hot-boy-bong-ro-stefan-nguyen
0
Tin tức bóng rổ

Stefan Nguyễn Tuấn Tú (nick name Stefan Nguyễn) là một cầu thủ bóng rổ trong đội tuyển quốc gia Việt Nam có chiều cao rất lí tưởng 1,95m. Trước đây hot boy sinh năm 1992 là thành viên của đội tuyển U18 và U20 Thụy Điển. Từng nằm trong top 10 cầu thủ xuất sắc nhất của bóng rổ Thụy Điển.

hot-boy-bong-ro-stefan-nguyen

Cầu thủ bóng rổ Stefan Nguyễn từng chia sẻ, để có được chiều cao lí tưởng như hiện tại anh đã có một chế độ tập luyện thể thao thường xuyên, ngủ nghỉ điều độ và dinh dưỡng chứa nhiều vitamin K2.

Xem thêm >> học bóng rổ

Tập luyện thể thao thường xuyên

Theo Stefan Nguyễn chia sẻ, từ nhỏ anh đã có niềm đam mê rất lớn với những quả bóng tròn. Ban đầu là bóng đá và sau đó là bóng rổ. Mỗi lúc đi học về, sau khi làm bài tập xong Stefan Nguyễn thường dành ra hai tiếng tự tập luyện bóng rổ để có thể bắt kịp với các bạn khác trong đội.

“Ngoài việc vận động theo sở thích và giúp cơ thể ấm lên ở xứ Bắc Âu, những bài tập bóng rổ luyện cho tôi khả năng rướn tay, rướn chân mỗi ngày, giúp cơ và xương phát triển. Cứ thế, tôi dần dần bắt kịp cả về khả năng bóng rổ lẫn chiều cao của các bạn trong đội tuyển của lớp từ lúc nào không biết”, hot boy Stefan Nguyễn cho biết.

Ngủ đúng giờ

Trong cuộc sống hàng ngày, Stefan Nguyễn luôn giữ cho mình một chế độ sinh hoạt đều đặn và ngủ trước 22h. Theo các nghiên cứu thì 90% sự phát triển của xương diễn ra lúc trẻ đang ngủ. Đặc biệt, từ khoảng 22h đến 24h hormone tăng trưởng HGH được tiết ra nhiều nhất. Vì vậy, nếu ngủ muộn sau 22h thì hormone tăng trưởng sẽ tiết ra ít hơn. Duy trì thói quen ngủ sớm và đủ giấc là một trong những cách tốt giúp Stefan Nguyễn phát triển toàn diện.

Bổ sung dinh dưỡng chứa vitamin K2

Xuất phát điểm Stefan Nguyễn cũng có thân hình thấp bé như các bạn cùng trang lứa ở Việt Nam. Nhưng nhờ việc đi theo bố mẹ sang định cư tại Thụy Điển từ nhỏ, ngay từ sớm anh đã có một chế độ dinh dưỡng với nhiều sữa, phô mai, sữa chua trong khẩu ăn hàng ngày. Mà đặc điểm chung của những thực phẩm này là chứa rất nhiều vitamin K2.

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, vitamin K2 có liên hệ rất mật thiết đến chiều cao của trẻ, đây là một chất hỗ trợ giúp canxi phát huy tác dụng. Vitamin K2 sẽ giúp gắn canxi vào xương, xây dựng và phát triển một khung xương hiệu quả. Vitamin K2 được chứa nhiều trong các thực phẩm như trứng, sữa chua, thịt động vật, rau xanh, gan ngỗng, phô mai…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *