0
Bài viết bóng đá HLV

Làm thế nào để thành trọng tài bóng đá 

Để trở thành trọng tài bóng đá chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải được chứng nhận bởi Liên đoàn bóng đá để bạn có thể bắt đầu làm trọng tài cho các trận bóng đá trẻ.

Sau khi bạn hoàn thành các yêu cầu chứng nhận cấp nhập cảnh, bạn sẽ cần nhận được tất cả các thiết bị trọng tài cần thiết để bạn có thể bắt đầu thực hiện các trò chơi.

Khi bạn đã sẵn sàng mọi thứ, đã đến lúc bắt đầu xây dựng kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo ở cấp độ cao hơn. Trở thành một trọng tài có khả năng cũng sẽ đòi hỏi một số kỹ năng chung như kiến ​​thức trước về trận đấu, mức độ thể lực cao và sự kiên nhẫn. 

Bài viết liên quan
Lớp học bóng đá
Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Phương pháp 1 – Nhận chứng chỉ

  1. Liên lạc với hiệp hội trọng tài tiểu bang của bạn để tìm một khóa đào tạo USSF

Các loại khóa học có sẵn khác nhau tùy theo từng tiểu bang, vì vậy hãy tra cứu trang web của hiệp hội trọng tài địa phương của bạn trên Internet và gọi điện thoại hoặc gửi email cho họ để biết chi tiết chính xác về cách đăng ký. Các khóa học thường bao gồm 100% hoặc các phòng khám trực tiếp hoặc hỗn hợp các khóa học trực tuyến và đào tạo trực tiếp.

Lưu ý rằng điều này áp dụng để trở thành một trọng tài được chứng nhận tại Việt Nam. Nếu bạn sống ở Canada hoặc Úc, hãy tìm các hướng dẫn cụ thể để trở thành trọng tài được chứng nhận ở nước bạn. Các quy trình là tương tự nhau, nhưng các hiệp hội và các khóa học là khác nhau. Bài viết 

Phương pháp 1 – Nhận chứng chỉ
  1. Ghi danh vào một khóa đào tạo trọng tài lớp 8 để trở thành một trọng tài cấp mới

Đăng ký khóa học có sẵn tiếp theo theo thông tin mà hiệp hội trọng tài của tiểu bang đã cung cấp cho bạn. Các trọng tài được chứng nhận lớp 8 có đủ điều kiện để trọng tài thi đấu bóng đá trẻ ở mọi quy mô và lứa tuổi.

Các trọng tài lớp 8 mới thường bắt đầu các trò chơi trọng tài trẻ hơn và tiến bộ về tuổi tác và mức độ cạnh tranh khi họ có thêm kinh nghiệm. Bạn sẽ có thể nâng cấp chứng nhận trọng tài của mình khi bạn có kinh nghiệm để cuối cùng bạn có thể chơi trò chơi trọng tài người lớn.

  1. Hoàn thành khóa đào tạo trọng tài USSF để được chứng nhận

Hoàn thành bất kỳ phần trực tuyến nào của khóa học và tham dự tất cả các phòng khám trực tiếp theo yêu cầu của bạn. Bạn sẽ học tất cả các kỹ năng cần thiết để quản lý và thực hiện các trận đấu trẻ. Bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra viết vào cuối khóa học để lấy chứng chỉ.

Một ví dụ về một phòng khám đào tạo trực tiếp hoàn toàn sẽ là 16 giờ đào tạo trực tiếp được tổ chức vào cuối tuần trong 8 giờ vào thứ bảy và 8 giờ vào Chủ nhật. Trong một khóa học lai, bạn sẽ phải hoàn thành các bài học và bài tập trực tuyến trước khi tham dự một phòng khám trực tiếp ngắn hơn 8 giờ.

Ngoài việc học tất cả các quy tắc của bóng đá, khóa học sẽ dạy cho bạn về những điều quan trọng khác như lịch sử của trò chơi, lịch sử của trọng tài và cấu trúc của bóng đá FIFA.

Xem thêm bài viết>> Cách dạy bóng đá trẻ em cho huấn luyện viên bóng đá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *