Tây Ban Nha giới thiệu công nghệ video trong mùa giải tới

La Liga của Tây Ban Nha sẽ sử dụng hệ thống Trợ lý Trợ lý Video (VAR) trong mùa giải tới, liên đoàn bóng đá quốc gia (RFEF) xác nhận vào thứ Tư (15 tháng 11).

tay-ban-nha-gioi-thieu-cong-nghe-video
“Các chủ tịch của ủy ban kỹ thuật của trọng tài, Victoriano Sanchez Arminio, đã thông báo cho tất cả các trọng tài đầu tiên và các trợ lý trọng tài rằng trọng tài video sẽ được giới thiệu đến chức vô địch mùa giải tới,” RFEF nói.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Sanchez Arminio cho biết trong một lá thư cho trọng tài rằng “các bài kiểm tra theo yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (người giám hộ của các quy tắc trò chơi) để thực hiện hệ thống sẽ sớm bắt đầu”.

Chủ tịch Liên đoàn TBN Javier Tebas đã tiết lộ hôm thứ ba rằng VAR sẽ được sử dụng từ năm 2018/2019, giống như ở Ý và Đức mùa giải này.

Nó chỉ có thể được sử dụng dưới các điều kiện cụ thể: trong việc trao thẻ đỏ, phạt hoặc để sửa một trường hợp nhận dạng nhầm cho một người chơi chải chuốt.

Xem thêm >> lop hoc bong da cho tre em

Hiện tại, Tây Ban Nha là nước duy nhất trong số năm giải đấu lớn của châu Âu – những nước khác là Anh, Đức, Ý và Pháp – không sử dụng công nghệ nào dưới bất kỳ hình thức nào, thậm chí không quyết định xem một quả bóng đã vượt qua đường mục tiêu hay không.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!