web analytics

Cùng nhau tìm hiểu về môn học bóng rổ

Bóng rổ là môn thi đấu đối kháng trực tiếp giữa hai đội ,mỗi đội có 5 người. Mục đích của trận đấu nhằm ghi nhiều bàn thắng cùng đồng đội ghi nhiều bàn thắng vào lưới bạn sao cho các cú ném phải đúng luật chính xác và đồng thời ngăn sao không cho đội bạn có cơ hội ném vào lưới bóng của mình.

Xem thêm >> học bóng rổ

Môn học bóng rổ ra đời vào năm 1891 do Dr .James Naismith giáo viên môn giáo dục thể chất ở học viện Springfield thuộc bang Masachusetts sáng lập.

học bóng rổ 44

Vào thời gian đố các môn thể thao trò chươi vận động được thực hiện ngoài trời .Chính vì như thế vào mùa đông thì việc tập luyện hay thi đấu cũng bị hạn chế ,không được mọi người quan tâm nhiều .Các giáo viên thể dục băn khoan lo lắng và tìm tòi để tìm ra môn học mới .Chính thế bóng rổ được hình thành ,bóng rổ ban đầu chỉ là trò chơi vận động cho sinh viên trong các thời tiết xấu .

Điều kiện để hình thành môn dạy bóng rổ cho trẻ là được chơi trong nhà ,phải giới hạn bởi nhiều luật lệ nhưng đơn giản và dễ hiểu không được thô bạo hay có những động tác gây nguy hiểm chính vì như thế mà môn bóng rổ được hình thành tránh các động tác quá mạnh gây tổn thương ,bóng rổ chỉ đòi hỏi các bạn ném và dành bóng bật nhảy và ném bóng theo đúng luật lệ ,không được tranh giành bóng theo kiểu không có luật lệ gì .Chính như thế trong môn bóng rổ có các điều luật để tránh các tác hại tổn thương đối với mình cũng như những người xung quanh.

Xem thêm >> hãy bảo vệ cho trẻ thật tốt khi chơi bóng rổ

Sau khi môn học bóng rổ được biết đến thì đã được lan rộng ta các nước trên thế giới ,bóng rổ bắt đầu trở thành môn thể thao quốc tế ,được các nước ưu chuộng nhiều và được nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các bạn học sinh sinh viên cũng như các bạn nhỏ tiểu học .

Ngày nay bóng rổ được phát triển hơn được chơi theo 2 dạng :

Bóng rổ đường phố :sẽ được chia mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ

Bóng rổtrong nhà: sẽ được chia mỗi đội có 5 người và 2 bảng rổ

Điểm được tính khi bạn đưa bóng được vào rổ của đối phương theo đúng luật lệ của môn bóng rổ .Đội nào nhiều điểm hơn khi kết thúc trận đáu thì đội đấy thắng .Nếu hai đội hòa nhau khi đã kết thúc trận đáu rồi thfi trận dáu sẽ được tiếp tục bằng trận đấu phụ cho đến khi số bàn thắng cách biệt

Có rất nhiều các thuật toán các luật lệ được đua vào môn thể thao bóng rổ này ,nhằm đảm bảo tính công bằng cũng như tránh các va chạm giữa các đội .Các vị trí trên sân khi tham gia thi đáu bóng rổ cũng được chọn lượng kỹ và cùng tùy vào từng vị trí ng ta phân cho người nào đứng ở đáy .các vị trí trung phong ,trung phong phụ ,tiền đạo …thì người ta sẽ tùy xem sức của các cầu thủ để sắp xếp soa cho phù hợp nhất .

Hiện này việc chơi bóng rổ đang được phổ biến và mở rộng rãi các học sinh ,sinh viên ưa chuongj rất nhiều nhằm các mục đích vì niềm đam me hay hơn là về muốn tăng cường sức khẻo của mình .. còn đối vưới các bậc phụ huynh người ta quan tâm là nhằm mục đính cho các con có sân chơi bổ ích ,lành mạnh ,giúp cho con súc khẻo được tốt hơn và dặc biệt cải thiện được chiều cao ở trẻ nhỏ .Ngoài ra khi tham gia vào môn học bóng rổ các con vừa có sân chươi lành mạnh tránh xa được các trò chơi vô bổ ,đồng thời cũng tạo cho con tính tự giác đoàn kết và tính chịu trách nhiệm hơn ,cho con tính hòa đồng