Johaug doping lệnh cấm mở rộng, hy vọng của Olympic trở lại

Tòa án Trọng tài cho Thể thao (CAS) cho biết, hôm thứ ba, Tòa án Trọng tài cho Thể thao (CAS) cho hay, kế hoạch đưa ra lệnh cấm doping của Therese Johaug đã kéo dài 5 tháng.

johaug-doping-lenh-cam-mo-rong

Việc cấm, kéo dài đến 18 tháng, sẽ hết hạn vào tháng 4 năm 2018, CAS cho biết.

Ủy ban Olympic của Na Uy ban đầu đã cấm Johaug trong 13 tháng sau khi cô thử nghiệm dương tính cho clostebol, một steroid đồng hoá, vào tháng 9 năm ngoái, nhưng Liên đoàn trượt tuyết Quốc tế (FIS) kêu gọi gia hạn.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Johaug đã giành được huy chương vàng trong cuộc chuyển tiếp 4x5km tại Thế vận hội Vancouver năm 2010 và cũng đã giành được một đồng bạc và bạc tại Soczi bốn năm sau đó. Cô đã giành được ba huy chương vàng tại giải vô địch thế giới năm 2015 tại Thụy Điển.

Trong phán quyết của mình, CAS cho hay Johaug đã sử dụng kem do bác sĩ đồng đội của Italy mua để điều trị vết nắng da tràn trên môi. Các thành phần hoạt tính được liệt kê trên bao bì bao gồm clostebol acetate.

“Sau khi xem xét vấn đề đầy đủ, Uỷ ban (CAS) lưu ý rằng bà Johaug đã không thực hiện kiểm tra cơ bản về bao bì, không chỉ liệt kê một chất bị cấm như một thành phần mà còn bao gồm cảnh báo cảnh báo doping”, CAS nói trong Quyết định của nó.

Trong một cuộc họp báo truyền hình, Johaug đã nói rằng cô đã bị đối xử bất công, nhắc lại quan điểm của cô rằng thuốc này chỉ được dùng sau khi cô hỏi bác sĩ về tính hợp pháp của nội dung.

Xem thêm >> lớp học bóng đá

“Tôi hoàn toàn bị hỏng, tôi đã có một giấc mơ cạnh tranh ở Thế vận hội … Tôi không thể hiểu được hình phạt này”, cô nói thêm.

Mặc dù thất bại, cô gái 29 tuổi này nói rằng cô muốn trở lại thi đấu cho mùa giải 2018/2019, đặc biệt là giải vô địch thế giới 2019 ở Áo.

“Tôi muốn trở lại đỉnh bục,” Johaug nói.

Thể Thao Tuổi Trẻ!