0
Tăng chiều cho cao trẻ

Hiện nay, chiều cao luôn có vai trò cực kỳ quan trọng. Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn được cao hơn, được đẹp hơn đúng không nào? Với những phương pháp phẫu thuật kéo dài chân hiện nay, bạn không chỉ tốn quá nhiều chi phí mà còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, những cách tăng chiều cao bằng tập thể dục được đánh giá là tốt nhất nếu như bạn muốn phát triển chiều cao đấy.

Bơi trên cạn

Bơi lội chính là phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian lẫn điều kiện đến bể bơi tập luyện thì có lẽ bơi trên cạn chính là bài tập hoàn hảo nhất. Bài tập này sẽ giúp bạn cao hơn và có dáng đứng đẹp hơn đấy.

Bài viết liên quan>> Học bóng rổ ở Hà Nội tăng chiều cao cho trẻ

Hít xà

Trọng lượng sẽ có ảnh hưởng không tốt đến chiều cao của bạn bởi nó sẽ gây nén các khớp và gai của cơ thể, từ đó sẽ làm bạn thấp hơn bình thường. Và giải pháp của bạn trong trường hợp này đó chính là bài tập thể dục hít xà. Khi hít xà, cột sống của bạn sẽ được kép giãn, và chiều cao của bạn sẽ tăng thêm 4-5cm nếu như bạn tập chăn chỉ trong vòng vài tháng đấy. Ngoài ra động tác này còn giúp khắc phục được chứng mỏi vai, đau lưng mỗi khi bạn ngồi làm việc nhiều giờ liền đấy.

Đứng và uốn cong cơ thể về hai bên

Mặc dù là cách tăng chiều cao bằng cách tập thể dục dễ thực hiện nhưng đứng và uốn cong cơ thể về hai bên lại có hiệu quả khá tốt. Nó sẽ giúp kéo dài chân và cột sống của bạn đấy. Hơn nữa, bài tập này còn giúp giảm mỡ bụng cực tốt cho bạn, giúp bạn có một cơ thể cân đối hơn.

Tư thế rắn hổ mang

Cobra Pose – tư thế rắn hổ mang là một bài tập Yoga giúp tăng chiều cao được nhiều người biết đến. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện bài tập này thì cột sống của bạn sẽ được kéo giãn và trở nên linh hoạt, dẻo dai hơn, từ đó giúp tăng chiều cao cho người tập.

Nhảy dây

Lại thêm một bài tập đơn giản nhưng khá có ích cho việc phát triển chiều cao của trẻ. Khi thực hiện các động tác nhảy daaym cơ thể sẽ liên tục được vận động và phải dùng rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, nhảy dây sẽ giúp bạn sở hữu một vòng eo thon gọn và kéo giãn chân nhờ cơ thể phải vận động toàn thân.

Tham khảo>> Lớp dạy bóng đá tăng cường thể lực

Nhảy cao tại chỗ

Hiếm có một bài tập thể dục giúp tăng chiều cao đơn giản như động tác này. Nhảy cao tại chỗ khá giống với động tác chơi bóng rổ, vì thế sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện động tác này mọi lúc, mọi nơi nữa chứ.

Trên đây là các cách tăng chiều cao bằng tập thể dục, hãy chăm chỉ và kiên trì tập luyện những bài tập này kết hợp với ăn uống hợp lý và thói quen sinh hoạt lành mạnh thì chiều cao của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đấy.

Xem thêm bài viết>> 3 cách nhảy dây tăng chiều cao

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *