CAS duy trì lệnh cấm đối với cựu quan chức cao cấp

Tòa án tối cao về thể thao đã duy trì lệnh cấm vận của hai viên chức vận động viên Nga hàng đầu và là con trai của cựu chủ tịch của cơ quan điều hành thế giới, Lamine Diack, đã phủ nhận một bài kiểm tra thuốc bổ dương tính của một vận động viên Nga và tống tiền cô qua nó.

cas-duy-tri-lenh-cam

Valentin Balakhnichev, cựu chủ tịch Hiệp hội Vận động viên Nga, và Alexei Melnikov, cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia, đã bị Hiệp hội Đạo luật IAAF (Hiệp hội Các Điền kinh Liên đoàn Quốc tế) cấm vào tháng Giêng năm ngoái.

Xem thêm >> học bóng rổ

Papa Massata Diack, cựu tư vấn tiếp thị cho IAAF, cũng bị cấm. Cả ba đều phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

“Quyết định của Ủy ban Đạo đức IAAF đã được xác nhận và Valentin Balakhnichev, Alexei Melnikov và Papa Massata Diack vẫn bị cấm trong cuộc đời vì bất cứ sự liên quan nào trong thể thao điền kinh”, CAS cho biết.

“Ban hội thẩm kết luận rằng dựa trên những bằng chứng được đưa ra, các cáo buộc đối với Messers Balakhnichev, Melnikov và Diack đã được thiết lập ngoài sự nghi ngờ hợp lý và các biện pháp trừng phạt cần được duy trì.”

Nó nói rằng nó sẽ đưa ra một quyết định đầy đủ có lý do tại một ngày sau đó.

Các lệnh cấm đã được đưa ra sau báo cáo độc lập của Tổ chức chống ma tuý thế giới (WADA) năm ngoái, đã tìm ra văn hoá doping do chính phủ tài trợ tại Nga và thúc giục quốc gia ngừng hoạt động.

Các biện pháp trừng phạt chủ yếu liên quan đến trường hợp của nhà vô địch marathon London Liliya Shobukhova, người đã trả 600.000 đô la để có những kết quả dương tính.

Xem thêm >> hoc bong da

Nga vẫn bị cấm thi đấu thể thao mặc dù các vận động viên của mình có thể đăng ký tham gia cạnh tranh như những người trung lập nếu họ đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của IAAF. Mười lăm vận động viên Nga đã tham dự giải vô địch thế giới tại London vào tháng tới.

Thể Thao Tuổi Trẻ!