Lợi ích của môn bóng rổ mang lại

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích và hiện đang được đưa vào hầu hết các trường học tại Việt Nam. Hãy cùng Thể Thao Tuổi Trẻ tìm hiểu về những lợi ích của việc chơi môn bóng rổ hàng ngày để hiểu vì sao bóng rổ lại được nhiều người tham gia chơi đến thế nhé.

Xem thêm >> Những địa điểm học bóng rổ UY TIN và CHẤT LƯỢNG

loi-ich-cua-bong-ro

1. Chơi bóng rổ mang lại cho các con một sức khỏe tốt

Một điều ai cũng nhận thấy được đó là bóng rổ mang lại cho người chơi sự dẻo dai, hoạt bát, nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật và sức bền… Khi chơi bóng rổ thường xuyên thì khả năng chịu đựng va chạm của các bạn nhỏ sẽ tốt dần lên, thân hình trở nên cứng cáp, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và phản ứng nhanh nhẹn.

Ngoài ra việc chạy, va đập và thực hiện các động tác ném bóng sẽ giúp cho cơ thể của các con săn chắc, cân đối hơn rất nhiều.

2. Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Khi chơi bóng rổ cơ thể người chơi phải bật nhảy cao và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng. Khi đó cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ được giãn nở ra tối đa. Hơn nữa, khi vận động nhiều thì hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh ra nhiều hơn. Tất cả các yếu tố trên sẽ giúp người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất.

3. Chơi bóng rổ hàng ngày giúp cải thiện tâm lý

Tập luyện bóng rổ hàng ngày sẽ giúp các bạn nhỏ trở nên mạnh mẽ, tự tin, thoải mái, hưng phấn và yêu đời hơn. Điều này sẽ giúp ích cho việc học và các công việc khác của các con. Khi có một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng thì các bạn nhỏ sẽ tự tin để làm tất cả mọi việc một cách tốt nhất. Một người ra ngoài trời chơi bóng rổ thường xuyên sẽ có nhiều suy nghĩ tích cực hơn là suốt ngày ngồi trong nhà ôm lấy màn hình máy tính để chơi game.

loi-ich-khong-ngo-cua-bong-ro

4. Bóng rổ giúp tạo ra đam mê và cải thiện bản thân

Với những người chơi bóng rổ thì cái cảm giác đưa quả bóng vào rổ luôn là điều tuyệt vời nhất. Các bạn nhỏ có thể cầm quả bóng rổ tập trong một thời gian dài mà không hề cảm thấy nhàm chán. Điều này sẽ giúp các bạn có thói quen luôn cố gắng, vươn lên và vượt qua khó khăn vì đam mê của bản thân.

Ngoài ra khi chơi bóng rổ sẽ giúp các bạn cao hơn, khỏe mạnh hơn, khéo léo hơn và dẻo dai hơn. Chính vì thế bạn luôn cố gắng, tự tin và để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời mà môn thể thao bóng rổ mang lại cho người chơi. Bố mẹ hãy động viên để các con có niềm đam mê và chơi bóng rổ thường xuyên nhé!

Ngoài các lớp học bóng rổ tăng chiều cao, Thể Thao Tuổi Trẻ còn có các lớp học bóng đá giúp trẻ tăng cường thể lực sau những giờ học căng thẳng trên trường.