0
Bài viết bóng đá HLV

Cách chơi bóng đá giỏi

Bóng đá là một trò chơi vui nhộn, cạnh tranh và là môn thể thao được chơi rộng rãi nhất trên thế giới. Đôi khi nó được gọi là “trò chơi đẹp” vì sự pha trộn rực rỡ của kỹ năng kỹ thuật, lối chơi tập thể và đóng góp cá nhân. Nếu bạn thích chơi bóng đá, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về các quy tắc cơ bản và thực hành các kỹ thuật thiết yếu nhất. Tập luyện chăm chỉ, vui chơi và luôn giữ một quả bóng đá dưới chân!

Tham gia ngay lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội của Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Cách chơi bóng đá giỏi

Phần 1 – Chơi bóng đá theo luật

1 – Hiểu đối tượng của trò chơi

Bạn giành chiến thắng trong một trận bóng đá bằng cách ghi nhiều bàn thắng hơn so với điểm số của đối thủ. Một bàn thắng được ghi khi toàn bộ bóng đi qua vạch cầu môn của đối phương trong khu vực lưới.

Hiểu được cầu thủ đối phương

Thủ môn, khi ở trong vòng cấm của riêng họ, là những cầu thủ duy nhất trên sân (còn gọi là sân) có thể sử dụng tay hoặc tay. Tất cả những người chơi khác có thể sử dụng bất kỳ phần nào của cơ thể của họ ngoại trừ cánh tay và bàn tay của họ.

Một trò chơi quy định (còn gọi là trận đấu) thường dài 90 phút, được tạo thành từ 2 nửa mỗi lần 45 phút.

2 – Nhận ra các vị trí trong bóng đá

Có 11 người chơi (mỗi đội) trên sân để bắt đầu trò chơi. Mặc dù các vị trí có thể được sắp xếp lại tuy nhiên huấn luyện viên thấy phù hợp, nhưng thường có 4 hậu vệ, 4 tiền vệ, 2 tiền đạo và 1 thủ môn. [2]

Các hậu vệ thường ở lại phía sau hàng tiền vệ trong một nỗ lực để giúp ngăn các đội khác ghi bàn. Họ cần phải thực hiện tốt lối thoát (dọn dẹp) và thường lớn hơn so với những người chơi khác.

Tiền vệ làm nhiều việc nhất, vì họ chơi kết hợp giữa phòng ngự và tấn công. Họ thường phối hợp tấn công và cần phải giỏi cầm bóng và chuyền bóng.

Hiểu các vị trí trong bóng đá

Tiền đạo / tiền đạo nhận được nhiều vết nứt nhất khi sút bóng. Họ cần phải nhanh nhẹn, nhanh nhẹn và có thể bắn với sức mạnh và độ chính xác trong vài giây. Họ thường là những cầu thủ nhanh nhất trên sân.

Thủ môn bảo vệ vòng cấm 18 yard và là cầu thủ duy nhất có thể sử dụng tay của họ (nhưng chỉ trong vòng cấm của chính họ). Thủ môn phải nhanh nhẹn, linh hoạt, nhanh nhạy để dự đoán và giỏi giao tiếp.

3 – Lưu ý rằng kickoffs bắt đầu trò chơi và bắt đầu của nửa thứ hai

Vào thời điểm bắt đầu, mỗi cầu thủ của đội cần phải hoàn toàn ở một nửa sân của mình và phe đối lập không được ở trong vòng tròn trung tâm vì khoảng cách bắt buộc 10 yard khi khởi động lại. Một khi tiếng còi đã thổi và quả bóng được đá, luật pháp cho phép nó đi lùi hoặc tiến lên, người chơi có thể di chuyển tự do vào cả hai nửa của trò chơi.

Một đội bắt đầu trò chơi bằng cách giành được xu tung để chọn một bên, đội đối diện sẽ khởi động. Các đội thay đổi bên trong giờ nghỉ giải lao và đội không khởi động trong nửa sau.

Lưu ý: Ngoài ra còn có một cú đá sau khi mỗi bàn thắng được ghi bởi đội đã được ghi vào.

4. Tìm hiểu khi nào và làm thế nào để làm ném-ins

Ném biên xảy ra khi bóng đi hoàn toàn trên 1 trong 2 đường chạm. Sở hữu thuộc về đội không phải là người cuối cùng chạm vào nó. Đội này được ném bóng từ nơi mà nó đi ra ngoài giới hạn.

Một người chơi ném có thể bắt đầu chạy nhưng phải thực hiện đúng cách ném.

Một người chơi phải đưa bóng lên bằng cả hai tay sau đầu và thả bóng qua đầu bằng cả hai tay.

Một người chơi không thể nhấc một chân hoàn toàn khỏi mặt đất trong khi họ đang ném bóng, mặc dù các cầu thủ thường kéo 1 chân (0,30 m) khi họ thả bóng.

5 – Nhận ra sự khác biệt giữa đá phạt góc và đá cầu môn

Nếu bóng đi qua vạch cầu môn (nhưng không đi vào khung thành) và được chạm vào lần cuối bởi đội phòng thủ, bóng sẽ đi đến góc mục tiêu gần nhất và trở thành một quả đá phạt góc, với quyền sở hữu sẽ đến đội tấn công.

Nếu bạn đang băn khoăn, tìm kiếm địa chỉ học bóng đá ở Hà Nội thì hay xem ngay bài viết sau để có những thông tin bổ ích nhất>> Học bóng đá ở đâu ? 

Sự khác biệt giữa đá phạt góc và đá cầu môn

Nếu bóng đi qua vạch cầu môn (nhưng không đi vào khung thành) và được chạm vào lần cuối bởi đội tấn công, trở thành một cú sút cầu môn, với sự sở hữu sẽ thuộc về đội phòng thủ. Thủ môn thường thực hiện một cú đá cầu môn nhưng bất kỳ ai trong số 11 cầu thủ đều có thể. Trên bất kỳ cú đá phạt nào được thực hiện từ trong khu vực khung thành 6 yard, các hậu vệ có thể đặt bóng ở bất cứ đâu trong khu vực. Bóng không được chơi cho đến khi nó hoàn toàn rời khỏi PA 18 yard (vòng cấm).

6 – Nhận ra khi một cầu thủ việt vị

 Offside là một trong những quy tắc quan trọng hơn trong bóng đá, và nó được thiết kế để giữ cho các đội bóng đá không hái anh đào, hoặc đóng gói khu vực phạt 18 yard với các cầu thủ. Một cầu thủ được xác định ở vị trí việt vị khi tất cả những điều sau đây là đúng: – tại thời điểm đồng đội chạm bóng: họ ở phía trước bóng, trong hiệp của đối phương và gần hơn với vạch cầu môn đối phương đối thủ cuối cùng thứ hai (lưu ý thủ môn là 1 trong số 11 đối thủ; mặc dù anh ta thường là một trong hai hậu vệ cuối cùng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng).

Sở hữu được trao cho đội khác nếu một cầu thủ bị hạn chế do anh ta ở vị trí việt vị sẽ tham gia vào một lối chơi tích cực trong đó trọng tài sẽ trao INDFK (đá phạt gián tiếp) từ nơi xảy ra sự tham gia, bao gồm cả một nửa của cầu thủ của lĩnh vực.

Mẹo: Vị trí việt vị được miễn cho các quả ném biên, đá phạt góc và đá cầu môn.

7 – Xác định sự khác biệt giữa đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp

Một cú đá phạt trực tiếp là khi bạn có thể đá bóng trực tiếp vào khung thành để ghi bàn mà không cần bóng chạm vào người chơi khác trước. Một cú đá phạt gián tiếp phải được người chơi khác chạm vào trước khi tính là một điểm.

Đá phạt trực tiếp thường được cấp do phạm lỗi tiếp xúc hoặc bóng bằng tay của đội khác. Các cú đá phạt gián tiếp được trọng tài cấp do các loại vi phạm hoặc điểm dừng trận đấu khác.

Trong một cú đá phạt gián tiếp, trọng tài sẽ giữ một cánh tay giơ lên ​​cho đến khi bóng được chạm bởi người chơi thứ hai.

8 – Nhận ra rằng chỉ có một pha phạm lỗi của DFK (đá phạt trực tiếp) bên trong vòng cấm 18 yard dẫn đến một quả đá phạt.

Một cú đá phạt xảy ra khi một hậu vệ phạm lỗi với đối thủ trong hộp 18 yard (hoặc hình phạt) của chính mình. Tất cả các cầu thủ khác ngoại trừ thủ môn và cầu thủ thực hiện cú đá phạt xếp hàng ngoài vòng cấm phía sau điểm PA. Thủ môn phải có một phần của cả hai chân trên vạch cầu môn và không thể di chuyển khỏi nó trước khi bóng được đá.

Quả bóng được đặt trên một khu vực được chỉ định 12 yard (11 m) từ vạch cầu môn được gọi là điểm phạt đền. Sau khi quả bóng được đá về phía trước, nó là trực tiếp, có nghĩa là bây giờ nó có thể được chơi bởi bất kỳ cầu thủ nào từ một trong hai đội trừ người đá. Anh ta phải đợi cho đến khi một trong những cầu thủ khác làm như vậy trước (bao gồm cả thủ môn đối phương) trước khi anh ta có thể chơi bóng lần thứ hai.

Bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện cú đá phạt, không chỉ cầu thủ bị phạm lỗi.

9 – Biết các căn cứ để cảnh báo về việc thẻ vàng được hiển thị

 Một trọng tài đưa ra một cảnh báo và cho thấy một thẻ vàng, cả như một cảnh báo cho người chơi và như một bài dạy bóng đá cho tất cả các cầu thủ khác về những gì không được chấp nhận hoặc hành vi không thể chấp nhận. Hai thẻ vàng dẫn đến một thẻ đỏ, sau đó người chơi đó phải rời khỏi trò chơi vĩnh viễn.

Lưu ý rằng cả thẻ vàng và đỏ tích lũy trong suốt mùa giải. Lý do cảnh báo bao gồm: 

Bất kỳ hành động USB nào trong trận đấu cho dù bóng có đang chơi hay không (hành vi sai trái).

Chơi liều lĩnh, bất kỳ phạm lỗi hoặc hành động trong khi chơi làm tổn hại đến sự an toàn của đối thủ.

Lỗi chiến thuật được thiết kế để ngăn chặn hoặc phá vỡ một cuộc tấn công.

Trì hoãn khởi động lại hoặc không tôn trọng khoảng cách trên các cú đá phạt.

Loại bỏ một chiếc áo sau khi ghi một bàn thắng, ăn mừng quá mức.

Các vi phạm khác.

10 – Hiểu các căn cứ cho một thẻ đỏ

Một cầu thủ bị đuổi khỏi sân và xuất hiện thẻ đỏ, đội của anh ta bị giảm bởi một cầu thủ, nếu anh ta thực hiện bất kỳ pha phạm lỗi nào quá mức, không an toàn hoặc bạo lực, theo đó sự an toàn của đối thủ bị xâm phạm. Một thẻ đỏ cũng sẽ có kết quả nếu một người chơi nhận được 2 cảnh báo trong trận đấu. Lý do cho thẻ đỏ bao gồm: [10]

BẤT K DF hôi DFK thực hiện quá mức.

Khạc nhổ vào một người chơi.

Từ chối một mục tiêu rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng.

Từ chối một cơ hội ghi bàn rõ ràng với một pha phạm lỗi.

Nếu một người chơi phải rời khỏi trò chơi do 2 thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, họ không thể bị thay thế, điều này khiến đội của họ bị thiếu người chơi (ví dụ: 10 trên 11).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *