dieu-tuyet-voi-sau-khi-choi-o-nba
0
Tin tức bóng rổ

Nhìn sâu, Josh: nó ở đó. Đó là 12 di chuyển đi, nhưng nó ở đó – bạn đã có anh ta … mang theo cầm đồ của mình với cầm đồ của bạn. G mất F6, giả mạo giám mục và rook của mình. Đừng trở lại với vị giám trợ; bạn sẽ cần điều đó để bảo vệ E7. Anh ta sẽ lấy lại một trong hai giám mục hoặc hiệp sĩ của mình. Khi anh ấy làm – đây là phần khó – hi sinh rook của bạn. Chụp anh ta trên 6F và khiến anh ta kiểm tra. Vua phải lấy xe của bạn. Anh ta lấy F6. Hãy cho anh ta hiệp sĩ để kiểm tra E7, làm vua và rook của mình. Anh ấy sẽ chuyển đến nơi an toàn. King-F5. Hãy rook của mình với hiệp sĩ của bạn. Anh ta sẽ trở lại với vua của mình … và bạn đã có anh ta.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

dieu-tuyet-voi-sau-khi-choi-o-nba

– Bruce Pandolfini, bậc thầy cờ vua, hy vọng / chuyển chiến lược chiến thắng của mình cho học trò của mình, Josh Waitzkin, trong “Tìm kiếm cho Bobby Fisher”

Đó là vở kịch đã mang lại danh tiếng cho Norman Dale hư cấu và Damian Lillard thực sự. Hầu hết thời gian, mặc dù, nó không phải là gần như ấn tượng: đó là một phần của hộp công cụ của mỗi huấn luyện viên từ CYO đến NBA. Nhưng vào thời điểm này của năm, giống như mọi thứ khác, nó có một hồ sơ lớn hơn và những thành công của nó được tổ chức nhiều hơn.

Đó là ATO. Như trong, After Timeout: một trong một loạt các vở kịch được thiết kế bởi các huấn luyện viên được sử dụng đặc biệt sau khi hết thời gian chờ. ATO được sử dụng trong suốt trò chơi, thể hiện tầm quan trọng tương đối của họ: một giỏ ra khỏi ATO trong quý 2 cũng quan trọng như một trận đấu xảy ra với bốn giây còn lại trong trò chơi. Các cựu, mặc dù, không được hiển thị trên JumboTron để truyền cảm hứng cho đám đông nhà xuống căng.

ATO là sản phẩm của hàng ngàn giờ nghiên cứu cutups, video và các bộ phim khác của đối thủ, từ hướng đạo sinh trước để trợ lý huấn luyện viên cho huấn luyện viên. Bất kỳ, và tất cả, có ý tưởng và đề xuất của họ. Nhưng đó là huấn luyện viên phải kéo cò và quyết định điều gì sẽ hiệu quả nhất khi đội của anh ta cần một giỏ nhiều nhất.

Xem thêm >> học bóng đá

“Đó là một tình huống quan trọng vì nhiều lý do, nhưng mức độ thành công nhất quán sẽ mang đến cho người chơi của bạn một sự tự tin khủng khiếp trong những gì bạn đang làm như một đội bóng”, HLV Rick Carlisle của Mavericks cho biết. trong NBA. “Cách mọi thứ đang diễn ra trong giải đấu của chúng tôi, với một số tiền có hạn mà mọi người có thể chi cho người chơi, rất nhiều điều đang hinging trên một hoặc hai tài sản một trò chơi. Ngạc nhiên. Ngay cả một ATO được vẽ trong quý đầu tiên có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua một trận đấu. ”

Một ATO tốt có một số thành phần.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó tạo ra ảnh chụp tốt nhất có thể trong hoàn cảnh hiện tại, tùy thuộc vào điểm số, nhân sự sẵn có và các yếu tố khác.

Thứ hai, nó hầu như luôn buộc quân phòng phải di chuyển khỏi người chơi cuối cùng sẽ bị bắn, thường thông qua sự lệch lạc yếu – thiết kế lừa dối để phòng thủ không thể thiết lập và bảo vệ tất cả các phần của sơn – “hộp và khuỷu tay” như huấn luyện viên nói.

Thứ ba, nó có nhiều tùy chọn tự nhiên chảy ra khỏi hành động tấn công, tùy chọn tiếp theo xảy ra ngay sau khi tùy chọn cuối cùng được phát hiện và giải giáp.

“Đó là vẽ một vở kịch và nhận được cú đánh mà bạn muốn,” cầu thủ kỳ cựu James Jones của Cleveland Cavaliers nói. “Nó có thể là một trò chơi cho ngôi sao của bạn. Mọi người đều biết nó sẽ cho anh ta. Nhưng nếu bạn vẽ nó hiệu quả, bạn buộc phải bảo vệ để cho anh chàng đó bắn. Vì lý do khác, chúng cho hình ảnh phần trăm cao hơn ở mỗi clip. Vì vậy, nó có thể là một backdoor lob / rip, đến một chéo, hoặc có thể là một backdoor lob / rip đến một pindown và một flare. Nếu họ cố gắng lấy đi cái rìu cửa sau, nó mất một cơ thể của anh ta, và sau đó là pindown, nếu bạn cố gắng lấy nó đi, nó sẽ mở ra một anh chàng khác để trượt hoặc bắn tầm trung. Ngọn lửa cho bạn một mở rộng ba. Vì vậy, bạn kết thúc chơi tỷ lệ phần trăm, nhưng tỷ lệ phần trăm có nghĩa là bóng gió sẽ đi vào tay của người chơi tốt nhất của bạn.

Nhưng một ATO tốt liên quan đến tất cả năm người chơi. Tất nhiên, tài năng quan trọng, và thường xuyên hơn là không, LeBron James hay Kyrie Irving sẽ kết thúc với quả bóng cho các Cavs ra khỏi một bộ, cho dù họ gió lên bắn nó hay không. Nhưng những người chơi giỏi tham gia vào hành động tránh xa quả bóng có thể tạo ra tất cả các phương thức lừa dối tiềm năng tránh xa mục tiêu thực sự. Nó có thể đơn giản như có một game bắn súng chết mắt trong góc mà thu hút một hậu vệ duy nhất, vì vậy bạn đang chơi bốn trên bốn và tạo thêm không gian cho anh chàng thực sự sẽ chụp.

Larry Brown và Doug Collins nổi tiếng vì khả năng ATO của họ trong số các huấn luyện viên. Hôm nay, HLV Boston Celtics Brad Stevens, Carlisle, huấn luyện viên Miami Heat, Erik Spoelstra, huấn luyện viên của LA Clippers, Doc Rivers và huấn luyện viên của San Antonio Spurs, Gregg Popovich có được điểm cao trong số các anh em của họ. Và hầu hết các cựu trợ lý đã thiết kế những ATO tuyệt vời cho đội của mình – Terry Stotts của Terry Trail Blazers và Dwane Casey của Toronto Raptors (Carlisle), cũng như David Fizdale của Memphis Grizzlies và Tyronn Lue của Cleveland Cavaliers ( Rivers) và Mike Budenholzer của Atlanta Hawks (Popovich).

Tất cả các huấn luyện viên đều có cố vấn. Brown đưa Popovich từ Division III Pomona-Pitzer đến Kansas, và từ Kansas đến NBA. Popovich đã học được trò chơi NBA từ Brown ở San Antonio và Don Nelson tại Golden State. Sông đã học được từ Mike Fratello và Pat Riley – người cũng đã nâng Spoelstra lên vị trí đứng đầu ở Miami. Và Carlisle chuyển đổi từ người chơi sang huấn luyện viên dưới hai trong số các Hall of Famers tốt nhất – Bill Fitch ở New Jersey và Chuck Daly ở Orlando.

Daly cuối, người đã giành được danh hiệu back-to-back với Detroit Pistons, “là một trong những bậc thầy,” Carlisle nói. “Anh ấy là một người tự do tuyệt vời. Anh có thể thấy một điều nhỏ đang xảy ra nhất quán trong một trò chơi và anh có thể nghĩ ra một hành động hoặc một tình huống để tận dụng chúng. Một số người như Chuck và như Pop có một liên lạc thực sự. Đó chắc chắn là một nghệ thuật. ”

Lue chơi cho Phil Jackson, Collins và Jeff Van Gundy trong suốt sự nghiệp 11 năm của anh ấy, vì vậy anh ấy đã thấy những huấn luyện viên giỏi nhất tạo nên những trận đấu bị cưỡng ép.

“Nhưng Doc chắc chắn, từ những gì tôi đã ở xung quanh, tốt nhất mà tôi đã nhìn thấy,” Lue nói. “Tôi đã ở đây được bốn năm (với Boston là trợ lý huấn luyện dưới sông), và mọi cảnh quay mà anh ấy sẽ đến và hòa, như, sáu người chơi lên, để các chàng trai ra ngoài, chơi lên và đi qua họ và xem anh thích họ và xem họ có làm việc không. Nó giống như 830-một số ATO mà ông đã vẽ lên. Mỗi lần anh ấy làm tôi sẽ kéo chúng lên hoặc để các video đưa chúng lên giấy cho tôi vì vậy tôi sẽ có nó trong sổ ghi chép của mình. Nhưng anh ta không bao giờ sử dụng nhiều thứ trong số họ – họ chỉ ở trong tâm trí anh, những thứ anh muốn chạy. ”

Khi bạn nhận được điều này sâu sắc trong playoffs, cạnh nhỏ nhất có thể trở thành một lớn, một cách nhanh chóng. Một huấn luyện viên có thể bình tĩnh xây dựng một ATO để có được đội bóng của mình một cái nhìn tuyệt vời tại một giỏ trong một tình huống cuối trò chơi có thể trả hết khối lớn của (có khả năng) hợp đồng béo bở mà ông thực hiện.

“Điều tôi luôn nói về ATO tốt là họ giữ cho người chơi của bạn kích thích,” huấn luyện viên trợ lý Cavaliers Larry Drew, một cựu huấn luyện viên ở Atlanta và Milwaukee nói. “Họ có thể yêu một điều gì đó mà bạn làm từ quan điểm của ATO. Bạn có thể đi khỏi nó. Tại một số điểm, bạn quay trở lại với nó. Khi bạn trở lại với nó, họ biết chính xác những gì bạn đang làm; họ biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Nhưng bạn đã tạo ra một số thứ khác. Họ yêu thích nó. Và họ tôn trọng nó. Họ tôn trọng thực tế là bạn có thể rời khỏi ATO mà bạn từng sử dụng để chạy, và bạn có thể vẽ một thứ gì đó thật tuyệt. ”

Drew nổi tiếng với năng lực ATO của mình – “LD, anh ấy là một con vật”, Jones nói – và Lue đủ thoải mái trong làn da của mình để đưa ra lời đề nghị của ATO từ anh ta.

“Anh ấy rất dễ tiếp thu,” Drew nói. “Khi tôi mới bắt đầu công việc, đó là một trong những điều đầu tiên anh ấy và tôi đã nói chuyện. Anh ta đưa nó lên. Và đây là khi anh ấy là phó chủ tịch khi (David) Blatt ở đây. Anh ấy luôn đưa nó lên, về ATO của tôi, đặc biệt là kết thúc trò chơi. Chúng tôi luôn có cuộc trò chuyện về nó. Bởi vì, như bạn biết, bạn phải có khả năng để có một cái gì đó đi xuống căng nhà. Khi tôi là người đứng đầu, tôi thực sự rất tự hào về điều đó, đặc biệt là trên đường. Trò chơi được chiến thắng và bị mất trong đó kéo dài cuối cùng của tài sản. Điều quan trọng là bạn phải có thứ gì đó bạn có thể đến. ”

So với Boston, các Cavs phải đối mặt với một trong những nhà thiết kế ATO tốt nhất ở Stevens. Anh có thể vẫn còn tương đối trẻ về kinh nghiệm của NBA, nhưng Stevens mang một đại diện từ trường đại học như là một kết thúc tuyệt vời của chiến thuật gia trò chơi, và anh chỉ đánh bóng nó trong bốn năm của mình ở Boston.

“Anh ấy không thể đoán trước,” Lue nói về Stevens. “Anh ấy không bao giờ chạy cùng một thứ hai lần.”

Sự chú ý của Stevens đến từng chi tiết trong tác phẩm điện ảnh không chính thức đã là thứ huyền thoại ở Beantown. Thêm vào đó một giá trị của 100 trò chơi của mùa giải thường xuyên và playoffs mà ông đã pored hơn, ám ảnh.

“Điều đó có nghĩa là bạn đã xem năm lần như nhiều trò chơi, sáu lần mà nhiều trò chơi trong suốt cả năm, trên tất cả các giải đấu,” Stevens cho biết tuần trước. “Bạn đang học. Tất cả những gì bạn đang làm là bạn đang ăn cắp từ mọi người khác và nhìn thấy những gì có thể làm việc trong những tình huống nhất định. Đôi khi nó hoạt động; đôi khi không. ”

Sự tự ti mà Stevens sử dụng khi được hỏi về bất cứ điều gì anh làm để làm cho Celtics tốt hơn giống như âm nhạc chủ đề của anh – luôn luôn hiện diện, quen thuộc, an ủi. Bạn mong đợi nghe “aw, shucks” từ anh ta trước gần như mọi câu.

“Theo nghĩa đen, tôi đã đánh cắp mọi người,” Stevens nói. “Tôi đã nói điều này khi tôi đang huấn luyện ở trường đại học, và đặc biệt là khi bạn chịu trách nhiệm thực hiện một số công cụ đó. Tôi đã học được điều gì đó từ mọi bộ phim tôi đã xem. Và ở đây, nó cảm thấy như bạn đang nhận được tiến sĩ của bạn mỗi khi bạn phá vỡ băng.

Nhưng, đừng nhầm lẫn. Anh ấy nhanh chóng gia nhập đội ngũ huấn luyện viên ưu tú khi thiết kế ATO và vượt ra ngoài giới hạn – “SLOB”, theo cách nói của NBA. Trong khi Cleveland cử Boston trong năm trận, Stevens đã “giết chết chúng tôi trên ATO,” James nói trong suốt bộ phim.

Sự sáng chói của Stevens đã được trưng bày trong Game 3, khi anh ấy vẽ lên ba ATO trong những phút cuối cùng mà tất cả đều tạo ra vẻ ngoài tuyệt vời cho Celtics – một sự cô lập cho Al Horford trong sơn (sau khi Celtics bảo vệ Marcus Smart, người đã đánh 7 3 con trỏ trong game, xuất hiện một pindown thu hút sự chú ý của Cavs), một con trỏ 3 góc cho Jonas Jerebko ra khỏi một ổ đĩa Avery Bradley (chân Jerebko bước lên đường thẳng, tuy nhiên, biến nó thành hai), và cánh 3-con trỏ chiến thắng trò chơi cho Bradley tắt của một cắt bởi Jae Crowder đã thu hút hai hậu vệ Cavaliers.

Và những thành công đó đến với màn trình diễn hàng quý thứ tư của Boston – bảo vệ All-Star Isaiah Thomas, người đã dẫn đầu giải đấu trong quý IV ghi bàn mùa này – không có sẵn do chấn thương. Tuy nhiên, Stevens đã tạo ra những vở kịch dẫn đến bảy điểm trong phút cuối cùng của một trận đấu mà Boston phải sống sót.

“Khi Brad vẽ nó lên, anh ấy đã nói với chúng tôi, ‘đây là những gì chúng ta sẽ làm,’” Smart nói. “’Marcus, anh đến lấy bóng. Chúng ta sẽ đuổi Jae đi. Họ sẽ chuyển nó. Cả hai người họ sẽ đi với anh, Jae. Avery, bật lại và gõ nó xuống. ‘ Thật là điên rồ.”

Điều còn ấn tượng hơn nữa là bộ phim đó không phải là thứ mà Celtics đã làm trong một thời gian. Stevens nói rằng đội của anh ấy là “ra khỏi hội đồng quản trị” tốt, có nghĩa là nhớ lại những vở kịch mà họ chưa từng chơi trong nhiều tuần, đôi khi hàng tháng. Nhưng để có niềm tin rằng những người của anh ta sẽ điều hành nó một cách chính xác trong một môi trường áp lực cao trong playoff là một phần của việc mua giữa huấn luyện viên và người chơi gắn bó với nhau.

“Phòng thủ không biết nó đang đến,” Horford nói, “và chúng tôi đã không thực sự biết nó đang đến cho đến khi anh ấy vẽ nó lên. Rất nhiều lần chúng tôi sẽ xem xét các công cụ trong shootaround cho các vở kịch ở phần cuối của trò chơi. (Nhưng) anh ta không vẽ những thứ đó. Anh ấy chỉ đến với nó một cách nhanh chóng. ”

Đó không phải là điều bất thường. Huấn luyện viên tinh chỉnh luôn luôn chơi; họ có người chơi thực hành những điều họ đang nghĩ đến, ngay cả khi – có thể đặc biệt nếu họ không làm việc trên sân. Sau đó, họ đặt chúng trong một ngăn kéo trong nhiều tuần, thêm một cái gì đó ở đây, lấy một cái gì đó ra khỏi đó. Sau đó, ra khỏi màu xanh, họ đi. Có vẻ tương tự, nhưng có một chút khác biệt.

“Họ nghĩ về mặt góc độ và nguyên tắc cơ bản, không nhất thiết là nhân sự,” Jones nói. “Khi bạn nhìn nó theo cách đó, chúng được tính toán, gần như toán học – nếu tôi đặt một anh chàng ở góc độ này, và anh ấy đặt ở cấp độ này, tại thời điểm này và nhịp độ này và tốc độ này, bạn không có sự lựa chọn để giảm đằng sau … nó là cờ vua, được khuếch đại – chỉ trong vài giây. Nơi những kẻ này không chỉ có thể vẽ nó lên, mà giao tiếp nó, và dịch nó cho kẻ. ”

Vòng chung kết giữa Golden State và Cleveland sẽ có các đội đặc biệt giỏi về ATO và SLOB để có được cầu thủ tốt nhất của họ khi bóng được tính nhiều nhất. Và họ đã nắm vững phần quan trọng nhất của bất kỳ ATO nào – một trong những điều mà tất cả mọi người không phải là huấn luyện viên đều nhận được.

“Như Chuck luôn luôn nói,” Carlisle nói, “bạn tốt hơn có được những quả bóng bên trong.”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *