bóng đá nữ cần nhiều đầu tư hơn
0
Bản tin thể thao

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tạo ra một phép lạ sau khi giành được vị trí chính thức trong trận chung kết cúp châu Á năm 2018 của phụ nữ AFC.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự tiến bộ của đội trong giải đấu cũng như trong các cuộc thi sắp tới, bóng đá nữ của Việt Nam cần có sự đầu tư mạnh hơn và phù hợp hơn khi đất nước hiện đang sở hữu một thế hệ cầu thủ có thể đạt được những thành tựu mới.

bóng đá nữ cần nhiều đầu tư hơn

Đội tuyển bóng đá quốc gia của nữ đã đạt được thành công liên tục tại các cuộc thi quốc tế.
Việt Nam kết thúc chiến dịch vòng loại trên bảng D với 12 điểm sau 4 chiến thắng liên tiếp (11-0 trước Syria, 6-1 trước Iran, 8-0 trước Singapore và 2-0 trước Myanmar), do đó đặt vé đơn lẻ của đội tới Jordan tiếp theo năm.

Xem thêm >> học bóng rổ

Theo Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia, bóng đá Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuyển tiếp, với nhiều cầu thủ trẻ vẫn còn cần kinh nghiệm thi đấu sau khi thay thế cầu thủ cao cấp về hưu.

Đó là một kết quả đáng khích lệ để được thông qua vào trận chung kết của AFC; Tuy nhiên, nếu Việt Nam muốn tiến xa hơn vào giải đấu, thì cần chú ý nhiều hơn tới sự phát triển của bóng đá nữ.

Hiện tại, các thành viên của đội tuyển quốc gia là những cầu thủ giỏi nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đội ngũ huấn luyện của các đội U19 trên toàn quốc và các câu lạc bộ giải vô địch bóng đá nữ.

Có ít cơ hội để người chơi nâng cao chuyên môn của mình do thiếu các giải đấu.
Cuộc thi quốc gia hiện nay chỉ có 8 người tham gia, ít hơn ba lần trước đó.
Hạn chế về tài chính cũng ngăn cản VFF đầu tư cá nhân vào các câu lạc bộ cá nhân, theo như Phan Anh Tú, người đứng đầu bộ môn bóng đá nữ của VFF.

Xem thêm >> học bóng đá

Tổng Giám đốc Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chong đã xác nhận rằng nhờ các nhà tài trợ, giải bóng đá nữ quốc gia có thể được tổ chức theo định dạng hai chiều, ở nhà và ở ngoài, có nghĩa là mỗi cầu thủ sẽ có nhiều Thời gian để chơi bóng đá.

Số lượng trận đấu chính thức của một cầu thủ nữ trong một năm chỉ có thể được tính trên các ngón tay một tay.
Mỗi thành viên của đội tiến tới trận chung kết của giải vô địch quốc gia có thể chơi tối đa 17 trận trong suốt mùa giải. Người chơi được lựa chọn cho đội tuyển quốc gia sẽ may mắn hơn khi họ có nhiều cơ hội hơn để tập luyện và thi đấu ở nước ngoài.

Điều này hoàn toàn khác với các đồng nghiệp nam của anh ấy vì có rất nhiều giải đấu cũng như các câu lạc bộ dành cho bóng đá nam.

Theo Phó Chủ tịch VFF, Trần Quốc Tuấn, liên đoàn đang nỗ lực để đảm bảo rằng nhóm phụ nữ Việt Nam sẽ được đào tạo tại Nhật vào cuối tháng 7, nhằm tiến tới Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29 tại Malaysia.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Đây cũng là một phần của kế hoạch chuẩn bị cho đội của giải vô địch AFC 2018, dự kiến ​​từ ngày 7 đến 22 tháng 4 ở Jordan, quan chức này cho hay. Về thành tích, đội tuyển Nam Nam vẫn giữ được giấc mơ SEA Games dài chờ đợi, đội bóng phụ nữ đã thực hiện thành công nhiệm vụ này một vài lần, đặc biệt là đạt huy chương vàng tại SEA Games 2003 tổ chức tại Việt Nam .

Đội phụ nữ Việt Nam đã có một vị trí trong trận chung kết AFC 2018 và đang làm việc chăm chỉ cho một khe cắm tại Thế vận hội Phụ nữ FIFA 2019, sẽ được trao cho năm đội hàng đầu tại chức vô địch lục địa ở Jordan vào năm tới.
Mặc dù là nguồn tự hào cho đất nước, nhưng đội ngũ phụ nữ gặp nhiều điều kiện nghèo hơn so với các đồng nghiệp nam của họ, về chỗ ở, phương tiện đào tạo, hướng kỹ thuật cũng như các chuyên gia y tế và thể dục nước ngoài.

Xem thêm >> môn thể thao tăng chiều cao

Đây là một nhu cầu cấp bách để VFF tìm ra các biện pháp khắc phục những thiếu sót này và đảm bảo đầu tư đúng đắn cho bóng đá nữ, góp phần khuyến khích “các cô gái vàng” bóng đá Việt Nam làm hết sức mình cho niềm tự hào dân tộc.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *