web analytics

Kỹ thuật Pump Fake LỪA ĐỐI THỦ trong bóng rổ

Kỹ thuật Pump Fake LỪA ĐỐI THỦ

Trong bóng rổ hiện nay có rất nhiều kỹ thuật đánh lừa đối thủ và qua người. Một trong những kỹ năng đánh lừa đối thủ đó là kỹ thuật giả ném – Pump Fake. Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ thường được các cầu thủ bóng rổ có thể hình nhỏ sử dụng khi phải đối mặt với đối phương có thân hình vượt trội.

Bạn nào chưa biết về kỹ thuật giả ném Pump Fake thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Bài viết sẽ giải thích rõ về lợi ích và hướng dẫn tập luyện kỹ năng Pump Fake trong quá trình thi đấu bóng rổ.

1, Pump Fake là gì?

Pump Fake là một tên gọi khác của những pha giả ném trong bóng rổ. Pump Fake thể hiện hành động của một cầu thủ thực hiện đầy đủ các bước để ném rổ nhưng thực ra cầu thủ đó chỉ đưa bóng xuống ngang ngực nhưng lại không ném rổ. Mục đích của hành động là đánh lừa đối thủ, làm đối thủ sơ hở và từ đó có cơ hội ném bóng vào rổ hay chuyền bóng.

Để nâng cao kỹ năng Pump Fake trong bóng rổ thì việc học lý thuyết là chưa đủ, các bạn nên tìm một địa chỉ học bóng rổ ở Hà Nội uy tín và chất lượng như Thể Thao Tuổi Trẻ. Tại lớp học, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng động tác của các kỹ thuật bóng rổ.

Pump Fake là kỹ năng bóng rổ mà cầu thủ nào cũng phải biết

Pump Fake là một kỹ năng tuyệt vời mà nhiều cầu thủ sử dụng trong thi đấu bóng rổ. Các nguyên tắc của Pump Fake không quá khó nhưng để thành thạo cách Pump Fake để đánh lừa hậu vệ đối phương thì không phải là điều dễ dàng.

2, Lý do nên áp dụng kỹ thuật Pump Fake trong thi đấu

Những cầu thủ bóng rổ có thân hình nhỏ, chiều cao khiêm tốn nên thành thạo kỹ thuật Pump Fake để đánh lừa các cầu thủ hậu vệ đối phương nhằm tạo ra cơ hội ném rổ hay chuyền bóng.

Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ hiệu quả là khi hậu vệ đối phương phòng ngự nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn công sẽ ném rổ. Do vậy mà tư thế chuẩn bị của động tác Pump Fake giống như khi bạn bắt đầu ném rổ để lừa đối phương dễ dàng.

Một cầu thủ Pump Fake giỏi sẽ đánh lừa đôi mắt đối phương theo dõi từng động tác ném rổ giả của bạn và khiến đối phương mắc sai lầm bật nhảy.

Kỹ năng Pump Fake trong bóng rổ

3, Hướng dẫn áp dụng kỹ thuật Pump Fake trong thi đấu

Kỹ thuật Pump Fake có thể được sử dụng ở bất cứ vị trí nào trên sân, nhưng hiệu quả nhất là sử dụng trong phạm vi ném rổ.

Tại khu vực 3 điểm không nằm trong vùng dưới rổ, những cú Pump Fake sẽ tạo ra khoảng trống giữ cầu thủ tấn công và hậu vệ đối phương. Việc này giúp cho cầu thủ tấn công có cơ hội vượt qua hậu vệ đối phương để thực hiện cú ném rổ thực sự một cách dễ dàng.

Kỹ năng Pump Fake cũng có thể giúp cầu thủ dẫn bóng vượt qua hay lùi cách xa cầu thủ đối phương để thực hiện những cú ném rổ xa hoặc chuyền bóng.

4, Cách tập luyện kỹ thuật Pump Fake

Cách tốt nhất để tập kỹ thuật Pump Fake là đứng trước một tấm gương lớn và thực hiện các động tác thật chính xác từ chậm đến nhanh. Tập đi tập lại cho đến khi bạn có thể đánh lừa người đối diện là đã thành công và có thể áp dụng trong thi đấu.

Bài tập PUMP FAKE trong bóng rổ

Đặc biệt, kỹ thuật Pump Fake rết dễ câu lỗi cho đối phương. Nếu kỹ thuật ném rổ và giữ thăng bằng tốt thì bạn hoàn toàn có thể lấy thêm một quả ném phạt từ hậu vệ đối phương phạm lỗi.

5, Lợi ích của kỹ năng Pump Fake

Khi thành thạo kỹ năng Pump Fake sẽ giúp cầu thủ tạo ra lợi thế khi tấn công và cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

– Những cú Pump Fake làm cho đối phương nhảy lên không trung và dễ phạm lỗi

– Nếu hậu vệ đối phương nâng cơ thể nên những không nhảy thì đay là một lợi thế cho cầu thủ tấn công có thể qua người hay lùi lại ném rổ.

Bạn muốn nâng cao kỹ thuật Pump Fake của cá nhân thì hãy chăm chỉ tập luyện nhé!

Hy vọng với bài viết về kỹ thuật pump fake lừa đối thủ của Thể Thao Tuổi Trẻ đã giúp các bạn hiểu hơn về kỹ năng pump fake và biết các áp dụng pump fake trong thi đấu bóng rổ. 

Xem thêm bài viết
Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ
Nguyên tắc ném rổ Forest nâng cao

Tags: kỹ thuật pump fake lừa đối thủ, kỹ thuật pump fake, cách pump fake, kỹ thuật pump fake trong bóng rổ, Pump Fake là gì