Lớp bóng rổ Tuổi Trẻ
0
Kỹ thuật bóng rổ

Hiện nay, bóng rổ cùng với bóng đá là 2 môn thể thao được rất nhiều người đặc biệt yêu thích, nhất là những bạn trẻ. Bóng rổ không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực mà nó còn giúp bạn phát triển chiều cao tối đa nhất. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn, bạn cần phải nắm được kỹ thuật bóng rổ cơ bản.

Lớp bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ
Lớp bóng rổ tại Thể Thao Tuổi Trẻ

Đập bóng tại chỗ

Đập bóng tại chỗ chính là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất nhưng cực kỳ quan trọng của bộ môn bóng rổ. Để có thể thực hiện được kỹ thuật cơ bản này một cách chính xác nhất, bạn hãy tạo tư thế chân trước chân sau, mắt nhìn về thẳng phía trước, sau đó gập người một góc 90 độ sao cho lưng thành một mặt phẳng.

Học bóng rổ cơ bản
Học bóng rổ cơ bản

Tiếp theo bạn sử dụng tay đập bóng đều càng sát mặt đất càng tốt. Khi mới bắt đầu chơi bóng rổ, bạn nên tập kỹ thuật này 1000 lần/ngày đối với tay nghịch và 500 lần/ngày đối với tay  thuận để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi thực hiện, nếu mỏi tay, bạn có thể chuyển sang tập tay khác, nhưng bạn nên lưu ý tuyệt đối không được nhìn vào bóng khi đập bóng nhé.

– Xem thêm: Lớp học bóng rổ giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên

Học bóng rổ phát triển chiều cao
Học bóng rổ phát triển chiều cao

Đập bóng chữ V tại chỗ

Cũng giống với kỹ thuật trên, kỹ thuật đập bóng chữ V cũng là một kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhưng đóng vai trò quan trọng, giúp bạn dẫn bóng qua người đối thủ dễ dàng và an toàn hơn. Kỹ thuật bóng rổ cơ bản này được thực hiện như sau:

Kỹ năng đập bóng chữ V
Kỹ năng đập bóng chữ V

+ Bạn dang chân sao cho hai chân rộng hơn vai, cúi người xuống thấp xuống rồi dùng hai tay chuyền bóng cho nhau bằng cách đập bóng qua lại để đường đi của bóng tạo thành hình chữ V.

+ Khi tập kỹ thuật này thì tốc độ đập bóng càng nhanh càng tốt, đồng thời mắt nhìn về phía trước và để bóng càng thấp càng tốt.

Hãy kiên trì thực hiện động tác này 1000 lần/ngày để học được kỹ thuật này nhanh nhất nhé.

Dẫn bóng chạy

Khi bạn thực hiện dẫn dắt bóng đi về phía cột rổ của đối phương thì bạn sẽ sử dụng kỹ thuật dẫn bóng chạy. Sau khi bạn đã tập luyện nhuần nhuyễn hai kỹ thuật bóng rổ cơ bản trên thì bạn sẽ chuyển sang tập kỹ thuật dẫn bóng chạy này. Bạn phải dẫn bóng chạy thật nhanh nhưng vẫn phải kiểm soát được đường đi của trái bóng. Cũng giống với những động tác trên, khi thực hiện, bạn chỉ được nhìn thẳng mà không được nhìn bóng nhé.

Kỹ năng dẫn bóng chạy
Kỹ năng dẫn bóng chạy

Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những ai mới bắt đầu tập chơi bóng rổ, những người yêu thích bộ môn bóng rổ này. Hãy tập luyện những động tác này thường xuyên và đúng kỹ thuật để có nền tảng chơi bóng rổ tốt nhất nhé.

Xem thêm bài viết:

>> Kích thước sân bóng rổ
>> Luật bóng rổ mới nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *