thủ lĩnh guam yêu cầu tội phạm
0
Bản tin thể thao

Việc truy tố của Mỹ về vụ xì căng đan tham nhũng lớn đã khiến cầu thủ bóng đá thế giới quay đầu lại vào thứ Năm (27/04) – giám đốc bóng đá trên đảo nhỏ Guam của Thái Bình Dương.

Richard Lai, một công dân Hoa Kỳ 55 tuổi, đã nhận tội vào thứ năm tại một tòa án liên bang ở New York để chấp nhận gần 1 triệu USD tiền hối lộ trong giai đoạn 2009-2014, các công tố viên Mỹ đã tuyên bố.

thủ lĩnh guam yêu cầu tội phạm

Anh đã nhận tội với hai tội danh gian lận dây và một trong số không tiết lộ tài khoản ngân hàng nước ngoài, và đồng ý trả 1,1 triệu USD tiền phạt và tiền phạt.

Xem thêm >> cho bé học gì hè này

Cuộc điều tra khổng lồ của Mỹ được công bố vào tháng 5 năm 2015 đã khiến các công tố viên liên bang ở New York buộc tội khoảng 40 giám đốc điều hành tiếp thị bóng đá và thể thao với cáo buộc nhận hàng chục triệu hối lộ và tiền phạt.

Đây là vụ xì căng đan tham nhũng lớn nhất trong lịch sử bóng đá và kết thúc sự sụp đổ của chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter, và người kế nhiệm ông Michel Platini.

Các công tố viên Mỹ cho biết Lai là chủ tịch Hiệp hội bóng đá Guam, trên lãnh thổ nhỏ bé của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương từ năm 2001, và hiện đang trong Ủy ban Kiểm toán và Tuân thủ FIFA.

Anh thừa nhận đã nhận 100.000 USD tiền hối lộ từ một quan chức của liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vào năm 2011 để đổi lấy việc bỏ phiếu cho ông chủ tịch FIFA.

Xem thêm >> các môn thể thao tăng chiều cao

Anh cũng nhận tội nhận hơn 850.000 đô la tiền hối lộ trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2014 từ một nhóm các quan chức bóng đá muốn sự giúp đỡ của anh để ảnh hưởng đến FIFA và giành quyền kiểm soát AFC.

Guam Palm-tua có dân số chỉ 170.000.

“Lời bào chữa hôm nay đánh dấu một bước quan trọng nữa trong nỗ lực chống lại nạn tham nhũng trong bóng đá quốc tế”, Bridget Rohde, luật sư của Hoa Kỳ cho quận phía đông New York nói.

Nhiều người bị truy tố trong cuộc điều tra đang tiến hành đã nhận tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên để đổi lấy sự khoan hồng có thể xảy ra.

Phiên tòa ngày 6 tháng 11 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 6 tháng Mười Một cho năm bị cáo hiện đang ở Hoa Kỳ tiếp tục bào chữa vô tội.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *