me-cua-nha-vo-dich
0
Bản tin thể thao

Thạc sỹ Muay Thai Nguyễn Trần Duy Nhất đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành tay súng đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu vô địch thế giới bảy lần tại Liên đoàn vô địch Thế vận nghiệp Muaythai Quốc tế tại Minsk, Belarus vào ngày 11 tháng Năm.

me-cua-nha-vo-dich

Tuy nhiên, rất ít người biết đến câu chuyện của mẹ, cựu võ sư Nguyễn Thị Ngọc Anh (thường được gọi là Minh Anh Ngọc).

Sinh năm 1963, cô là một trong những nữ chiến binh nổi tiếng nhất của đất nước trong những năm 1980. Cô được coi là một “nghệ sĩ võ thuật không có đối thủ cạnh tranh” trong suốt các vòng trong nước từ năm 1982 đến năm 1984.

Xem thêm >> học bóng rổ

Sau đó, theo cách riêng của mình, cô đã thông qua việc làm chủ của mình cho con trai mình.
“Những gì tôi học được từ mẹ tôi không phải là vấn đề chiến đấu”, Nhật nói. “Cô ấy đã dạy cho tôi võ thuật và hành vi trong cuộc sống hàng ngày.”

Cô ấy luôn nói với Nhật: nếu đối thủ cạnh tranh chiến đấu tốt hơn, anh ấy sẽ thắng. Nhưng điều quan trọng là thể hiện đầy đủ khả năng của mình để khi cuộc chiến kết thúc, không có hối tiếc.

“Đó cũng là triết lý của tôi: không có nỗ lực để làm theo niềm đam mê của tôi để tôi sẽ không hối tiếc ngay cả khi tôi thua”, Nhật nói.

Ngọc bị lạc trong võ thuật khi còn nhỏ.
Ở tuổi 15, cô gia nhập Trường Võ Minh Lan do nghệ sĩ Minh Cảnh nổi tiếng ở Nha Trang.
Cô học được mọi thủ thuật cần thiết cho sự thành công của võ thuật. Chỉ sau một năm, cô bắt đầu chiến đấu tại các vòng tròn chính thức và không có đối thủ.

“Vào thời điểm đó (năm 1978), mọi người cau mày nhìn các cô gái luyện tập võ thuật”, Ngọc nói, “Không có cậu bé nào chơi với một cô gái như vậy. Nhưng có niềm đam mê trong máu của tôi, tôi không quan tâm những gì mọi người nói. Tôi chỉ dành thời gian tập luyện. “

Xem thêm >> dạy bóng đá

“Mọi người nói rằng nó đau khi đá và đấm vào bao cát,” cô tiếp tục, “Nhưng tôi thích luyện tập với bao cát. Tay và chân tôi sưng lên. Tôi luôn luôn chiến đấu như thể tôi đang cạnh tranh tại một chiếc nhẫn chính thức, cho dù đó là giải thưởng nào. “

Bây giờ ở tuổi 50 của cô, mọi người có thể tìm thấy cô huấn luyện nữ nữ chiến binh tại trường võ tự Nhat ở quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh hoặc may trang phục Muay Thai để bán.

“Bí mật của võ thuật là độ bền,” cô nói, “Chúng tôi giành chiến thắng có nghĩa là chúng tôi có nhượng bộ. Việc nhượng bộ giúp con người tồn tại. “

Ngọc đã truyền cảm hứng cho con trai và học viên của mình. Cô đã dạy niềm đam mê, vượt qua khả năng của mình để chịu đựng khó khăn, và chứng minh một sự cống hiến cho thực hành dẫn đến thành công trong cuộc sống.
“Chúng tôi luyện tập võ thuật để có được sức khoẻ tốt và tự tin, không đánh nhau”, cô nói. “Các nghệ sĩ võ không nên thách thức những người khác để chiến đấu.”

Để Ngọc, võ thuật có nghĩa là nghệ thuật triết học, qua đó bà đã nuôi dưỡng vô địch vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất.

Xem thêm >> môn thể thao tăng chiều cao

Nhật đã năm lần giành giải vô địch nghiệp dư vô địch Muay Thái năm 2010, 2011, 2012, 2014 và 2015.
Anh cũng đã giành giải vô địch nghiệp dư vô địch Muay Thai năm 2012.

Nhật đã tốt nghiệp Đại học Thể thao TP. Hồ Chí Minh và có nhiều khả năng trong việc đào tạo các chiến binh trẻ.
Nhiều học viên của anh đã giành được nhiều giải thưởng cao tại Giải vô địch Muay Thai dành cho Young Fighters ở TP HCM và nước ngoài.

Thể Thao Tuổi Trẻ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *