web analytics

Các động tác nhập môn cho người mới chơi bóng rổ

Ngày nay, phong trào luyện tập bóng rổ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các địa phương trong cả nước và đã lôi cuốn được đông đảo nam nữ thanh thiếu niên, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên tham gia tập luyện.Được sự quan tâm mạnh mẽ của các bậc phụ huynh.

Xem thêm >> học bóng rổ ở Hà Nội

Chơi bóng rổ mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sự phát triển chiều cao của cơ thể. Khi chơi bóng rổ bạn phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên. Cơ thể không còn bị sức hút của trái đất ghì lại nữa, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra. Và nếu chơi bóng ngoài trời sẽ giúp cho bạn hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương của bạn. Lớp bóng rổ trẻ em tổ chức bởi Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ hướng dẫn các kỹ năng chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao.

học bóng rổ 5

Trước khi đi vào những bài tập quan trọng, các bạn nên tập luyện các động tác cơ bản từ bây giờ vì các động tác này khá quan trọng, ảnh hưởng lớn đến động tác phức tạp về sau.

Với các động tác này các bạn có thể tự tập tại nhà mà chẳng cần đến sân. Hãy chuẩn bị một trái bóng và tập luyện hàng ngày nhé!

Đầu tiên các bạn phải tập các động tác dẫn bóng trước:

1. Đập bóng tại chỗ được cả hai tay mà không cần nhìn

Đây là động tác quan trọng số 1. Các bạn tập động tác này như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng 6 tháng. Một ngày đập 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái (với các bạn thuận tay trái thì ngược lại). Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

Xem thêm >> 5 vị trí người chơi bóng rổ trên sân

2. Đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là động tác cũng rất quan trọng, nó là cơ bản cho các động tác dẫn bóng qua người phức tạp về sau. Làm như sau: chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước, 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bạn tập động tác này 1000 lần.

học bóng rổ nâng cao chiều cao cho trẻ nhỏ

3. Dẫn bóng chạy

Sau khi các bạn tập được động tác đầu tiên kha khá các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Chú ý là không được phép nhìn vào bóng.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ chuyên đào tạo bóng rổ trẻ em tại Hà Nội.

4. Các động tác bổ trợ tăng cảm giác bóng của bàn tay

Vòng bóng qua lưng và hai chân bằng 2 tay sao cho bóng không được rơi xuống đất.
Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Không để bóng rơi xuống đất là đạt yêu cầu.
Chú ý: Với các động tác bổ trợ này các bạn làm càng nhanh càng tốt nhưng không được để bóng rơi xuống đất.

Vậy là bạn đã biết được các kỹ thuật căn bản của môn bóng rổ rồi. Hãy tiếp tục tập luyện để tăng cường sức khỏe và có thể tăng chiều cao nhé.

Tại Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ hướng dẫn cho con cách chơi bóng rổ hiệu quả nhất từ cơ bản đến nâng cao cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình hướng dẫn cho các con cho các con được chơi bóng cách hiệu quả nhất.