Dovizioso pips Marquez trong Áo MotoGP

Andrea Dovizioso đã giành chức vô địch Marc Marquez để giành chiếc MotoGP đáng kinh ngạc của Áo cho Ducati vào Chủ nhật (13 tháng 8) trong một cuộc đua do một cú đấm cuối cùng gây ra.

dovizioso-marquez-trong-ao-motogp
Nhà vô địch giải vô địch thế giới Marquez đã bắt đầu ở cực nhưng Dovizioso của Ý đã có một trận đấu tuyệt vời hơn, nơi mà tay vợt dẫn đầu đã nhiều lần thay đổi, bao gồm cả hai lần trên đường cong cuối cùng.

Xem thêm >> học bóng rổ tại hà nội

Nhà vô địch thế giới 3 lần của Marquez và đồng đội Dani Pedrosa đứng thứ ba.

Dovizioso, người nhìn thấy Marquez trượt qua anh ta trên đường cong cuối cùng trước khi người Tây Ban Nha chạy rộng và cho phép người đàn ông Ducati đi Trở lại dẫn đầu.

“Vì vậy, tôi đã mở cánh cửa vì nếu tôi không đánh tôi và có thể thắng, ông ta đã dừng xe và cố gắng thoát ra, nhưng tôi nhanh hơn”.

Dovizioso, người đứng thứ hai tại Áo cho tay vợt người Đức Andrea Iannone của anh vào năm ngoái, cho biết cuộc đua giành chức vô địch vẫn mở rộng.

“Đó là một vòng cuối căng thẳng nhưng tôi cảm thấy hài lòng với cách chúng tôi đã làm việc suốt cả ngày cuối tuần”, anh nói thêm.

Tất cả mọi thứ đang thay đổi trong giải vô địch năm nay Mỗi cuối tuần bạn có cơ hội để thay đổi mọi thứ, hoặc mất rất nhiều.Có năm tay đua chiến đấu cho nó. “

Xem thêm >> học bóng đá tại hà nội

Chiến thắng thứ ba của Dovizioso trong mùa giải này đã đẩy anh lên vị trí thứ hai sau Marquez trong bảng xếp hạng, 16 điểm trở lại, khi mà người Tây Ban Nha Maverick Vinales tụt xuống vị trí thứ ba sau khi kết thúc chỉ thứ sáu.

Đó là một trong những nơi trên của ông đồng đội Yamaha và bảy thời gian vô địch thế giới Valentino Rossi của Ý.

Marquez nói anh rất tự hào vì đã đánh mất vị trí cuối cùng của mình khi anh tiếp tục giành danh hiệu MotoGP thứ tư với 7 vòng đấu.

“Hôm nay trên chiếc vòng cuối cùng tôi đã nghĩ về tất cả mọi thứ ngoại trừ chức vô địch,” anh nói.

“Tôi đã đẩy 100% và tôi quyết định tham gia tất cả các trận đấu – chức vô địch là quan trọng nhưng thậm chí là vị trí thứ 2. Năm nay chúng tôi đã gần hơn nhưng ngày nay Dovi, đặc biệt là vào những vòng cuối, đã có thêm một chút.

“Nhưng tôi đã đạt đến giới hạn và tôi đã cố gắng ở góc cuối cùng bởi vì nếu không, tôi sẽ không thể ngủ ngon tối nay.”

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Anh nói thêm: “Tôi rất hạnh phúc nhưng cuối cùng tôi hạnh phúc vì 20 điểm rất quan trọng.Tôi nghĩ về việc vượt qua anh ta ở góc áp chót nhưng anh ấy đã đóng cửa và tôi đã có một vài cảnh báo ở đó.”

Dovizioso đã đứng thứ hai trên bảng xếp hạng nhưng đã rớt xuống vị trí thứ ba khi đồng đội của Ducati và nhà vô địch thế giới ba lần Jorge Lorenzo nhảy từ vị trí thứ ba lên vị trí đầu tiên ngay từ đầu.

Dovizioso, người đứng thứ hai ở Áo để sau đó đồng đội của anh Andrea Iannone năm ngoái, đã tận dụng cuộc chiến giữa Marquez và Lorenzo để cướp dẫn đầu.

Marquez cũng thông qua Lorenzo để khởi động trận chiến ly kỳ với Dovizioso.

Người Tây Ban Nha dường như có một cạnh về tốc độ nhưng mỗi lần ông qua Ý, thường là sau một lunge táo bạo và liều lĩnh gần như vào một lượt, đối thủ băng mặt lạnh lùng một cách nhanh chóng lấy lại dẫn trước.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

trận chiến của họ cho phép Pedrosa để đóng ngay trong khoảng sáu vòng từ cuối cùng nhưng ông không thể thách thức đối với chiến thắng và Dovizioso chiếm ưu thế.

Thể Thao Tuổi Trẻ!