0
Bài viết bóng đá HLV

Cách dạy bóng đá trẻ em 

Được rồi, hãy sẵn sàng để trở thành cầu thủ bóng đá tốt nhất. Với những lời khuyên này, các bạn nhỏ có thể trở thành một cầu thủ bóng đá tuyệt vời và giành chiến thắng được nhiều trận đấu!

Phần 1 – Hiểu cách dạy

Bước 1 – Dạy trẻ các quy tắc cơ bản

Ở tuổi này, không có khả năng trẻ sẽ cần phải trẻ cần biết luật việt vị hoặc luật chuyền ngược. Kiểm tra các quy tắc và quy định cho nhóm tuổi và giải đấu của trẻ.

Tham khảo>> Học bóng đá cùng cầu thủ bóng đá thi đấu chuyên nghiệp tại Hà Nội

Dạy trẻ các quy tắc bóng đá cơ bản

Bước 2 – Hãy chắc chắn rằng trẻ hiểu mục tiêu của trò chơi

Trẻ nên biết rằng trẻ cần cố gắng ghi bàn trong bàn thắng của đối thủ đồng thời tránh bị thủng lưới.

Bước 3 – Phát triển thái độ tốt

Hãy khuyến khích và đừng chế giễu người chơi, bất kỳ lời chỉ trích nào cũng nên mang tính xây dựng. Hãy dạy trẻ rằng cách tốt nhất để đối phó với sai lầm không phải là cảm thấy tồi tệ và để sự tự tin của bạn giảm xuống mà là trẻc hỏi từ sai lầm đó để tiếp tục trò chơi của bạn và tiếp tục.

Phần 2 – Lựa chọn vị trí

Bước 1 – Để trở thành một thủ môn, bạn sẽ cần sự phối hợp tay mắt tốt, sự tự tin, sức mạnh và phản ứng tốt. Bạn không thể sợ ném mình xung quanh và bạn nên có một thái độ tốt. Sẽ cần một số đào tạo chuyên gia hơn để trở thành một thủ môn và bạn cần có khả năng giữ vững tinh thần ngay cả khi trận đấu không diễn ra tốt đẹp.

Cân nhắc đưa vào một huấn luyện viên dạy bóng đá trẻ em hoặc đề nghị trẻ tham gia một buổi đào tạo thủ môn nếu bạn có bất kỳ thủ môn nào.

Lựa chọn vị trí chuẩn trong khi thi đấu

Bước 2 – Để trở thành một hậu vệ giỏi đòi hỏi sức mạnh, suy nghĩ nhanh và phán đoán tốt. Bạn cũng sẽ cần một con mắt tốt để phát hiện nguy hiểm tiềm tàng và bất kỳ nguy hiểm nào mà phe đối lập thực hiện.

– Nếu thủ môn bị bắt khỏi đường chuyền của trẻ hoặc đi ra khỏi khung thành cho một v một, một hậu vệ nên thực hiện một phục hồi để lấy lại và bao gồm các mục tiêu để giữ bóng ra.

– Khi sở hữu bóng, phản ứng thích hợp. Nếu bạn ở sâu trong phòng thủ được bao quanh bởi người chơi đối lập, hãy dọn sạch sân và đừng quá lo lắng về việc ai sẽ đến, khi bạn có thời gian và các tùy ctrẻn hãy cố gắng chuyển nó cho đồng đội hoặc khởi động một quầy tấn công.

Bước 3 – Sử dụng sức mạnh, thể lực, tốc độ và một con mắt tốt để có cơ hội trở thành một tiền vệ tuyệt vời. Tiền vệ sẽ cần phải là những cầu thủ tròn trịa, có thể vừa phòng ngự vừa tấn công.

Trẻ thường làm việc chặt chẽ với các tiền đạo và đôi khi tự ghi bàn.

Bước 4 – Tiền đạo nên là những cầu thủ nhanh nhẹn, nhanh nhẹn với khả năng sút xa và sức chịu đựng tốt để thực hiện các pha tấn công. Trẻ cũng cần có khả năng đưa ra quyết định chia giây và làm việc tốt dưới áp lực.

Phần 3 – Dạy trẻ giao tiếp

Bước 1 – Hãy hét lên “Man on” nếu một cầu thủ đối phương tiếp cận đồng đội của bạn trong nỗ lực lấy bóng. Hãy để đồng đội của bạn biết rằng trẻ đang chịu áp lực và cần phải hành động nhanh chóng.

Khi chơi bóng đá các em cần giao tiếp bằng lời nói với nhau

Bước 2 – Gọi “Thời gian” để cho đồng đội của bạn biết rằng trẻ không cần phải vội vàng khi trẻ có bóng. Điều này cho trẻ biết trẻ có thể thư giãn và mất nhiều thời gian hơn để quyết định làm gì với quả bóng tiếp theo.

Bước 3 –  Hãy để đồng đội của bạn biết để lại quả bóng cho bạn thu thập bằng cách hét lên “[chèn tên] ‘s”. Điều này giúp tránh va chạm và nhầm lẫn khi hai bạn đang chạy cho quả bóng.

Bước 4 – Nói với đồng đội của bạn để “đánh dấu” tại các lượt chơi. Điều này cho trẻ biết rằng trẻ nên ctrẻn một người chơi cá nhân để bảo vệ.

Bước 5 – Truyền đạt những gì bạn muốn xảy ra với đồng đội của bạn. Cho dù bạn muốn được chuyền bóng hay bạn nghĩ cầu thủ nên sút, chỉ cần hét một lệnh ngắn như “chuyền!” hoặc “bắn!” để có được thông điệp nhanh chóng và rõ ràng.

Phần 4. Trẻ học đá bóng cơ bản

Bước 1 – Đạt với độ chính xác. Cần thiết để giữ quyền sở hữu và tránh những sai lầm cuối cùng có thể dẫn đến thua lỗ.

Khuyến khích người chơi chuyền cho nhau bằng cách sử dụng mặt trong của bàn chân để có độ chính xác cao hơn.

Trong bóng đá cần chính xác khi chuyền, nhận bóng

Bước 2 – Rê bóng. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng để trẻ, sử dụng nó để giữ quyền sở hữu và vượt qua những người chơi đối lập.

Thay đổi hướng nhanh chóng, nó sẽ gây nhầm lẫn cho người chơi đối lập và tạo không gian.

Các kỹ năng như bước chân và phá bóng qua hậu vệ có thể được thêm vào sau khi đã thành thạo những điều cơ bản.

Bước 3 – Thực hành sút bóng. Bắt đầu bằng cách tập trung vào độ chính xác, một khi trẻ có thể sút bóng trúng mục tiêu một cách nhất quán, bạn có thể bắt đầu khuyến khích trẻ tăng thêm sức mạnh cho cú đánh của chúng.

Điều quan trọng từ khi còn trẻ là bạn đá bóng bằng dây giày và không đánh bóng bằng ngón chân.

Đừng bắn vào thủ môn, nhắm vào các góc bất cứ khi nào có thể.

Lời khuyên

– Hãy chắc chắn rằng bạn thực hành các thủ thuật và kỹ năng thường xuyên.

– Làm nóng trước khi tập luyện hoặc thi đấu và hạ nhiệt sau để giảm nguy cơ chấn thương.

– Ai đó có thể đến phía sau đồng đội của bạn. Nếu trẻ làm như vậy, hãy hét lên “ĐỎ” nhanh nhất có thể. Nhưng hãy chắc chắn rằng nhóm của bạn biết ý nghĩa của nó!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *