0
Kỹ thuật bóng rổ

Dẫn bóng có lẽ là kỹ thuật cơ bản và không thể thiếu được khi chơi bóng rổ. Chính vì vậy, dù bạn có học bóng rổ ở bất kỳ trung tâm nào thì các huấn luyện viên đều sẽ rèn cho bạn kỹ thuật dẫn bóng. Tuy nhiên liệu bạn đã thật sự có thể dẫn bóng qua được đối thủ phòng ngự của đội bạn? Liệu bạn đã có thể dẫn bóng sao cho lừa được đối phương hay chưa?

Bài viết dưới đây mà Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu cho bạn các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ để bạn có thể đánh lừa đối phương khi thi đấu, giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng thoát khỏi sự kèm chặt của đối thủ.

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ

Tư thế chuẩn bị dẫn bóng

Đầu tiên bạn cần hạ thấp trọng tâm, khuỵu hai đầu gối xuống, lưng thẳng, thân người lao về phía trước, mắt nhìn thẳng để quan sát tình hình sân thi đấu. Cánh tay, bàn tay và các ngón tay không căng thẳng, để tự nhiên.

Lưu ý khi bạn tập dẫn bóng

  • Khi tập dẫn bóng thì điểm rơi của bóng sẽ phải ở phía trước cơ thể và phải ở bên cạnh đường chạy để không làm cản trở đường chạy của mình. Ngoài ra bạn phải lấy cơ thể của mình để yểm hộ cho bóng, không để đối phương cướp bóng.
  • Bạn nên luyện tập dẫn bóng bằng cả tay thuận và tay không thuận (tay không thuận phải tập nhiều hơn) để có thể linh hoạt khi thi đấu. Không nên áp quá cứng cổ tay, khuỷu tay phải hạn chế di chuyển đồng thời bạn phải chủ động tiếp xúc với bóng khi thực hiện dẫn bóng.

Tham khảo>> Dạy bóng rổ cơ bản

Ba kỹ thuật dẫn bóng hiệu quả trong bóng rổ

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ đó là 3 kỹ thuật sau đây:

Dẫn bóng chuyển hướng bóng

Bạn vẫn đang trong tư thế dẫn bóng bình thường và thực hiện di chuyển đến trước mặt của đối thủ phòng ngự đội bạn. Lúc này, bạn nên chuyển bóng sang tay còn lại sau đó nhanh chân để vượt qua đối thủ. Để thực hiện kỹ thuật này thành công thì tốc độ nhanh để qua người sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế đấy.

Dẫn bóng về một hướng và đảo hướng

Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cũng cần ở trong tư thế dẫn bóng chuyển hướng bóng. Khi đã đến trước đối thủ phòng ngự của đội bạn thì dẫn bóng vào hướng bên trong, sau đó lập tức dẫn bóng ra ngoài và tăng tốc độ để vượt  qua đối thủ.

Dẫn bóng hai chân

Khi bắt đầu thì tư thế cũng giống 2 kỹ thuật trên và bạn cũng phải dẫn bóng đến trước mặt của đối thủ phòng ngự đội bạn. Sau đó di chuyển bóng qua phía dưới của 2 chân để chuyển bóng sang tay kia rồi tăng tốc độ để vượt qua đối thủ nhé.

Trên đây là cách kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ, nếu bạn muốn được học những kỹ thuật này một cách chính xác nhất, hãy đăng ký lớp học bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết khác:

>> Cách ném rổ 3 điểm chính xác
>> Kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng rổ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *