0
Blog bóng rổ

Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây và nhận được rất nhiều sự yêu thích đến từ giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về cách qua người trong bóng rổ – một trong những kỹ thuật quan trọng nhất để nâng cao được khả năng đánh bóng rổ của mình nhé.

 

Đâu là kỹ thuật bạn nên luyện tập?

Học bóng rổ đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe trẻ em. Bộ môn này đem đến những giờ luyện cơ bắp và sức bền cực kỳ hiệu quả, giúp bạn cải thiện được vóc dáng trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được rất nhiều bài học về chiến thuật, về tình đồng độ khi tham gia chơi bóng rổ đó. Và để có thể cản phá được đối phương, chuyền bóng cho thành viên ở vị trí tiếp theo, thì bạn có thể tham khảo một vài cách qua người trong bóng rổ dưới đây:

– Thực hiện bước chéo: Khi đó, bạn sẽ lấy chân thuận làm chân trụ, chân còn lại nhanh chóng bước chéo sang về đằng trước, đồng thời nghiêng người và xoay vai về hướng đi của bóng, từ từ đưa bóng từ chân trụ lên đằng trước. Khi đã thực hiện xong, hãy nhanh chóng chạy tiếp và chuyền bóng tiếp.

– Đột phá bước thuận: Hãy sử dụng chân thuận để làm chân trụ, sau đó khéo léo bước chân còn lại theo hướng ngược lại, bóng cũng từ từ di chuyển, đồng thời kết hợp với phần trên để đạt hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này thường rất dễ bị thực hiện sai và trở thành động tác vi phạm luật.

Lựa chọn địa chỉ luyện tập chất lượng

Để có thể chơi bóng rổ được hiệu quả và thoải mái nhất thì việc nắm rõ toàn bộ kỹ thuật đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn tìm địa chỉ luyện tập chất lượng trên địa bàn sống của họ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì lại có rất nhiều dịch vụ cung cấp khác nhau điều này gây ra cực kỳ nhiều vấn đề trong khâu lựa chọn. Hiểu được những rắc rối bạn đang vướng mắc, Thể Thao Tuổi Trẻ tự tin giới thiệu mình là một trong những địa chỉ chất lượng nhất hiện nay với:

– Đội ngũ huấn luyện viên dày dặn trong kinh nghiệm cũng như kỹ năng thi đấu bậc nhất hiện nay, đảm bảo sẽ đem đến những giờ tập luyện cực kỳ chất lượng và đảm bảo.

– Sân tập được xây dựng chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế, chắc chắn sẽ mang đến những giờ tập an toàn và lành mạnh đối với mọi lứa tuổi.

Hy vọng từ thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp, bạn sẽ nắm được cách qua người trong bóng rổ. Và nếu đang có hứng thú thì tại sao không đến với chúng tôi và luyện bóng ngay từ hôm nay nhỉ?

Tham khảo bài viết khác:

>> Cùng tìm hiểu về bóng rổ
>> Tìm hiểu về bóng rổ có mấy hiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *