Cuộc thăm dò tiền tệ mở cửa cho AC Milan

Các công tố viên người Ý đã mở một cuộc điều tra về việc liệu thỏa thuận bán AC Milan cho các nhà đầu tư Trung Quốc năm ngoái đã được thổi phồng cho các mục đích rửa tiền, La Stampa đưa tin vào Thứ 7 (13 tháng 1).

cuoc-tham-do-tien-te

Các công tố viên của Milan muốn biết liệu khoản tiền 740 triệu Euro (786 triệu đô la Mỹ) đã trả cho Silvio Berlusconi để mua nhà vô địch châu Âu bảy lần này đã bị định giá quá cao trong một động thái thận trọng để đưa số tiền lớn vào Italy từ nước ngoài.

Xem thêm >> học bóng rổ

Ngay sau đó, Thủ tướng Italia Berlusconi đã không thể xác nhận việc mở cuộc điều tra với các công tố viên hay luật sư của Milan.

Sau hơn 30 năm trong tay Berlusconi, một thời kỳ huy hoàng khi thấy câu lạc bộ giành được 29 danh hiệu, trong đó có năm chiếc cúp châu Âu, Milan đã được bán vào ngày 13 tháng 4 năm ngoái với một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Li Yonghong.

Tập đoàn này chiếm 99,93% cổ phần của câu lạc bộ và cũng đã mua lại khoản nợ của mình, đạt mức € 220 triệu vào ngày 30 tháng 6 năm 2016.

Tuy nhiên, số lượng nhà đầu tư đã giảm dần khi gặp khó khăn trong việc huy động vốn ra khỏi Trung Quốc, nơi mà gần đây đã có những quy định chặt chẽ hơn về việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Li đã buộc phải thành lập công ty của mình ở Luxembourg và nhận được sự hỗ trợ tài chính từ quỹ đầu tư Elliott của Mỹ để đẩy thỏa thuận.

Elliott đã đồng ý cho vay hơn 300 triệu euro, nhưng với lãi suất lên đến 11 phần trăm và hoàn trả đầy đủ trong vòng 18 tháng, theo các phương tiện truyền thông Ý.

Xem thêm >> học bóng đá

Milan đã chi nhiều tiền cho các hợp đồng mới trước mùa giải này nhưng Rossoneri đang gặp khó khăn ở vị trí thứ 11 ở Serie A, 23 điểm sau các nhà lãnh đạo Napoli.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!