web analytics

Một mùa hè hoàn hảo của bóng rổ Tây Ban Nha

Thời gian đã hết và Hy Lạp có một cơ hội cuối cùng để gửi trò chơi đến giờ làm thêm. Nhưng một con trỏ ba chỉ của Nikos Pappas bật ra khỏi vành, đứng ngoài, gửi tín hiệu cho toàn bộ phái đoàn Serbia xông vào sân và ăn mừng thành công không giống ai.

Bởi vì vào năm 2007, tại Madrid, vào ngày cuối cùng của Giải vô địch châu Âu FIBA ​​U18, lịch sử đã được tạo ra. Serbia đã giành chiến thắng trong mọi sự kiện dành cho giới trẻ FIBA ​​vào mùa hè năm đó, từ Giải vô địch châu Âu FIBA ​​U16, đến Giải vô địch châu Âu FIBA ​​U20, Giải vô địch bóng rổ FIBA ​​U19 và cuối cùng là Giải vô địch châu Âu FIBA ​​U18.

Tham khảo>> Dạy bóng rổ ở Hà Nội cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi

“Chúng tôi đã có rất nhiều áp lực đối với chúng tôi vì tất cả các huy chương vàng khác”, HLV Dejan Mijatovic nói sau khi vô địch U18 tại Madrid. “U16, U20, U19 và giờ là U18 nữa. Tôi không thể tin được. Nó thật tuyệt vời.”

Điều tuyệt vời hơn nữa là Serbia cũng đã có một mùa hè năm 2007 thành công trong các cuộc thi của các cô gái. Họ đã giành giải vô địch châu Âu FIBA ​​U18 dành cho nữ, đứng thứ hai ở U20 và thứ tư ở U16. Cả hai đội tuyển quốc gia nam và nữ cao cấp sau đó sẽ tôn vinh tất cả các tài năng trong các đội trẻ năm 2007, giành được FIBA ​​EuroBasket, FIBA ​​Women EuroBasket, FIBA ​​Basketball World Cup và huy chương Olympic trong 12 năm tới.

Mùa hè năm 2007 của Serbia là một chuẩn mực cho một mùa hè thành công. Tuy nhiên, sau năm 2019, sẽ không có ai nhắc đến Serbia trong bối cảnh như vậy sau sự thống trị mà Tây Ban Nha thể hiện trên mọi cuộc thi FIBA ​​duy nhất vào mùa hè này.

Có một số biểu tượng giữa hai nước. Con đường vàng 2007 của Serbia đã kết thúc ở Tây Ban Nha, trong khi lễ hội năm 2019 của Tây Ban Nha bắt đầu ở Belgrade, nơi họ đã giành được EuroBasket EuroBA 2019. Các cô gái đã giành HCĐ tại World Cup bóng rổ nữ U16 và FIBA ​​U19, và giành hai vị trí thứ năm ở U18 và U20, với thành tích chung là 29-5 trong trận đấu của phụ nữ. Thất bại không may mắn ở tứ kết U18 và U20 đã ngăn họ nhận được những gì dường như là một huy chương xứng đáng trong cả hai sự kiện đó.

Nhưng hầu như không có một sai lầm trong phần phương trình của nam giới. Tây Ban Nha đã giành giải vô địch châu Âu FIBA ​​U16 ở Ý, giành giải vô địch châu Âu FIBA ​​U18 ở Hy Lạp và thua trận chung kết giải vô địch châu Âu FIBA ​​U20 ở Israel, dưới tay chủ nhà, dẫn đầu bởi bộ đôi năng động Deni Avdija và Yam Madar .

Thời khắc đăng quang của một mùa hè hoàn hảo đã đến ở Trung Quốc. Quét sạch tám chiến thắng trong World Cup bóng rổ FIBA ​​2019 có nghĩa là Tây Ban Nha – và chúng tôi đã phải tăng gấp đôi và kiểm tra điều này – chỉ thua một trong 29 trận trong các cuộc thi của nam mùa hè này! Chỉ có Israel dập tắt đám cháy Tây Ban Nha trong đợt nắng nóng năm 2019.

“Tôi thích thấy rằng toàn bộ hệ thống, toàn bộ các đội của chúng tôi đang làm việc theo cùng một tuyến, từ các học viện hoặc các đội U12 và U13 cho đến đội đầu tiên. Chúng tôi tiến bộ trong toàn cảnh. các đội trẻ và mọi thể loại trở lên, là cơ sở của hệ thống là như nhau, “Sergio Scariolo giải thích.

Ông không chỉ là huấn luyện viên của các nhà vô địch thế giới mới, mà Scariolo còn là điều phối viên kỹ thuật cho các đội trẻ Tây Ban Nha. Hệ thống này rõ ràng là một cỗ máy được bôi dầu tốt và năm 2019 sẽ được nhớ mãi trong lịch sử của Baloncesto Espana .

“Năm nay là một năm tốt,” Scariolo nói trong Giải vô địch châu Âu FIBA, mà anh theo dõi từ hàng ghế đầu ở Volos, Hy Lạp, “Nhưng kết quả không phải là mối quan tâm chính của chúng tôi. cố gắng để họ sẵn sàng cho đội đầu tiên. “

Kết quả đội đầu tiên cung cấp cho Tây Ban Nha một số hỏa lực bổ sung so với cuộc săn huy chương năm 2007 của Serbia. Một vị trí thứ 13 đáng thất vọng cho Serbia trong FIBA ​​EuroBasket 2007, và vị trí thứ 11 trong FIBA ​​Women’s EuroBasket 2007 vượt qua quy mô của Tây Ban Nha trong cuộc thảo luận về một mùa hè hoàn hảo cho một liên đoàn bóng rổ quốc gia.

Nhưng vấn đề đối với phần còn lại của thế giới là Tây Ban Nha mới chỉ bắt đầu với sự thống trị của họ. Những từ mà Scariolo đã có trong World Cup nên thực sự khiến cho mọi người trên thế giới phải rùng mình, hoặc ít nhất là xuống xương sống của những người muốn chấm dứt triều đại Tây Ban Nha.

“Tôi sẽ nói rằng chiến thắng giúp tăng khả năng tiếp tục chiến thắng. Càng nhiều trận tứ kết, bán kết, chung kết bạn chơi và may mắn là bạn càng thắng, bạn càng biết cách làm điều đó. Làm thế nào để quản lý và làm thế nào để chiến thắng Nó biết khi nào là thời điểm thích hợp để đánh chúng mạnh. Một số người chơi của chúng tôi – không nhiều trong số họ trong năm nay với đội này – nhưng một số người chơi của chúng tôi đã tham gia nhiều trò chơi đó. của các cầu thủ, “huấn luyện viên trưởng Tây Ban Nha xây dựng tại Bắc Kinh.

“Chúng tôi có một số cầu thủ trung niên mà họ đang giúp đỡ và chúng tôi có một vài cầu thủ trẻ tài năng đang học hỏi. Đây là cách chúng tôi thấy trước tương lai của mình. Những người này sẽ sớm kết thúc sự nghiệp của họ – hy vọng sau này. những bài học mà họ đang dành cho đồng đội sẽ giúp bóng rổ của chúng ta tiếp tục cạnh tranh ngay cả khi những tài năng hàng đầu cuối cùng sẽ kết thúc sự nghiệp của họ. “

Xem thêm>> Đội bóng rổ mạnh nhất NBA

Bạn càng giành chiến thắng, bạn càng biết cách làm điều đó. Những lời nói tuyệt vời từ một huấn luyện viên xuất sắc và chủ mưu của một năm khó quên cho bóng rổ Tây Ban Nha. Và với số lượng chiến thắng họ đã làm được trong năm nay, họ đã có quá nhiều bí quyết để giữ vị trí hàng đầu trong một số năm tới.

Nhưng sau đó, một lần nữa, nó cũng đặt một mục tiêu khổng lồ lên lưng họ, bởi vì lên đỉnh dễ hơn ở lại đó. Thiết lập cho mùa hè cạnh tranh nhất từng được thiết lập cho năm 2020.