web analytics

Kỹ thuật dẫn bóng đột phá cho môn học bóng rổ

Trong môn thể thao học bóng rổ việc chọn cho mình một lối chơi phù hợp cách nhồi bóng dẫn bóng sao cho chuẩn xác nhất, kỹ thuật phòng thủ khi đối phương đang làm chủ bóng thì chúng ta cần có các kỹ thuật tấn công. Khi đang dẫn bóng mà bị đối phương chặn lại thì ta làm gì để tấn công và ghi điểm. Các bước để có thể tránh né được đối phương để đội mình có thể dễ dàng ghi điểm.

>> Tham gia ngay Lớp học bóng rổ trẻ em chất lượng ở Hà Nội

học bóng rổ 4

Khi đang bị đối phương chặn lại thì chúng ta nên đổi tay, chuyển hướng dẫn bóng, Trước tiên ta nhồi bóng với tư thế chùng gối và thẳng lưng, mắt thì luôn nhìn về phía trước để quan sát đối phương và đồng đội của mình để dẫn bóng chuẩn xác nhất. Nhồi bóng chúng ta chỉ nên dùng bằng đầu ngón tay.

Kỹ thuật tiếp theo là kỹ thuật xoay người, để tránh đối thủ của mình cần có các kỹ thuật xoay người chuẩn xác để có thể né đối phương và di chuyển bóng đến rổ của đối phương.

Tiếp tục kỹ thuật tấn công dưới bảng rổ ,trước tiên ta chùng gối đón bóng và động tác giả và ném bóng vào rổ cho chuẩn xác nhất.

Nâng sức bật của môn học bóng rổ trẻ em, để thực hiện động tác này thì ta cần đứng đúng chuẩn nhón gót giầy, ta trùng gối thẳng lưng và bật nhảy lên nhanh và hai tay thẳng, sẽ giúp các con tăng độ đàn hồi cho cơ chân và tăng cường sự linh hoạt của cơ thể để chơi môn bóng rổ tốt hơn.

Kỹ thuật nhảy ném bóng, để có thể ném bóng chuẩn xác nhất, trong động tác ném bóng các em nên chú ý dùng lực cổ tay và bật nhảy ném bóng vào rổ sao cho chính xác nhất.

học bóng rổ 15

Chiến thuật phối hợp che người, để có thể tránh được sự tấn công của đối phương, cùng phối hợp với đồng đội của mình để có thể tránh các sự tấn công của đối phương để có thể đưa bóng vào rổ cách dễ dàng nhất.

Sau khi thực hiện các kỹ thuật tránh né dẫn bóng và ném vào rổ. Cũng có thể sẽ có nhiều lỗi và ta được cú ném bóng phạt, ném phạt là cú ném ghi điểm nhất, bởi hi ta làm cú ném bóng chỉ có một mình ném cú ném đó, chính vì thế ta nên ném sao cho chuẩn xác nhất.

Các em làm quen dưới việc bắt bóng bật bảng rổ, là một trong những kỹ thuật quan trọng của môn học bóng rổ, đây là một trong những cách làm chủ bóng tạo cơ hội ghi điểm cho đồng đội và hạn chế ghi điểm của đối phương, khi quả bóng vừa chạm vào bảng rổ thì ta cần xác định vị trí của bóng.

Học bóng rổ hiệu quả và có thể chơi cách hoàn hảo nhất thì các em cần tập luyện thường xuyên, để có thể chơi cách chuẩn xác và dễ dàng ghi điểm vào rổ nhất. Ngoài ra chúng ta cần tìm hiểu các trung tâm học bóng rổ uy tín nhất tại Hà Nội để có thể được học cách chính xác hiệu quả nhất vừa là để rèn luyện sức khỏe tăng trưởng chiều cao còn giúp ta có thêm nhiều về kỹ năng cả trong môn học và cũng như ngoài xã hội.

>> Luật thi đấu bóng rổ
>> Phong trào chơi bóng rổ