web analytics

Liên đoàn bóng rổ Colombia

Liên đoàn bóng rổ Colombia tiếp tục nhiệm vụ thường trực là đạt được sự tái sinh và một lần nữa, đến World Cup và đến Thế vận hội Olympic. Đội tuyển Copacabana de Antioquia của Colombia đã giành giải vô địch Câu lạc bộ bóng rổ nữ tại Nam Mỹ ở Argentina – mang về một huy chương vàng thể hiện xuất sắc bóng rổ ở quốc gia Nam Mỹ này. Ngoài ra, trong tháng này, thành phố Medellín sẽ chào đón FIBA ​​và NBA và Bóng rổ không biên giới của họ, một trại sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 6 và giúp các cầu thủ trẻ của khu vực thể hiện tài năng của họ với thế giới.

Bài viết liên quan>> Dạy bóng rổ cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

Trận chung kết thứ tư của Liga Sudamericana đã diễn ra tại Santiago del Estero, Argentina, vào tuần cuối tháng Năm và tháng Sáu. Ở đó, đại diện của Colombia, Copacabana de Antioquia đã lên ngôi vô địch trong danh hiệu đầu tiên của quốc gia; phá vỡ quyền lực tối cao của Brazil trong giải đấu.

Đội tuyển Colombia đã kết thúc với một số điểm hoàn hảo, một sản phẩm của nỗ lực và công việc tốt của các cầu thủ và đội kỹ thuật do Luis Cuenca chỉ huy.

Khi đến chơi tại Liga Sudamericana, chỉ có 10 cầu thủ có thể đi du lịch, nỗ lực rất nhiều để đến Santiago del Estero, Argentina, xác nhận sự hiện diện của họ vào phút cuối sau khi một đội Brazil tuyên bố họ sẽ không tham gia, và một kiến nghị tiếp theo của Liên đoàn bóng rổ Nam Mỹ (ConsUBASQUET).

Kết quả của tất cả các nỗ lực là huy chương vàng, một huy chương để tiếp tục làm nên lịch sử và đưa tên tuổi của Colombia lên một tầm cao mới. Tatiana Mosquera được bầu làm MVP của giải đấu.

Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu và mục tiêu của mình, tôi rất tự hào về đội ngũ của mình. Las Guerrera là tốt nhất; họ là hiện tại và tương lai của bóng rổ nữ ở Colombia. Chúng tôi đã đánh bại nhà vô địch của Argentina, Quimsa, và cùng với đó, nhiệm vụ của chúng tôi đã hoàn thành. Chúng ta làm được rồi. Đó là một cuộc đấu tranh, một cuộc đấu tranh vĩ đại để đánh bại Santiago del Estero. Tôi không biết chúng tôi đã làm như thế nào, nhưng chúng tôi đã làm được, và cuối cùng, chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình, anh nói với FIBA.basketball, Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Colombia, ông Jorge Armando García.

Trong một trăm năm, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng hòa bình với bóng rổ. Ở Colombia, bóng rổ di chuyển với năng lượng và tình yêu. Liên bang đã trải qua một sự thay đổi lớn trong sự phát triển của nó. Chúng tôi đã đạt được một thành công chưa từng thấy trong lịch sử bóng rổ Colombia, như vòng loại World Cup, là nhà vô địch của Juegos Bolivarianos, Đại hội thể thao Trung Mỹ và Nam Mỹ, và vì chúng tôi đã tổ chức các giải đấu quốc tế tại Colombia và có những lựa chọn trong các hạng mục trẻ mà ngày nay rất nổi tiếng, đã thêm chỉ thị của Colombia.

Tham khảo bài viết>> Con gái có nên học bóng rổ không

Một trong những khoảnh khắc quan trọng trong năm nay của Liên đoàn là chuyến thăm của NBA và FIBA ​​để chào mừng phiên bản thứ 10 của Bóng rổ không biên giới (BWB) Châu Mỹ tại Iván de Bedout Coliseum ở Medellín (24-27 / 6). Đây là lần đầu tiên NBA và FIBA ​​tổ chức một sự kiện toàn cầu phổ biến ở nước ta.

Việc Colombia đến trại này là vô cùng quan trọng bởi vì nó sẽ quy tụ 64 triển vọng thanh niên tốt nhất – phụ nữ và nam giới – của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ của tất cả các nước Mỹ Latinh và Caribbean.

Đội tuyển Colombia chào đón NBA và tương lai của bóng rổ ở châu Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức sự kiện này, nơi sẽ đặt tất cả các điểm tham quan trên đất nước của chúng tôi. Họ đã tin tưởng chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng chào đón họ ở một thành phố sắp tới như Medellin, nơi bóng rổ ở Colombia đang phát triển nhất và chúng tôi muốn điều này giúp chúng tôi đạt được ước mơ được tham dự World Cup hoặc tại Thế vận hội Olympic, García nói.

Mười một người Colombia triển vọng là một phần của Trại BWB. Bảy người phụ nữ: Gabriela Chivata, Julieth Rivera, Carolina Rojos, Esperanza Morales, Daniela González, Karol Yara và Naylee Cortés; và bốn người đàn ông: Felipe García, Miguel Lozada, Stewamín Palacios và Rayner Torres. Họ sẽ có cơ hội lắng nghe người chơi và huấn luyện viên chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ thông qua một số hoạt động như hiệu quả vận động, phát triển khả năng, năm trên năm trò chơi và hội thảo hàng ngày về các kỹ năng cho cuộc sống tập trung vào sức khỏe, lãnh đạo và giao tiếp.

Colombia sẽ cố gắng – thông qua các đại diện của họ và trong các giải đấu quốc tế, trại và hội thảo – để áp dụng mọi thứ họ đã học và tiếp tục trên con đường phát triển để đạt được các mục tiêu đề xuất vào đầu năm, để củng cố đội tuyển quốc gia của họ và tham gia quốc tế.