Đức trên đường đua cho Hopman đầu tiên trong 20 năm

Đức đã sẵn sàng cho trận chung kết Hopman Cup đầu tiên trong hơn 20 năm sau khi Angelique Kerber hồi phục giúp họ giành chiến thắng 3-0 trước Canada tại Perth vào thứ Tư (3 tháng Một).

duc-tren-duong-dua-cho-hopmanLần cuối cùng Đức đến tay người quyết định trong giải đấu đội hỗn hợp là vào năm 1995, khi Boris Becker và Anke Huber trao danh hiệu thứ hai cho đất nước.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Người Đức không bị đánh bại sau hai mối quan hệ, Kerber và đồng đội Alexander Zverev chỉ cần đánh bại đội chủ nhà vào thứ Sáu trong trận đấu Nhóm A trước để tiến tới trận chung kết thứ bảy.

Bỉ đánh bại Australia 3-0 trong trận đấu tối hôm thứ Tư và cả hai đội đều có thể lọt vào trận chung kết nếu người Đức thua hôm thứ Sáu.

Kể từ năm 2017, cô đã trượt từ vị trí số một thế giới xuống thứ 21 trong bảng xếp hạng, Kerber không bị đánh bại trong hai trận đấu đơn ở Perth và sự tự tin của cô đang được xây dựng lại.

Cô đã dễ dàng suy gẫm nỗ lực của Canada Eugenie Bouchard trong trận đấu trực tiếp vào thứ Tư, trước khi Zverev ghi bàn gỡ hòa với Vasec Pospisil và Đức đã chiếm được một cú quét sạch trong trận đấu hỗn hợp.

Kerber, 29 tuổi, đã tỏ ra hào hứng sau khi cô giành chiến thắng thứ hai liên tiếp ở Perth để bắt đầu năm mới, trong khi Bouchard, từng đứng thứ 5 nhưng hiện nay 83 tuổi, đã chứng tỏ sự thất bại toàn diện.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Cũng giống như trường hợp của cô trong trận đấu với Daria Gavrilova vào Chủ nhật, Bouchard hầu như không bắn một cú sút nào trước Kerber trong trận đầu tiên nhưng đã phục hồi lại trận đấu của cô trong trận đấu thứ hai.

Ở trận 3-3 ở set thứ hai, Bouchard đã có 4 điểm phá vỡ, nhưng Kerber đã chặn họ, giữ chức vụ và sau đó lướt qua hai trận cuối cùng một cách thoải mái để giành chiến thắng 6-1, 6-3 trong 57 phút.

Với những chiến thắng ấn tượng trước Elise Mertens và Bouchard của Bỉ, người đã gặp rắc rối với Kerber trong các cuộc họp trước đó, người Đức đã rất xúc động với hình thức đầu mùa của mình trước giải Úc mở rộng, đưa cô con gái Grand Slam vào năm 2016.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời ngay từ thời điểm đầu tiên,” cô nói. “Tôi đã cố gắng để trở nên hung dữ và chơi trò chơi của tôi, không dễ dàng để đánh bại Eugenie, nhưng hôm nay nó là một trận đấu tuyệt vời.”

Trong khi đó, Bouchard hầu như không thể ngăn được sự thất vọng của cô, phàn nàn về kế hoạch trận đấu và các hoạt động ngoại giao ở Perth sau khi diễn ra một cách sai lầm.

Xem thêm >> học bóng rổ cơ bản

Người đàn ông 23 tuổi nói rằng cô ấy đang cố gắng không bị tiêu hao bởi áp lực leo lên bảng xếp hạng.

Cô ấy nói: “Sẽ mất bao lâu nó sẽ mất. “Đối với tôi, tôi không thể lo lắng về điều đó, tôi đang cố gắng làm hết sức mình, tuy nhiên điều đó sẽ xảy ra và tôi sẽ phải đối mặt với điều đó”.

Thế giới số bốn Zverev đã vượt qua Pospisil xếp thứ 108 trong chiến thắng 6-4, 6-2 mà Đức nói là một phần thưởng cho việc tập luyện thêm sau thất bại đáng thất vọng của mình với David Goffin của Bỉ vào thứ Hai.

Cầu thủ 20 tuổi này đã rất vui mừng khi giữ được đội hình của mình trên sân nhà trong trận chung kết. “Chúng tôi có hai chiến thắng trong nhóm, hy vọng chúng tôi có thể có được một lần nữa,” anh nói. “Đó là một cuộc thi đội và chúng tôi đang ở một vị trí tốt.”

Vào buổi tối, Bỉ Goffin và Mertens đã giành chiến thắng đầu tiên của họ và ở trong cuộc săn đuổi cho trận chung kết bằng sức mạnh vượt qua cặp đôi Australia Gavrilova và Thanasi Kokkinakis.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Bỉ đã thắng cả hai trận đấu đơn, với Mertens phục hồi từ một thiết lập để đánh bại Gavrilova 2-6, 6-4, 6-2 và Goffin quá tốt cho Kokkinakis 6-4, 6-2 hứa hẹn.

Bỉ chơi vô địch Canada vào thứ Sáu trong trận cuối cùng của nhóm.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!