Ăn gì trước khi tập bóng rổ

Trước khi đi học bóng rổ bố mẹ thường cho các bé ăn uống no để bổ sung năng lượng và phòng khi con bị đói không có sức tập luyện. Nhưng điều đấy là sai lầm, trước khi tập luyện thể thao các bé không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước vì nó sẽ gây ra tác dụng phụ. Bố mẹ có thể tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

an-gi-truoc-khi-tap-bong-ro

Trước khi đi học bóng rổ nên ăn gì

Có nhiều bạn vì chưa ăn gì bụng nói nên khi tập bóng rổ bị mệt không có sức tập luyện. Vậy nên ăn gì trước khi đi học bóng rổ nhỉ?

Trước khi tập bóng rổ bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọng vì nó sẽ  cung cấp năng lượng cho bộ não của các bạn. Không như các cơ bắp, bộ não không thể dự trữ năng lượng được. Vì vậy sau 1 ngày hoạt động năng lượng của các bé đã hết, bố mẹ nên cho bé ăn nhẹ nạp đủ năng lượng để tập bóng rổ. Không nên ăn quá no hoặc uống quá nhiều nước vì sẽ khiến trẻ bị đầy bụng tập luyện bóng rổ sẽ nặng nề khó chịu hơn.

Một bữa ăn nhẹ đơn giản có chứa đầy đủ các chất tinh bột và chất xơ như bánh mì, đậu đỗ, khoai tây…sẽ rất tốt cho trẻ trước khi đi học bóng rổ. Lượng thức ăn thì tùy thuộc vào dạ dày và mức độ luyện tập của trẻ nhưng đừng để trẻ ăn quá no.

Sau đây là những gợi ý cho bữa ăn nhẹ của trẻ trước khi đi tập bóng rổ:

– Một quả chuối (100 calo) và 2 hộp sữa (400 calo).

– 1 chiếc bánh mì (300 calo) được phết bơ lạc (200 calo).

– 2 lát bánh mì (200 calo) và 1 cốc nước cam (150 calo).

Bố mẹ nên cho bé ăn 1 tiếng trước khi đi tập bóng rổ, thức ăn sẽ được tiêu hóa hết đến lúc bé bắt đầu khởi động, lúc này não của bé đã được cung cấp năng lượng để chơi bóng rổ rồi.

Xem thêm >> kỹ thuật khống chế và cản phá bóng rổ