web analytics

Kỹ thuật ném bóng rổ

Để phát triển chiều cao tối đa và hiệu quả nhất thì bóng rổ là một trong những bộ môn có tác dụng rõ ràng nhất. Để có thể chơi tốt bộ môn thể thao này, người chơi cần phải nắm được kỹ thuật chơi bóng cơ bản và nâng cao. Một trong những kỹ thuật không thể thiếu được đó là kỹ thuật ném bóng rổ. Dưới đây là các bước để ném rổ tốt nhất mà Trung tâm thể thao Tuổi trẻ gợi ý cho bạn đọc. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nhắm mục tiêu chính xác

Rất nhiều cầu thủ khi ném rổ chỉ tập trung vào đường bay của bóng. Nhưng phương pháp ném bóng rổ hiệu quả nhất là bạn phải nhanh chóng tìm được mục tiêu và tập trung chính xác vào mục tiêu đó.

  • Xem ngay: Học bóng rổ giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên tốt nhất

Chú ý sự tư thế đứng ném

Hai chân phải đặt rộng bằng vai, đầu gối hơi chùng xuống. Bạn cũng có thể đặt chân trụ chếch lên phía trước một chút và 2 mũi chân hướng về phía rổ để tư thế ném được thoải mái hơn.

Cách cầm bóng chính xác

Bạn nên mở rộng các ngón tay tối đa để có thể cầm bóng trên một bàn tay. Qủa bóng phải được đặt đúng vào miếng đệm lót tay của bạn và phải chừa ra một khoảng trống nhỏ giữa trái bóng và bàn tay.

Ném bóng nhịp nhàng

Khi thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ, trái bóng rổ phải được bay ngay mà không được ngập ngừng. Khuỷu tay bạn phải ở ngay dưới bóng, tay ném bóng của bạn phải được đặt ở đường trực tiếp với vành rổ.

Khi thực hiện ném bóng, toàn bộ cơ thể của bạn phải được giải phóng tấy cả, cánh tay, đôi chân, trọng tâm của bạn phải phối hợp nhịp nhàng. Ngoài ra cổ tay và khuỷu tay phải mở rộng trên một đường thẳng đến vành rổ.

Tập trung vào lực đẩy bóng

Khi cú nhảy của bạn chạm đến đỉnh điểm thì bạn cần phải ném bóng ngay. Đôi chân của bạn có tác dụng cực tốt trong việc tạo ra lực đẩy, chính vì thế bạn nên sử dụng chúng nhé.

Chú ý cải thiện cú ném

Khi thực hiện cú ném rổ, cổ tay của bạn phải được thoải mái, các ngón tay phải nhắm thẳng vào vị trí bạn ném bóng. Bạn sẽ nhìn thấy ngón tay của mình ở trên đỉnh của rổ và bạn phải luôn luôn giữ đúng vị trí này cho đến khi bóng chạm được vào mục tiêu đưa ra nhé.

Chú ý luôn sửa đổi cách ném cho phù hợp

Trong khi luyện tập cách ném bóng, nếu như bạn nhận thấy rằng kỹ thuật ném bóng rổ của mình có vấn đề thì bạn cần phải lập tức sửa đổi cách ném cho phù hợp. Bởi nếu như bạn cứ duy trì cách ném đó thì nó sẽ trở thành thói quen và nếu đã là thói quen thì bạn sẽ rất khó để sửa chữa.

Trên đây là các bước để thực hiện một kỹ thuật ném bóng rổ chuẩn xác, hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có được những thông tin hay ho và bổ ích về bộ môn bóng rổ này nhé.

Xem thêm bài viết:

>> Tự học bóng rổ tại nhà
>> Lớp học bóng rổ bằng tiếng anh