0
Tăng chiều cho cao trẻ

Mong muốn sở hữu một chiều cao đáng mơ ước sẽ trở thành hiện thực nếu như bạn biết cách áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi gợi ý dưới đây.

Nên ăn bữa sáng lành mạnh

  • Nếu như bỏ bữa sáng thì sẽ mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn, nhất là trong việc phát triển chiều cao. Một bữa sáng lành mạnh và hoàn chỉnh sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và phát triển chiều cao của cơ thể.

Tuyệt đối tránh sử dụng chất kích thích

  • Những chất kích thích và rượu bia sẽ làm chiều cao của bạn phát triển chậm. Vì thế khi còn nhỏ tuổi, bạn tuyệt đối tránh việc sử dụng các chất kích thích và rượu bia để có thể giúp cơ thể phát triển toàn diện nhất và tăng chiều cao tối đa.

Xem thêm bài viết: Học bóng rổ giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên

Chế độ ăn uống hợp lý

  • Để cơ thể có thể phát triển chiều cao tốt nhất thì cơ thể cần phải đảm bảo có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Và để phát triển tối ưu nhất, bạn cần phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và phù hợp giới tính và độ tuổi của mình.

Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao

  • Một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà đó chính là tập luyện thể dục thể thao. Những bộ môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tập yoga, chơi bóng rổ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn đạt được chiều cao theo mong muốn của mình. Yoga và bóng rổ đã được chứng minh là môn thể thao giúp phát triển chiều cao nhanh chóng.

Đảm bảo ngủ đủ giấc

  • Giấc ngủ vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao và giúp cơ thể khoẻ mạnh. Trẻ nhỏ và thanh thiếu niên luôn cần có giấc ngủ ngon từ 9-11 tiếng đồng hồ/đêm bởi ban đêm chính là thời điểm chiều cao phát triển tốt nhất trong độ tuổi này. Ban đêm là thời gian phát triển tốt nhất cho lứa tuổi này. Bạn cần một giấc ngủ sâu để Khi ngủ, tuyến yên sẽ sản sinh ra hormone phát triển chiều cao. Do đó, bạn cần phải đảm bảo có một giác ngủ ngon, ngủ sâu và ngủ đủ giấc nhé.

Tham khảo bài viết: Học bóng đá là bộ môn thể thao tăng cường thể lực tốt nhất

Uống nhiều nước mỗi ngày

  • Nước sẽ giúp quá trình tiêu hoá của cơ thể diễn ra tốt hơn, đồng thời nó giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, để cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày nhé.

Ăn uống chiều độ và chia nhỏ bữa ăn

  • Thay vì 3 bữa chính mỗi ngày, bạn nên chia nhỏ thành 6 bữa nhỏ để kích hoạt khả năng chuyển hoá dinh dưỡng của cơ thể. Thực phẩm được đưa vào cơ thể sẽ giúp sản sinh hormone tăng trưởng, chính vì thế để cơ thể phát triển toàn diện nhất, hãy cung cấp đầy đủ khoáng chất và vitamin cần thiết nhé.

Trên đây là các cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ gợi ý. Bạn hãy áp dụng mỗi ngày để đạt được chiều cao mà mình mong muốn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *