web analytics

Đội tuyển bóng đá nữ nhắm vào huy chương vàng

Việt Nam đặt ra mục tiêu giành huy chương vàng cho phụ nữ và một cầu thủ trong trận chung kết dành cho nam giới tại các trận đấu tới tại Đông Nam Á tại Malaysia.

bong-da-nu-nham-vao-huy-chuong-vang

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Thành đã công bố mục tiêu gặp gỡ các nhà báo ngày hôm qua tại Hà Nội.

“Đôi khi phụ nữ của chúng tôi đã giành được danh hiệu SEA Games nhiều lần. Việt Nam là một trong những đội mạnh nhất trong khu vực vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ muốn có một huy chương vàng một lần nữa “, Gu.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

“Về phía nam, chúng tôi chưa bao giờ giành được chức vô địch bất chấp tất cả những nỗ lực của chúng tôi. Tuy nhiên, năm nay một công việc tuyệt vời đã được thực hiện. Chúng tôi đã hỗ trợ mạnh mẽ cho nhóm với các khóa thực hành chuyên sâu, huấn luyện viên nước ngoài và huấn luyện viên thể lực và giám đốc kỹ thuật, tất cả những gì bạn có thể thấy trong những năm gần đây. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp làm cho giấc mơ của chúng tôi trở thành sự thật. Và năm nay chúng tôi muốn họ ít nhất là bước vào trận chung kết, “anh nói.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ ý kiến ​​của ông.
Ông cho biết đội hiện tại với Nguyễn Công Phương, Nguyễn Văn Toàn và Lương Xuân Trường đã nhận được sự hỗ trợ từ SEA Games. Cùng với những cầu thủ tốt nhất được tuyển chọn từ đội U-20, những người đã thi đấu tại World Cup tháng trước, đội bóng này đã giữ lời hứa.

“Về kinh nghiệm quốc tế, đội hình của chúng tôi khá tốt vì họ đã tham gia vào một số sự kiện. Đó là thế hệ có nhiều chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Chúng tôi chỉ cần có sự ban phước của Chúa để thành công, và phước lành sẽ đến nếu chúng tôi cố gắng hết sức “, ông Tuấn nói.

Đội tuyển nữ của Việt Nam đã giành SEA Games 4 lần vào năm 2001, 2003, 2005 và 2009. Trong các trận đấu gần đây nhất bao gồm bóng đá nữ ở Myanmar vào năm 2013, họ đã thua 1-2 tại Thái Lan trong trận chung kết.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Vị trí cao nhất của nam giới này lần đầu tiên được xếp thứ 5 năm 1995, 1999, 2003, 2005 và 2009. Họ đứng thứ 3 tại Singapore Games vào năm 2015.

Nói về đội của nam giới, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho biết Việt Nam đã được rút ra trong một nhóm sáu đội. Điều đó có nghĩa là họ phải chơi một trận đấu nhiều hơn nhóm của nhóm kia. Đó sẽ là một trong những khó khăn nhưng người chơi không bị áp lực.

“Chúng tôi cùng nhóm với Indonesia, Philippines và các nhà vô địch bảo vệ Thái Lan, được gọi là ‘Nhóm tử hình’. Rất khó cho chúng tôi nhưng cũng giống như các đội khác. Chúng tôi nhìn vào họ như những đối thủ khó khăn, và họ cũng vậy vì Việt Nam cũng là một đội cứng rắn dưới mắt họ “, ông Thắng nói.

“Tôi muốn các cầu thủ của tôi để cạnh tranh với một tâm trí cởi mở. Họ không bị áp lực nhưng đã được yêu cầu đào tạo càng nhiều càng tốt. Tôi cũng muốn họ chơi với niềm tin. Họ có thể thua hoặc giành chiến thắng nhưng nếu họ làm tốt nhất trong mỗi trận đấu họ có thể rời khỏi sân với sự an tâm. Và tất nhiên, một chút may mắn bên cạnh chúng tôi sẽ hoàn hảo “, ông Thắng nói.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Bóng đá nam sẽ được tổ chức từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 29 tháng 8. Việt Nam ở bảng B sẽ chơi Đông Timor vào ngày 15 tháng 8.

Các cầu thủ Việt Nam đã được tập luyện tại Hà Nội trong 10 ngày. Họ sẽ rời TP HCM vào ngày mai và có ba ngày chuẩn bị cho vòng loại U-23 Championship của liên đoàn bóng đá châu Á.
Họ sẽ chơi Đông Timor vào ngày 19 tháng 7.

Về phía phụ nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đang có tâm trạng vui vẻ với SEA Games.
“Họ đã thể hiện được kỹ năng và vóc dáng tốt hơn sau khi được đào tạo gần đây ở tỉnh Quảng Ninh. Chúng tôi sẽ có một khóa học thực hành khác ở Nhật với một số trận đấu thân thiện. Tất cả những công trình này đều thành công trong SEA Games “, ông Chung nói.

Chung, tuy nhiên, không chia sẻ ý kiến ​​của ông về mục tiêu huy chương vàng nhưng nói rằng cầu thủ của ông đã chuẩn bị cẩn thận để kết quả của họ có thể được tốt hơn so với nam giới.

Xem thêm >> học hè 2017

Anh nói anh không muốn các cầu thủ của anh lo lắng vì mục tiêu, nhưng anh nên chơi với vai dễ dàng.
Có năm đội tranh nhau trong bóng đá nữ. Họ sẽ thi đấu theo dạng round-robin và đội có điểm cao nhất sẽ là các nhà vô địch.

Thể Thao Tuổi Trẻ!