0
Blog bóng rổ

Lựa chọn được môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và bóng rổ luôn là một trong những môn thể thao được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu về bóng rổ và đưa ra lựa chọn kết hợp bộ môn này để tập luyện được tốt nhất nhé.

– Xem ngay: Tham gia lớp học bóng rổ cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi ở Hà Nội

Luyện tập bóng rổ giúp nâng cao sức khỏe

Bóng rổ, mặc dù đối với rất nhiều người dân Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ nhưng lại là một bộ môn thể thao rất quyền năng và hiệu quả đó. Đó là lý do vì sao ở các nước phương Tây như Mỹ, Canada,…bóng rổ luôn được ưa thích và có rất nhiều giải đấu trong nước, quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về bóng rổ và những lợi ích mà bộ môn này có thể đem lại cho bạn qua những thông tin dưới đây:

– Bộ môn vận động toàn thân hiệu quả: Trong quá trình luyện tập bóng rổ, bạn cần kết hợp rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Đầu tiên, bạn cần dùng chân để chạy và hoạt động trong hầu hết thời gian trên sân, đây là bài tập cơ chân và có tác dụng vào tim mạch cực tốt. Để ghi được bàn thắng, đánh bóng cần kết hợp rất nhiều với tay, đây cũng là bài tập thân trên chất lượng.

– Để có thể chơi tốt cần có dáng đứng chính xác: Để chơi bóng được hiệu quả và nhanh nhẹn thì bạn cần nắm thật rõ các kỹ thuật đánh khác nhau. Các kỹ thuật này sẽ là cơ chế giúp bạn vừa nâng cao được chiều cao vừa cải thiện được dáng đứng của mình thẳng và tránh bị vẹo xương, cột sống.

Môn thể thao tinh thần tuyệt vời

Ngoài những tác dụng mang tính vật lý thì đây còn là môn thể thao tinh thần rất tốt. Chơi bóng rổ đem lại rất nhiều giá trị cao cho bạn đó:

– Nâng cao được khả năng tư duy chiến thuật: Ngoài việc nắm vững những kỹ thuật cần thiết, bạn cần có chiến thuật chơi thông minh và hiệu quả thì mới có thể dành chiến thắng được trong bóng rổ.

– Tinh thần hợp tác đồng đội: Chiến thắng trong bóng rổ là chiến thắng của toàn đội. Môn thể thao này dạy cho bạn cách hợp tác với đồng đội, hỗ trợ để phát huy tài năng, bổ trợ để bù đắp nhược điểm cho nhau.

– Mang lại những giờ tập xả stress cực kỳ hiệu quả: Trong quá trình tập luyện thể thao, cơ thể bạn sẽ tiết ra các loại hormone giúp điều hòa tâm trạng tốt hơn rất nhiều, giúp bạn xả stress và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Hy vọng thông qua thông tin bài viết chia sẻ bạn đã có những hiểu biết và tìm hiểu về bóng rổ nhất định. Chúc bạn có thể có những giờ tập bóng rổ thật hiệu quả và hữu ích nhất cho mình.

Tham khảo bài viết khác:

>> Cách qua người trong bóng rổ
>> Tìm hiểu về bóng rổ có mấy hiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *