Qatar tung ra sân vận động ‘tái sử dụng’ đầu tiên của World Cup

Qatar vào Chủ nhật (26 tháng 11) tiết lộ thiết kế cho những gì nó tuyên bố là sân vận động ‘tái sử dụng’ đầu tiên của World Cup, thứ bảy trong tám địa điểm dự kiến ​​sẽ tổ chức các trận đấu trong suốt giải đấu 2022.

qatar-tung-ra-san-van-dong-cua-world-cup
Ras Abu Aboud là sân vận động 40.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng trên bến cảng phía Nam của Doha và tổ chức các trận đấu đến giai đoạn cuối cùng của trận tứ kết.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Sau giải đấu, sân vận động sẽ được đưa xuống, với các bộ phận đưa vào container với hy vọng nó sẽ được lắp ráp và sử dụng ở nơi khác.

Hassan al-Thawadi, Tổng thư ký Ban tổ chức World Cup của Qatar nói: “Địa điểm này mang lại di sản hoàn hảo, có thể lắp ráp hoàn toàn tại một vị trí mới hoặc xây dựng thành nhiều địa điểm văn hoá thể thao nhỏ”.

Trong số các vật liệu được sử dụng là các container vận chuyển đã được sửa đổi, theo một tuyên bố của Ủy ban Tối cao về Giao hàng và Di sản của Thawadi.

Các sân vận động nên được hoàn thành vào năm 2020, cho biết ủy ban.

Các kiến ​​trúc sư là một công ty có trụ sở tại Madrid, Fenwick Iribarren, người cũng đã được chọn để thiết kế một địa điểm tổ chức giải đấu khác, sân vận động Qatar Foundation.

Qatar đã tiết lộ thiết kế cho tất cả các địa điểm dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong năm 2022 ngoại trừ sân vận động Lusail, nơi sẽ tổ chức trận đấu khai mạc và trận chung kết World Cup.

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Mặc dù giá thầu ban đầu của Qatar là lên đến 12 sân vận động, nhưng bây giờ nó được lên kế hoạch để chơi các trận đấu chỉ với tám địa điểm.

FIFA vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về số sân vận động được sử dụng trong năm 2022.

Kể từ khi FIFA được FIFA lựa chọn để tổ chức giải đấu năm 2022, Qatar đã trở thành trung tâm của một cơn bão toàn cầu.

Nó đã bị chỉ trích về những vi phạm nhân quyền và lao động và bị cáo buộc về tham nhũng.

Gần đây nhất, nó đã bị cáo buộc là ủng hộ chủ nghĩa khủng bố như là một phần của một cuộc tranh chấp cay đắng liên quan đến Doha và các vịnh Ảrập Xêút của họ là các nước láng giềng Ả-rập Xê-út, UAE và Bahrain, cũng như Ai Cập.

Thawadi nói trong tuyên bố của Chủ Nhật rằng cuộc khủng hoảng ngoại giao đã không ‘ảnh hưởng’ trên Qatar chuẩn bị cho World Cup.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

Chính phủ của Qatar đã tuyên bố sẽ dành 500 triệu USD mỗi tuần để chuẩn bị cho World Cup.

Bộ trưởng Tài chính Ali Shareef al-Emadi nói với các phương tiện truyền thông địa phương đầu tháng này rằng 65 phần trăm của tất cả các dự án Cúp Thế giới đã được hoàn thành.

Đầu năm nay, Qatar đã công bố địa điểm hoàn thành World Cup 2022 đầu tiên của mình, sân vận động quốc tế Khalifa ở Doha, cũng sẽ được sử dụng để tổ chức Giải vô địch Điền kinh Thế giới sau hai năm.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!