Dovizioso thắng ở Malaysia để mở rộng cuộc chiến

Andrea Dovizioso của Ducati đã giành được giải Grand Prix Malaysia đầy kịch tính và ảm đạm để giữ vững danh hiệu vô địch thế giới sau khi nhà lãnh đạo của giải vô địch Marc Marquez của Tây Ban Nha đứng thứ tư.

dovizioso-thang-o-malaysia
“Vâng, tôi rất vui khi giữ được thách thức vô địch của tôi còn sống”, ông nói ở phía bên kia đường.

Người Ý đã thông qua một chiến lược mát mẻ và làm việc chăm chỉ để ở lại phía trước như là một cơn mưa trước khi bắt đầu giữ nước đứng trên phần lớn của mạch Sepang.

Xem thêm >> dạy bóng rổ ở hà nội

Dovizioso, hiện đã có sáu trận thắng trong mùa giải này, nhanh chóng lảng tránh suy đoán rằng đồng đội Jorge Lorenzo đã được lệnh phải để anh ta thông qua vào lúc 15 khi Spaniard đã dẫn đầu. “Anh ấy đã thua trước trận đấu, tôi cũng mất nhiều thời gian ở phía trước”, người Ý nói.

Dovizioso người bắt đầu ở hàng đầu, vượt qua đường dây trong 44 phút 51.497 giây. Lorenzo đã được 0.743 giây chậm hơn trong khi người Pháp Johann Zarco đứng thứ ba tại 45: 01.236.

Lorenzo nói rằng anh đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhưng đã bị mất trí trong vòng 15 khi anh cố gắng phá vỡ.

Khi được hỏi liệu có hướng dẫn nào của đội để cho Dovizioso giành chiến thắng, Lorenzo nói với các phóng viên: “Trung thực, tôi không thấy bất cứ điều gì, trong mưa bạn không thể mất tập trung.

“Tôi muốn giành chiến thắng trong cuộc chạy đua nhưng không chuẩn bị để làm điều gì đó điên rồ.Tôi đã mất kẹp chặt ở mặt trước lần lượt 15. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị sụp đổ.Tôi không muốn đâm vào Dovizioso.”

Xem thêm >> học bóng đá cơ bản

Đây là lần đầu tiên trong năm nay mà các tay đua Ducati đã đạt được 1-2 kết thúc.

CƠ HỘI MONG MANH

Người đàn ông 31 tuổi Dovizioso, người có cơ hội toán học mỏng khi tuyên bố danh hiệu ở Valencia trong hai tuần, cho biết cả đội đã làm việc hoàn hảo.

Ông nói: “Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ hoàn hảo và không hề dễ dàng. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc về điều đó, để cho tất cả mọi người thấy rằng với công việc của mình, chúng tôi có thể cạnh tranh trong những giai đoạn khó khăn này trong điều kiện khô và ẩm ướt.

Người Ý đã giành chiến thắng ở Malaysia năm ngoái trong điều kiện ẩm ướt tương tự.

Nhưng Dovizioso thừa nhận rằng Marquez sẽ có sức cạnh tranh ở Valencia, và nói thêm rằng nó sẽ không phải là một sự ngạc nhiên nếu ông giành chức vô địch ở đó. “Những gì Marquez đã làm trong mùa giải này là không thể tin được,” anh nói.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

Marquez, 24 tuổi, có thể mất chức vô địch nếu Dovizioso thắng ở Valencia và bản thân anh ta đã vượt qua top 11.

Zarco cưỡi một cuộc đua rực rỡ và đặt một bước chạy điện để dẫn dắt mọi người. Ông nói ông rất thích cưỡi nhanh tại Sepang và vui mừng để đảm bảo một kết thúc bục.

“Không sao Lorenzo và Dovizioso đã vượt qua tôi, họ là những tay đua giỏi hơn nhiều”, Zarco nói. “Tôi hạnh phúc với vị trí thứ 3. Chúng tôi đã có một ngày tốt lành, tôi có động lực mạnh mẽ cho cuộc đua kết thúc mùa giải ở Valencia.”

Marquez, người bắt đầu từ hàng thứ ba trên một chiếc Honda, đang phải chịu sức ép rất lớn để kết thúc trận đấu vô địch ở Malaysia. Anh nhanh chóng di chuyển đến vị trí thứ ba trong một gói chạy nhanh do Zarco dẫn đầu nhưng không thể duy trì tốc độ của mình trên đường đua ẩm ướt.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Dani Pedrosa, người bắt đầu vào cực, đứng thứ năm cho Honda trước Danilo Petrucci.

Huyền thoại Ý Valentino Rossi đã giành vị trí thứ 7 trên Yamaha.

Các tay đua sẽ gặp nhau tại Valencia vào ngày 12 tháng 11 cho trận chung kết, với Marquez dẫn Dovizioso lên 21 điểm.

Thể Thao Tuổi Trẻ!