0
Kỹ thuật bóng đá

Sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chân là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng xa hay những cú đá sút phạt trực tiếp ở khoảng cách gần. Có thể nói kỹ thuật này chính là một trong những kỹ thuật sút bóng khá đơn giản dành cho những người mới bắt đầu tập chơi. Để thực hiện được kỹ thuật này, các bộ phận bao gồm chân sút, chân trụ, tay và tư thế đứng phải kết hợp đồng thời với nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ tìm hiểu về cách sút bóng mạnh bằng má trong nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, khoảng cách chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút chính xác thù chân trụ phải thật vững vàng và tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

– Xem ngay bài viết>> Lớp học bóng đá trẻ em giúp các em tăng cường sức khỏe

Chân sút

Khi thực hiện sút bóng bằng má trong, tùy vào vị trí tiếp xúc của chân và bóng mà hướng bay của trái bóng sẽ khác nhau. Khi bạn đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy vào tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình, bạn hãy sút bóng mạnh bằng má trong đến vị trí mà mình hướng đến.

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: sút bóng thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sệt

Tay

Tay sẽ có vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể và góp phần tạo cú sút có lực mạnh hơn. Bạn dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong luôn luôn giơ tay nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể cân bằng sẽ giúp lực sút mạnh hơn, đồng thời tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Một số sai lầm có thể xảy ra

Khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong, rất nhiều cầu thủ để xảy ra một số sai lầm sau:

+ Việc lập luyện chưa được thành thạo khiến động tác thực hiện không được tự nhiên và lực sút yếu, không đạt mức tối đa

+ Chân trụ đặt không đúng vị trí, quá gần hoặc quá xa so với chân sút và trái bóng

+ Vị trí tiếp xúc giữa má chân và bóng sai dẫn đến đường bóng thay đổi, không đúng như mong muốn

+ Chân trụ đặt quá gần hoặc xa bóng đồng thời mũi bàn chân trụ không đặt thẳng hướng bóng đi

+ Cơ thể không cân bằng, nghiêng người về sau hoặc phía trước quá nhiều.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong mà Trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chúng tôi gợi ý, bạn hãy luyện tập thường xuyên đồng thời tránh những lưu ý kể trên để có được kỹ thuật sút bóng bằng má trong tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *