trong cơ thể.

Xem thêm >> học bóng rổ

y-nghia-va-tac-dung-cua-bong-ro

Tập luyện và thi đấu bóng rổ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển toàn diện và các tố chất vận động cho người tập như: Sức nhanh, sức mạnh, sức bền, mềm dẻo, khéo léo và khả năng phối hợp vận động.

Do đặc điểm của môn bóng rổ là hoạt động tập thể và có đối kháng trực tiếp, nên ngoài sự phát triển toàn diện các tốt chất vận động nó còn phát triển tính dũng cảm, tính đoàn kết tính kỷ luật, quyết đoán trong các tình huống thi đấu và khả năng tư duy chiến thuật.

Bóng rổ còn là một phương tiện hữu hiệu rất phù hợp với tư cách các bài tập bổ trợ nhằm phát triển tổng hợp các tốt chất thể lực cho vận động viên của các môn thể thao khác.

Chính vì vậy mà môn bóng rổ đã được đưa vào chương trình giáo dục thể chất cho các lứa tuổi từ các trường phổ thông cho đến các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Xem thêm >> sự phát triển bóng rổ ở Việt Nam