0
Tăng chiều cho cao trẻ

Tuổi dậy thì chính là giai đoạn chiều cao phát triển nhanh nhất kể cả nam và nữ nếu như có chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý. Với những cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi của Trung tâm thể thao Tuổi trẻ mang lại dưới đây, hy vọng bạn nữ có thể phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.

Uống nước đầy đủ mỗi ngày

Cơ thể chúng ta nước chiếm khoảng 70%.  Nếu như muốn tăng chiều cao thì bạn cần phải uống nước đầy đủ mỗi ngày. Từ 2-3 lít nước mỗi ngày, có thể của bạn không những loại bỏ được độc tố mà chiều cao còn phát triển cực kỳ hiệu quả đấy.

Ngủ đúng giờ và đủ giấc

Theo nhiều nghiên cứu thì khi ngủ, cơ thể chúng ta có thể phát triển chiều cao tốt nhất bởi lúc này cơ thể đã được thả lỏng, thư giãn triệt để nhất.

Chính vì thế đối với những bạn nữ 16 tuổi thì có thể tăng chiều cao bằng cách ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ. Một giấc ngủ thư giãn, ngủ sâu giấc sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày dài, chuẩn bị năng lượng cho ngày hôm sau. Ngoài ra, thời điểm bạn ngủ là thời điểm những hormone tăng trưởng sản sinh nhiều nhất, nhanh nhất, góp phần thúc đẩy chiều cao của bạn phát triển nhanh hơn.

Lưu ý chế độ ăn uống

Cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi cực kỳ quan trọng đó chính là chế độ ăn uống. Những người đang trong độ tuổi dậy thì, mỗi ngày nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu canxi để phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài ra cơ thể cũng cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu dinh dưỡng và cần thiết khác như magiê, vitamin D, vitamin K, khoáng chất,…. Những chất dinh dưỡng này không chỉ có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe còn giúp tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên nhớ ăn đúng bữa, đúng giờ nhé.

Tích cực vận động, rèn luyện thể thao

Bạn nên tập những bài tập có tác dụng kéo giãn cơ, xương để thân hình được kéo dài hơn. Để chiều cao tăng nhanh và tốt cho sức khỏe, mỗi ngày, bạn nên dành 1 tiếng để vận động, rèn luyện thể thao. Một số bộ môn thể thao có tác dụng cực tốt cho việc tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi đó là bơi, cầu lông, bóng chuyền,….

Trên đây là những cách tăng chiều cao cho nữ 16 tuổi mà Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ gợi ý. Mong rằng những thông tin này thực sự hữu ích cho những bạn nữ 16 tuổi, đang trong giai đoạn dậy thì có thể sở hữu chiều cao tốt nhất cùng vóc dáng đẹp nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *