web analytics

Zidane từ chức HLV của Real Madrid

Huấn luyện viên Real Madrid, Zinedine Zidane sẽ rời khỏi nhà vô địch châu Âu sau hai năm phụ trách, ông nói với một cuộc họp báo hôm thứ Năm (31 tháng 5).
zidane-tu-chuc-hlv-cua-real-madrid
“Tôi nghĩ rằng đó là thời điểm, cả cho tôi, đội và câu lạc bộ (để bước xuống). Đó là một thời điểm kỳ lạ để làm như vậy, tôi biết, nhưng một điều quan trọng nữa. Tôi phải làm điều này cho tất cả mọi người,” ông nói.

Xem thêm >> học bóng đá

“Bên này nên tiến hành chiến thắng và cần một sự thay đổi cho điều này. Sau ba năm nó cần một giọng nói khác, một phương pháp làm việc khác, cho điều này tôi đã quyết định này.”

Zidane đã giành được danh hiệu vô địch thứ ba liên tiếp Champions League khi Real đánh bại Liverpool 3-1 vào thứ Bảy, và đã có một khoảng thời gian đáng nhớ trong công việc đầu tiên của mình trong việc quản lý câu lạc bộ cao cấp.

“Tôi yêu câu lạc bộ này rất nhiều, tổng thống, người đã cho tôi tất cả mọi thứ – để chơi đầu tiên tại câu lạc bộ tuyệt vời này. Tôi sẽ luôn luôn biết ơn. Hôm nay tôi cần phải thay đổi, đối với tôi, cho tất cả mọi người, vì điều này tôi đã thực hiện quyết định, “Zidane nói thêm.

Cầu thủ người Pháp đã tiếp quản một phòng thay đồ sau khi sa thải Rafael Benitez vào tháng 1 năm 2016 và lập tức hợp nhất đội hình.

Ông đã tuyên bố đầu tiên của hat-trick của mình chiến thắng châu Âu hai năm trước đây khi Real đánh bại đối thủ địa phương Atletico Madrid trên chấm phạt đền trong trận chung kết. Một năm sau đó, anh dẫn Real đến Cúp châu Âu đầu tiên của họ và La Liga tăng gấp đôi trong 59 năm.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

Real đã hoàn thành ba điểm trước Barcelona khi họ giành chức vô địch đầu tiên kể từ năm 2012 trước khi đè bẹp Juventus 4-1 trong trận chung kết Champions League để trở thành đội bóng đầu tiên giành chiến thắng trong giải đấu hiện tại ở mùa giải trước.

Zidane đã giành được 9 danh hiệu lớn như HLV Real và vinh quang của 45 tuổi đến hôm thứ Bảy tuần trước khi anh gia nhập một nhóm các nhà quản lý ưu tú như Bob Paisley và Carlo Ancelotti bằng cách nâng cúp châu Âu lần thứ ba với tư cách huấn luyện viên.