0
Kỹ thuật bóng đá

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Bóng đá mini 5 người được nhiều bạn trẻ tham gia thi đấu với nhau. Và để giành chiến thắng thì các cầu thủ phải có kỹ thuật bóng đá mini 5 người thật tốt mới có thể vượt qua được đối thủ.

Trong chuyên mục Kỹ thuật bóng đá hôm nay, Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ năng đá bóng sân 5 người như chạy chỗ, vỗ, dứ, nhả, phòng ngự, kèm người,…giúp các bạn tự tin khi bước vào các giải đấu bóng đá.

1, Kỹ thuật đá sân 5 người – VỖ BÓNG

Cách đá bóng sân 5 người của nhiều cầu thủ về kỹ thuật vỗ bóng là chưa đúng nguyên lý của kỹ năng vỗ bóng. Vỗ bóng là chiễn thuật đánh trung lộ trong khoảng sân mini, khi mà các cầu thủ không rê dắt bóng lâu.

Các bố hay tham gia các trận bóng đá 5 người và muốn con mình cũng thi đấu trên sân cỏ nhân tạo mini 5 người thì hãy đến với Thể Thao Tuổi Trẻ. Trung tâm có các lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội từ 5 đến 16 tuổi. Các con khi tham gia sẽ dược dạy đá bóng qua các kỹ thuật căn bản đến nâng cao.

Kỹ thuật VỖ bóng sân 5 người

Hướng dẫn kỹ thuật vỗ bóng trên sân 5 người

– Cầu thủ cầm bóng vỗ bóng sệt cho cầu thủ đang đứng trước hậu vệ đối phương rồi lại chuyền lại

– Cầu thủ nhận bóng vỗ lại cho cầu thủ chuyền vừa chạy chỗ hoặc vỗ cho cầu thủ thoáng trên sân

– Cầu thủ nhận bóng sẽ sút bóng hoặc chuyền vào cùng cấm địa.

Vỗ bóng trong kỹ thuật đá sân 5 người yêu cầu các cầu thủ phải vỗ bóng chính xác và nhanh. Những cầu thủ đè mặt hậu vệ phải có kỹ thuật và trụ tốt.

2, Kỹ thuật đá bóng sân 5 người – DỨ BÓNG

Kỹ thuật dứ bóng trên sân mini 5 người là động tác giả vờ sút bóng. Khi cầu thủ thực hiện cú dứt điểm thì hậu vệ nào cũng có thói quen giơ chân, xoạc vào người cầm bóng, thì đây là thời cơ để thực hiện kỹ thuật dứ bóng qua người.

Kỹ thuật DỨ bóng sân mini 5 người

Hướng dẫn kỹ thuật dứ bóng sân 5 người

– Đi bóng với khoảng cách từ 30 – 50cm, giả vờ sút bóng, khi cầu thủ đối phương phản ứng thì ngay lập tứ dứ bóng thêm một đoạn sẽ làm cho đối thủ không phản ứng kịp.

3, Kỹ thuật bóng đá mini 5 người – NHẢ BÓNG

Kỹ thuật nhả bóng trong bóng đá 5 người là kỹ thuật bóng đá nâng cao gồm 4 động tác như ĐỠ, CHE, CÀI, NHẢ.

Cách đá sân 5 người thì cầu thủ nào cũng phải đỡ dính bóng và không chế bóng tốt, chuyền bóng mạnh và chuẩn.

Kỹ thuật NHẢ bóng sân 5

Hướng dẫn cách đỡ bóng chuẩn

– Với tính huống không có người kèm, có thể dứt điểm thì cầu thủ phải đỡ dính bóng sao cho có thể dứt điểm ngay.

– Nếu cầu thủ đối phương bên phải thì thì cần đỡ bóng sang bên trái rùi chuyền bóng hoặc sút bóng.

4, Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người

Cách đá sân 5 người ngoài kỹ thuật VỖ, NHẢ, DỨ thì chúng ta cần biết kỹ thuật chạy chỗ bóng đá 5 người.

Kỹ thuật chạy chỗ yêu cầu các cầu thủ phải chơi đúng vị trí đá bóng sở trường của mình. Nếu là hậu về thì phải biết chạy chỗ để bảo vệ khung thành. Nếu là tiền vệ thì biết chạy chỗ nhận bóng và điều khiển nhịp độ trận bóng. Nếu là tiện đạo thì chạy chỗ đón bóng và dứt điểm.

Kỹ thuật CHẠY CHỖ đá sân 5 người

Lưu ý: Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người đòi hỏi các cầu thủ phải di chuyển đến các chỗ trống khác nhau để nhận bóng.

5, Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

– Kỹ thuật kèm áp sát đối phương trong sân mini 5 người: Cầu thủ hậu vệ cần giữ đối phương luôn đứng trước mặt mình hoặc di chuyển đến sát đối thủ đang cầm bóng. Gây áp lực cho đối thủ để không có cơ hội chuyền hay sút bóng.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người

– Kỹ thuật kèm người bằng bước ngắn: Trong cách đá bóng sân 5 người khi áp sát đối thủ thì hậu vệ không nên vào cướp bóng nhanh. Làm vậy rất dễ bị đối thủ bắt bài và lừa qua bạn. Bằng kỹ thuật kèm người bước ngắn đi theo sát đối thủ để tạo áp lực.

– Kỹ thuật kèm người bằng xác định góc kèm: Đưa đối thủ cầm bóng ra đường biên hoặc tới những vị trí có đồng đội hỗ trợ. Ngoài ra, kỹ thuật kèm góc còn bẻ lái đường chạy và xác định góc phòng ngự.

6, Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 5 người

Kỹ thuật phòng ngự bóng đá 5 người gồm có phòng thủ đối mặt trực tiếp, phòng ngự song hành, phòng ngự tư thế 45 độ, phòng thủ tư thế xoay lưng, phòng ngự đeo bám.

– Cách phòng thủ sân 5 người – ĐỐI MẶT TRỰC TIẾP: Đây là cách phòng ngự đối diện mặt đối phương và gây áp lực rất lớn. Mục đích của phòng thủ đối mặt trực tiếp sân 5 là gây sức ép để đối phương mắc sai lầm.

– Kỹ thuật phòng ngự bóng đá 5 người – SONG HÀNH: Đây là cách phòng thủ hậu vệ chạy song hành cùng tiền đạo theo hướng phòng ngự. Với kỹ thuật phòng thủ này thì hậu vệ phải tì đè hoặc xoạc bóng với tiên đạo đối phương.

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 5 người

– Kỹ thuật phòng thủ sân 5 với TƯ THẾ XOAY LƯNG: Cách thực hiện kỹ thuật phòng thủ này khi tiền đạo đang xoay lưng với hậu vệ. Cho bóng đi qua người, rùi hậu vệ dùng cơ thể che bóng không có tiền đạo tiếp cận bóng.

– Cách phòng thủ sân 5 người với TƯ THẾ ĐEO BÁM: Đây là cách phòng thủ gây áp lực cho tiền đạo. Khi tiếp cận được tiền đạo cầm bóng, hậu vệ áp sát bằng những bước di chuyển ngắn, chờ cơ hội tranh bóng. Kỹ thuật phòng ngự này đòi hỏi hậu vệ hướng cơ thể về phía đối phương và cắt bóng khi tiền đạo đang nhận bóng.

7, Lựa chọn địa chỉ kỹ thuật đá sân 5 người chất lượng

Sau khi trẻ đã có được những kỹ thuật đá bóng 5 người căn bản thì rất nhiều bạn trẻ muốn tìm được địa chỉ tập luyện tốt và chất lượng. Tuy nhiên, trên thị trường lại đang có nhiều sân tập bóng khác nhau. Vậy thì đâu mới là địa chỉ bạn thực sự nên quan tâm và lựa chọn?

Học đá sân 5 người tại Thể Thao Tuổi Trẻ

Hiểu được vấn đề mà các bạn đang gặp phải, dưới đây sẽ là trợ giúp chúng tôi dành cho bạn đó là Thể Thao Tuổi Trẻ với:

– Sân tập bóng rộng rãi được sắp xếp và thiết kế đạt chuẩn quốc tế, mang đến không gian đá bóng chất lượng và hiệu quả nhất.

– Đội ngũ huấn luyện viên cực kỳ có tâm và có tài, giúp các bạn nắm rõ kỹ thuật và thi đấu hiệu quả.

– Lịch tập đa dạng và phủ sóng trong suốt cả tuần giúp bạn sắp xếp tiện nhất.

Hy vọng với bài viết kỹ thuật bóng đá mini 5 người mà Thể Thao Tuổi Trẻ chia sẻ sẽ giúp các bạn biết các đá sân 5 người và nâng cao kỹ thuật cá nhân để giành chiến thắng trước mọi đối thủ.

Xem thêm bài viết

>> Kỹ thuật đá bóng sân 7 người
>> Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Tags: kỹ thuật bóng đá mini 5 người, cách đá bóng sân 5 người, kỹ năng đá bóng sân 5 người, kỹ thuật đá bóng sân 5 người, quy cách sân bóng đá 5 người, các bài tập bóng đá sân 5, kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người, kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người, kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 5 người, cách phòng thủ trong bóng đá 5 người

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *