web analytics

Maradona làm việc miễn phí cho Argentina sau khi thất bại ở World Cup

Diego Maradona muốn trở lại vị trí của huấn luyện viên Argentina và sẵn sàng làm việc miễn phí, khi Jorge Sampaoli phải đối mặt với áp lực phải từ chức sau những chuyến đi World Cup của họ.
maradona-lam-viec-mien-phi-cho-argentina
Phát biểu trên chương trình truyền hình “Bàn tay của Chúa”, cầu thủ 57 tuổi Maradona, người đã huấn luyện cho Argentina trong hai năm từ 2008-10, cho biết thật là đau đớn khi nhìn thấy tình trạng hiện tại của đội tuyển quốc gia.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

“Tôi sẽ trở lại dẫn đầu đội tuyển quốc gia và tôi sẽ làm điều đó miễn phí, tôi sẽ không yêu cầu bất cứ điều gì để đổi lại”, Maradona nói về chương trình của anh, chạy trên kênh Telesur của Venezuela.

Sampaoli đang chống lại áp lực mạnh mẽ để từ chức sau thất bại 4-3 của Argentina trước Pháp vào thứ Bảy (30 tháng 6) trong một chiến dịch World Cup đầy căng thẳng và tranh chấp.

Huấn luyện viên được cho là đã mất đi sự ủng hộ của các cầu thủ của mình với một số tuyên bố cho rằng tuyển chọn đội và chiến thuật cho đội trưởng và ngôi sao Lionel Messi.

Sampaoli, mặc dù, có thêm bốn năm để chạy trên hợp đồng của mình, có nghĩa là Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) sẽ phải trả một báo cáo 15 triệu USD (12,9 triệu euro) để sa thải anh ta.

“Hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ cho tôi sức mạnh để trở lại băng ghế dự bị,” Maradona, người có chiến dịch huấn luyện World Cup năm 2010 đã kết thúc trong trận thua 4-0 bất ngờ của Đức trong vòng tứ kết tại Nam Phi.

“Tôi 57 tuổi, xem đất nước của tôi, bị đánh bại bởi một đội bóng không phải là một trong những đội giỏi nhất thế giới – thật sự rất đau khi thấy mọi thứ mà chúng tôi đã chế tạo bị phá hủy dễ dàng như vậy.”

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

Maradona là một thiên tài như một cầu thủ, dẫn đầu Argentina đến World Cup vinh quang vào năm 1986 và một lần nữa trong bốn năm cuối cùng sau đó.

Nhưng sự nghiệp huấn luyện của anh đã kém hấp dẫn hơn bất chấp thời gian làm việc của đội tuyển quốc gia, trong đó anh chủ trì một trận thua 6-1 kỷ lục với Bolivia.

Hai công việc cuối cùng của ông là ở United Arab Emirates, gần đây nhất là không hướng dẫn Fujairah thăng chức từ tiểu đoàn thứ hai ở Emirati mùa trước.