4 Vận động viên Nga bị cấm thi đấu Thế Vận Hội

Bốn vận động viên xương sườn của Nga, trong đó có nhà vô địch Olympic Alexander Tretyakov, đã bị cấm thi đấu trong Thế vận hội sau khi bị kết tội gây nghiện tại Thế vận hội Sochi 2014, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết vào thứ Tư (22/11).

4-van-dong-vien-nga
Tretyakov, người chiến thắng huy chương đồng của Sochi Elena Nikitina, Maria Orlova và Olga Potylitsyna đã bị “phát hiện là có hành vi vi phạm luật chống doping”, IOC cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm >> học bóng rổ hà nội

“4 vận động viên được tuyên bố là không đủ điều kiện để được công nhận trong bất kỳ khả năng nào cho tất cả các phiên bản của Thế vận hội và Thế vận hội mùa đông sau Thế vận hội Olympic Sochi 2014”, IOC cho biết.

IOC thêm nó đã không đủ điều kiện vận động viên từ Sochi, hiệu quả tước Tretyakov và Nikitina huy chương Olympic của họ. Orlova và Potylitsyna đã không giành được huy chương tại Sochi.

IOC không tiết lộ bản chất của các vi phạm doping.

Đầu tháng này, IOC đã cấm 6 tay chơi trượt tuyết xuyên quốc gia khỏi Thế vận hội vì vi phạm các quy định chống doping trong cuộc điều tra về cáo buộc phổ biến rộng rãi giữa Nga và mẫu giả mạo của các nhân viên phòng thí nghiệm và an ninh tại Sochi Games.

IOC đã thử nghiệm lại tất cả các mẫu VĐV Nga từ Thế vận hội 2014 sau những phát hiện của Grigory Rodchenkov, cựu giám đốc phòng thí nghiệm chống Doping của Moscow, về kế hoạch che dấu các mẫu tích cực của đối thủ.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em tại hà nội

IOC sẽ quyết định vào tháng tới về sự tham gia của các đối thủ cạnh tranh Nga tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang ở Hàn Quốc vào tháng hai.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!