Man Utd câu lạc bộ có giá trị nhất thế giới

Chiến dịch quảng cáo bền lâu của United và các chiến lược tài trợ tích cực đã giúp cho Premier League giành lại vị trí hàng đầu trong năm năm qua với trị giá 3,69 tỷ USD (3,27 tỷ USD).

Manchester United đã vượt qua Real Madrid để trở thành đội bóng có giá trị nhất thế giới, tạp chí Forbes của Mỹ tuyên bố vào ngày thứ 6 (6/6) trong bảng xếp hạng toàn cầu hàng năm của mình xếp hạng các câu lạc bộ giàu có nhất thể thao.

man-utd-co-gia-tri-nhat-the-gioi

Chiến dịch quảng cáo lâu dài của United và các chiến lược tài trợ tích cực đã giúp cho Premier League giành lại vị trí hàng đầu trong năm năm qua, với trị giá 3,69 tỷ đô la Mỹ (3,27 tỷ euro), theo Forbes.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Mặc dù Real Madrid đã có được thành công bất ngờ tại Champions League, nhưng đã vươn lên vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng Premier League – United đã vượt qua các gã khổng lồ Tây Ban Nha trong các cổ phần thương mại.

Theo Forbes, United đã tạo ra doanh thu 765 triệu đô la Mỹ trong suốt mùa giải 2015-2016, nhiều hơn 77 triệu USD so với cả Barcelona và Real Madrid.

Giám đốc điều hành của tạp chí Forbes Media, Mike Ozanian, cho biết: “Trở lại Manchester United, Manchester United đã trở lại vị trí hàng đầu.

Cuộc khảo sát của Forbes cho thấy United là đội có lợi nhất trên thế giới với thu nhập hoạt động là 288 triệu đô la Mỹ và 107 triệu đô la Mỹ hơn Real.

Barcelona đứng thứ hai trong bảng xếp hạng năm 2017, với giá trị 3,64 tỷ đô la Mỹ trong khi vị trí đầu tiên thực sự trong bốn năm qua đã tụt xuống vị trí thứ ba với giá trị 3,58 tỷ đô la Mỹ.

Ngôi sao đứng đầu bảng năm nay đã hoàn thành bởi đội bóng thành phố Bundesliga Bayern Munich (2,71 tỷ đô la) và Manchester City (Premier League) của Manchester City (2,08 tỷ đô la).

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Sự leo thang của United đến vị trí hàng đầu mặc dù đã có một khoảng thời gian tương đối hoang tàn trong vận may trên sân cỏ của câu lạc bộ.

Quỷ Đỏ đã không giành được chức vô địch trong nước kể từ khi Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013 và chỉ có thể có được vị trí thứ sáu tại Premier League dưới sự quản lý mới của Jose Mourinho.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đã giành chiến thắng ở Europa League, một chiến thắng mà họ đã đảm bảo tham gia Champions League năm tới.

Trên sân cỏ mặc dù tài sản của United đã tăng vọt, được thúc đẩy bởi hợp đồng truyền hình trị giá hàng tỷ đô la của Premier League, điều này làm cho giải đấu Anh trở nên giàu có nhất trên thế giới.

Kho bạc của United cũng sưng lên vì hàng loạt thương vụ toàn cầu và hợp đồng với Adidas trị giá 90 triệu USD mỗi năm.

Xem thêm >> môn thể thao tăng chiều cao

Sức mạnh tài chính của bóng đá Anh được phản ánh trong thực tế là sáu trong số 10 câu lạc bộ có giá trị nhất từ ​​Premier League.

Arsenal đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng với giá trị 1,93 tỷ USD, vượt qua Chelsea (1,85 tỷ USD) và Liverpool (1,26 tỷ USD).

Các tay vợt người Italia Juventus – đã đánh bại Real Madrid trong trận chung kết Champions League cuối tuần trước – đứng ở vị trí thứ 9 với 1,26 tỷ đô la Mỹ.

Tottenham đã vượt lên top 10 với giá trị 1.06 tỉ đô la Mỹ.

Phía Pháp Paris Saint-Germain đứng thứ 11 trong danh sách trị giá 841 triệu USD.

Thể Thao Tuổi Trẻ!